Siêu biệt thự Hải Dương 4 tầng mái Mansard độc đáo KT2229

Siêu biệt thự Hải Dương 4 tầng mái Mansard độc đáo KT2229

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Bosshome xin được giới thiệu siêu biệt thự Hải Dương KT2232 để quý vị tham khảo. Một mẫu biệt thự 4 tầng phong cách tân cổ điển với kiến trúc pháp đẹp hút hồn. Giải pháp thiết kế độc đáo từ bố cục khối kiến trúc và xử lý vật liệu, gam màu. Cùng xem các kiến trúc sư đã xử lý các khối kiến trúc như thế nào?

Biệt thự trắng 4 tầng phong cách pháp

Màu sơn trắng vốn là màu được sử dụng nhiều trong các căn biêt thự phong cách tân cổ điển Pháp. Một gam màu trang nhã, sang trọng thể hiện được vẻ đẹp bề thế đẳng cấp của công trình thiết kế biệt thự 4 tầng. Có lẽ chính sự tinh khiết của gam màu này sẽ là nền background đẹp để phối những gam màu khác trang trí. Căn biệt thự trắng này nổi bật với khối kiến trúc hài hòa, đăng đối. Thêm vào đó là sự kết hợp màu sắc đối lập vô cùng độc đáo.

Tổng thế nhà biệt thự 4 tầng là sự kết hợp của hai gam màu đen trắng. Những tone màu đối lập mang tới cho công trình điểm chấm phá thu hút. Công trình được bao trọn với hệ thống tường rào vững trãi bao quanh. Với vị thế đất có mặt tiền rộng tới 25m2 công trình có mặt tiếp giáp đường lớn khá dài. Đó là lý do các kiến trúc sư mở 2 công chính và phụ để thuận tiện di chuyển.

Ngay từ hệ tường rào bao quanh đã thấy được sự đối lập màu sắc vô cùng ấn tượng. Gam màu trắng của những thức cột hiện lên với vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch. Những mảng tường cột bê tông được kết nối với hoa hàng hoa văn sắt nghệ thuật màu đen. Những mảng màu đen – trắng đan xen hài hòa. Điểm nhấn ở hai hệ cổng chính và phụ với những điểm hoa văn dát vàng ấn tượng.

Với mặt tiền rộng hệ thống hàng rào được chia bố cục đối xứng. Mẫu nhà biệt thự 4 tầng gồm hai cổng chính phụ có thiết kế tương đồng được bố trí ở 2 bên ngoài cùng. Bôc cục 1-3-1-3 được lập lại ở khoảng tường rạo đầy tính nghệ thuật. Nếu thức cột chính phụ được thiết lập với mảng tường lớn bố cục 4 cột vuông. Thì chuyển tiếp là 2 thức cột đơn được nối với nhau bằng hàng hoa văn sắt nghệ thuật hút mắt.

Chính giữa trung tâm tường rào đối diện cửa chính các kiến trúc sư thiết kế hệ tường với 4 trụ cột vuồng và 3 điểm vòm mềm mại. Sự chuyển tiếp trong hình khối, màu sắc làm cho tường bao quanh công trình mẫu thiết kế nhà tân cổ điển cũng trở lên nối bật hơn. Các kiến trúc sư sử dụng hệ thống tường rào mở để tạo được sự hết nối giữa bên trong và bên ngoài. Dạng tường mở này không chỉ giúp gió được lưu thông tốt hơn. Nó còn là một giải pháp để khối kiến trúc được phô trọn vẻ đẹp với mặt tiền lớn như thế này.

Qua hệ thống tường rào chúng ta thấy được điểm thông tầng hút mắt mà các kiến trúc sư tạo ra cho biệt thự tân cổ điển pháp. Để ý kỹ chúng ta sẽ thấy được dụng ý bố cục mà các kiến trúc sư tạo ra ở đây. Khối tường rào này được thiết kế để nhìn từ ngoài vào có sự liên kết với kiến trúc của biệt thự. Tường rào dạng vòm như phần đế vững trãi đỡ lấy phần mái vòm cong đậm chất Châu Âu. Giải pháp của các kiến trúc sư giúp cho điểm nhìn từ mặt trước của công trình có sự liên kết chặt chẽ giữa hệ tường rào và khối kiến trúc.

Khi bước vào bên trong ngắm trực diện công trình kiến trúc biệt thự tân cổ điển kiểu pháp chắc chắn ai lấy đều ngỡ ngàng. Cách các KTS tạo khối kiến trúc này sáng tạo đầy sức hút. Điểm thông tầng được thiết lập ở cả khối 1-1 và khối 3-4. Căn biệt thự 4 tầng cân đối, hài hóa với đường nét tối giản những vô cùng tinh tế.

