Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển tại Đồng Nai KT2233

Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển tại Đồng Nai KT2233

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Biệt thự 1 tầng có thiết kế được phong cách tân cổ điển không? Nếu đây là câu hỏi mà quý vị đang thắc mắc thì hãy tham khảo ngay mẫu KT2233. Một mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển tại Đồng Nai với quy mô 1 tầng 1 sàn. Diện tích 1 sàn lên tới hơn 500m2. Cùng xem giải pháp thiết kế mà các kiến trúc sư đưa vào công trình biệt thự Đồng Nai này có gì đặc biệt.

Biệt thự 1 tầng phong cách tân cổ điển thu hút

Đến với Bosshome chủ đầu tư đề xuất có một mẫu biệt thự một tầng với diện tích sàn hơn 500m2. Với mong muốn kết nối các không gian sống trong 1 tầng. Chủ đầu tư muốn mỗi căn phòng được bố trí hợp lý để mỗi thành viên đều có không gian riêng. Nhưng vẫn có thể dễ dàng kết nối với nhau tại không gian sinh hoạt chung.

Để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư các kiến trúc sư đã thiết kế một căn biệt thự tân cổ điển 1 tầng. Lựa chọn mẫu mái dốc để tạo sự đồng điệu với khối kiến trúc xung quanh. Dù chỉ có một tầng nhưng diện tích sàn lớn giúp công trình biệt thự này vẫn nổi bật với quy mô lớn. Dù là phong cách tân cổ điển nhưng nhờ nghệ thuật sắp đặt bố cục trang trí hài hòa. Công trình biệt thự này vẫn toát lên vẻ đẹp thời thượng và cá tính.

Lựa chọn điểm trọng tâm là kiến trúc mặt trước của công trình. Mẫu nhà tân cổ điển 1 tầng với mặt tiền mở ngang rộng các kiến trúc sư đã tạo ra 4 khối kiến trúc đối xứng vô cùng độc đáo. Lấy khối trung tâm là điểm nhấn các kiến trúc sư tạo ra một mái vòm Baroque đẹp mắt. Một lối vào sảnh chỉnh vừa có chiêu sâu vừa toát lên bộ cục khối nghệ thuật. Hai thức cột Corinth nổi bật được nối với nhau bằng mái vòm xẻ quạt. Điển nhấn trung tâm là một bức phù điêu hình gương cầm tay cổ điển độc đáo. Một điểm chạm đầu tiên đầy sức hút.

Từ điểm mái vòm phù điêu này có một mái vòm Baroque được tạo ra dẫn lối vào cửa chính của công trình. Như chúng ta thấy, mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển trên nền tường trắng diện tường phía chính giữa kết nối phù điêu với mái vòm bên dưới được ốc đá tự nhiên gam màu vàng sang trọng. Một gam màu nền chuyển tiếp để tạo ra sự tách biệt giữa phù điêu đắp nổi phần mái với cổng vòm bên dưới. Điểm đặc biệt ở đây là trong lòng mái vòm các kiến trúc sư đã nhấn những đường chỉ chia đều thành các khối vòng cung ôm lấy lối vào.

Trung tâm sảnh được lấp một đèn chùm lớn thả dây mềm mại. Mẫu đền hạt pha lê 3 tầng giúp trang trí không gian sảnh thêm sinh động. Đặc biệt nơi đây sẽ là một không gian lung linh, sang trọng khi trời tối và ánh sáng đèn bao trùm. Điểm kết nối sảnh bên ngoài và nội thất bên trong chính là hệ cửa gỗ cánh kính sơn đen độc đọc. Màu đen huyền như một cách để nhấm trung tâm khối sảnh. Một điểm chuyển tiếp ấn tượng được các kiến trúc sư tạo ra với hệ cửa kính lớn.

Nhìn từ điểm trung tâm này chúng ta thấy phong cách kiến trúc tân cổ điển của biệt thự có phần vòm cửa được cấu tạo vô cùng độc đáo. Vòng tròn hoa mặt trười trung tâm khung vòm là điểm nhấn thu hút nhất. Cánh hoa được tạo ra tư rất nhiều lam gỗ mỏng nhỏ đan xen vào nhau. Một nghệ thuật sắp đặt độc đáo và để thi công được bông hoa này cũng không hề dễ dàng. Bên dưới vòng tròn trung tâm của hoa mặt trời các kiến trúc sư cũng nhấn thêm đường hoa dây để có sự kết nối với bông hoa bên trên.

Cửa kính là một vật liệu hiệu đại được kháo léo đưa vào công trình tân cổ điển này. Do biệt thự có một tầng nên giải pháp tường kính, cửa kính được đưa vào nhiều để kết nối môi trường bên ngoài. Thêm vào đó đây cũng là cách để lấy nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất bên trong. Cửa khung gỗ cánh kính là mẫu cửa hiện đại đẹp thanh lịch. Dễ sử dụng và mang lại điểm nhấn sang trọng cho công trình. Ở đây toàn bộ khung gỗ đều là gỗ lim lam phi với khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt. Một loại gỗ bền theo thời gian được sử dụng với gam màu sơn đen mang tới nét chấm phá màu sắc thu hút cho công trình.

Bố cục đối xứng kép được sử dụng hiệu quả trong kiến trúc mặt trước của công trình. Hai bên sảnh chính của mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 1 tầng các kiến trúc sư tạo ra hai diện tường kính tương đồng. Trung tâm là bức tường tròn ốp kính với lam hoa gỗ đẹp mắt. Hai tầng lam gỗ kết nối với nhau để tạo ra những khối hình học bắt mắt cho diện tường này. Bao quanh tường kính là diện tường ốp đá tự nhiên sang trọng. Cả tường đá và kính được bao trọn với thức cột và mái phì điêu đắp nổi tinh tế.

Bắt cận góc nghiêng để thấy các kiến trúc sư sử dụng hiệu quả họa tiết hoa văn phù điêu cổ điển. Một giải pháp để trang trí khối trung tâm mặt ngoài công trình thêm sinh động. Những thức cột tròn corinth xuất hiện đỡ lấy phần mái phù điêu được đắp nổi hoa văn ấn tượng. Đường nét hoa dây nhẹ nhàng thanh mảnh kết hợp với tạo hình đường gờ chỉ vô cùng tinh tế. Nhờ đó cả khối mái phù điêu cũng trở nên nổi bật và đầy sức hút.

Hai sảnh phụ hai bên cũng được thiết kế đối xứng thu hút. Vòm Baroque tiếp tục được lặp lại ở không gian này. Những chi tiết hoa văn cổ điển được tối giản. Các thức cột vuông xuất hiện chỉ với đường gờ chỉ nhấn nhá nhẹ nhàng. Điểm nhìn kết thúc của mái vòm là một bức phù điêu đắp nổi tinh tế. Hoa dây được thiết lập với đường nét cầu kỳ. Toàn bộ hoa văn phù điêu của công trình biệt thự 1 tầng này được đắp bằng xi măng.

Đan xen với khối kiến trúc, mặt trước của công trình cũng được thiết kế bồn hoa tiểu cảnh thu hút. Màu sắc rực rỡ của hoa cỏ như càng tô điểm cho công trình thêm sức hút. Những chậu cây cảnh cũng được bố trí tại khu vực các sảnh. Kiến trúc kết nối thiên nhiên luôn là giải pháp hoàn hảo mà các KTS muốn hướng tới.

Cả khối mặt trước của công trình được xem là bố cục trọng tâm. Mặt tiền ở cả sảnh chính và sảnh phụ đều tạo ra được điểm nhìn có chiều sâu. Mái vòm Baroque cổ điển được các