Lối lên sảnh chính biệt thự tân cổ điển 4 tầng được ốp đá tự nhiên toàn bộ cách phối màu vàng nhạt chính giữa màu vàng nâu đậm 2 bên rất thú vị. Nhờ việc đẩy khối màu sắc này các kiến trúc sư tạo ra lối đi trải thảm vàng sang trọng chào đón khách tới thăm nhà. Hàng lan can con tiện trắng hai bên được xử lý uốn sáng cong mở lối rộng và kết thúc được kết nối với 2 thức cột tròn ionic. Thức cột cổ điển hy lạp nổi bật trước tiền sảnh. Hai khối trụ chân cột được xử lý kết cấu vững chắc để hỗ trợ đỡ lấy phần mái sảnh. Mái hình vòm mở ra điểm nhìn có chiều sâu cho công trình.

Tại khu vực sảnh chính mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng, điểm mở mở được bắt đầu từ phần kết nối 2 thức cột. Điểm vòm kết được thiết lập ở hệ khung gỗ cửa kính dẫn lối vào bên trong nội thất. Việc sử dụng hệ cửa vòm kính lớn ở sảnh chính này giúp không gian thống tầng bên trong thu hút nhiều nguốn sáng tự nhiên hơn. Màu khung gỗ đỏ mận như càng nổi bật nhờ ánh sáng đèn chùm chiếu vào. Hệ cửa kính giúp kích hoạt gấp 2 nguồn sáng vàng của đèn chùm giúp tiền sảnh của biệt thự trở nên nổi bật hơn.

Tại tầng 1 biệt thự 4 tầng tân cổ điển, hai khối kiến trúc hai bên được bố cục điểm mở kiến trúc theo hình trụ đa giác. Những bức tường kính cũng được thiết lập độc đáo. Toàn bộ cửa kính hay tường kính tầng 1 đều thiết kế dạng vòm. Đây là cách để tạo ra điểm nhìn kết nối sân vườn đẹp cho không gian nội thất. Trên khối thông tầng 3-4 kiến trúc sư vẫn thiết kế hai thức cột tròn nhưng toàn bộ phần mái được thiết kế hình vòm độc đáo hơn. Chính giữa xử lý xẻ chỉ hình lan quạt và bố trí một bức phù điêu hoa văn vô cùng tinh tế, ấn tượng.

Có thể thấy ở công trình kiến trúc tân cổ điển pháp 3 mặt tiền đều được các kiến trúc sư đưa ra giải pháp thiết kế khối kiến trúc đẹp mắt. Hai sảnh phụ hai bên cũng thiết kế khoảng thông tầng 1-2 với kết cấu tương tự như sảnh chính. Ở các mặt đều được bố cục khối kiến trúc đối xứng độc đáo. Trên các diện tường kiến trúc sư dung đường gờ để tạo điển nhấn. Nhẹ nhàng nhưng tinh tế là cách các kiến trúc sư trang trí ngoại thất căn biệt thự này. Đó là lý do nhìn bắt gặp công trình chúng ta đều sẽ có cảm giác vô cùng thích thú.

Nếu tầng 1 thiết kế nhà tân cổ điển pháp được dùng toàn bộ tường kính cửa kính dạng vòm thì tầng 2 các kiến trúc sư chuyển sang hình hộp chữ nhật. Tất cả cửa ra ban công đều là cửa khung gỗ cánh kính sang trọng. Những hàng lan can sắt nghệ thuật được xem là điểm nhấn trang trí thu hút. Không chỉ nổi bật trên nền tường sơn trắng, mẫu hoa văn uống cong nhẹ nhàng này cũng giúp công trình có được điểm nhìn đẹp mắt.

Chuyển sáng tầng 3 và 4 khối kiến trúc được giữ nguyên và các kiến trúc sư chỉ nhấn trang trí vào những ô cửa vòm. Bằng việc nhấn nhá những đường cong nhẹ nhàng bên cạnh khối cột vuông vững chắc các kiến trúc sư đã mở ra điểm nhìn hài hòa cho công trình kiến trúc. Mỗi góc từ mặt trước hay mặt ngang hai bên đều đầy tính thẩm mỹ cuốn hút mọi ánh nhìn.

Biệt thự Hải Dương với những cửa sổ vòm độc đáo

Với lối kiến trúc độc đáo căn biệt thự Hải Dương sử dụng những sảnh vòm, cửa vòm để tạo điểm nhấn. Ngoại thất công trình vì thế mà trở lên hút mắt hơn. Trong kiến trúc thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển pháp mẫu cửa dáng vòm được sử dụng thông dụng. Nó được xem như đặc trưng không thể thiếu khi thiết lập khối kiến trúc.

Khi màn đêm buông xuống khối kiến trúc công trình nổi bật với ánh sáng đèn vàng lung linh. Những ô cửa vòm độc đáo này được các kiến trúc sư tạo điểm nhấn bắng hệ thống đèn tường, đèn hắt. Những mái vòm được bố trí nghệ thuật kết hợp ánh sáng đèn càng làm cho công trình thêm vẻ quý phái, tráng lệ.

Tại mặt trước của công trình mẫu nhà tân cổ điển sảnh thông tầng của tầng 2- 3 nổi bật với mái vòm Baroque. Những dạng sảnh vòm này được các kiến trúc sư thiết lập ở cả 3 mặt tiền. Vòm Baroque ấn tượng thu hút ở sảnh chính và sảnh phụ đều có vai trò tạo ra điểm nhìn đẹp cho công trình.

Kết hợp với sảnh vòm thì cửa sổ vòm cũng được bố trí nhiều tại biệt thự tân cổ điển hiện đại này. Dáng cửa sổ vòm mềm mại mang tới vẻ thanh lịch cho công trình. Các kiến trúc sư kết hợp cửa hộp chữ nhật ở tầng 2 để tạo sự chuyển tiếp cho các khối cửa tầng 1-3-4.

Công trình nhà kiến trúc tân cổ điển sử dụng hệ mái Mansard đặc trưng của kiến trúc Pháp. Hệ mái này là hệ mái đẹp với không gian tiện ích độc đáo. Tầng mái sẽ vẫn được sử dụng với công năng hợp lý. Ngoài đặc điểm bên trên đổ bê tông phẳng, thân mái ốp đá tự nhiên hoặc ngói. Thì cửa sổ vòm chính là điểm nhấn cho hệ mái tầng 4 này.  Mỗi mái vòm của tầng trên cùng sẽ mở ra một hệ ban công kết nối môi trường bên ngoài.

Đây được xem là điểm sáng tạo thú vị của khối kiến trúc công trình này. Có thể ở một số công trình mái Mansard khác, tầng mái sẽ chỉ sử dụng cửa vòm dạng nhỏ. Nhưng công trình này mở hệ cửa lớn còn kết nối với ban công để các phòng tầng 4 đều có thể mở cửa ngắm cảnh bên ngoài.

Căn biệt thự Hải Dương 4 tầng này cũng có khoảng sân vườn cây xanh vừa đủ để tạo điểm nhìn thư giãn. Các khu vực tiểu cảnh được kiến trúc sư bố trí xung quanh khối kiến trúc. Dù không nhiều nhưng việc có bóng dáng cây xanh, hoa cỏ cũng giúp công trình kiến trúc tân cổ điển này thu hút hơn.

Trong mỗi giải pháp kiến trúc thì việc ưu tiên sân chơi, sân giao thông được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Chính vì vậy với diện tích khoảng 800m2 công trình nhà biệt thự tân cổ điển đẹp có mật độ xây dựng chiếm hơn 60%. Hơn 30% còn lại thì sân được lát gạch chiếm 20%. Diện tích còn lại các kiến trúc sư dành cho tiểu cảnh cây xanh.

Theo đó, thảm cỏ cây xanh được bố trí bao quanh tường rào. Khoảng bồn hoa tiểu cảnh ở mặt trước công trình kiến trúc tân cổ điển ưu tiên cho cây thế. Những mẫu cây Tùng La Hán được sử dụng để trang trí cho khoảng vườn cây trước nhà. Hệ thống cây cau hay trúc được bố trí dan xen tại các diện tường rào bao quanh công trình.

Trong bối cảnh sân vườn liên quan đến công trình biệt thự các kiến trúc sư của Bosshome luôn kèm theo mô phỏng sân vườn. Giải pháp sân vườn cơ bản được đưa vào để chủ đầu tư có thể cân nhắc. Tuy nhiên phương án sân vườn đều có thể thay đổi theo nhu cầu riêng của từng chủ đầu tư.

Siêu biệt thự Hải Dương 4 tầng mang phong cách tân cổ điển Pháp này được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Mỗi view nhìn của công trình đều là nghệ thuật sắp đặt cùng cách nhấn trang trí ngoại thất độc đáo. Nếu công trình này đã lọt vào mắt xanh của quý vị thì đừng ngại gọi cho chúng tôi. Hotline 092.123.3456 của bosshome luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí.

THAM KHẢO THÊM: BIỆT THỰ HẢI PHÒNG 4 TẦNG KIẾN TRÚC PHÁP ĐẸP MẮT KT2232

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi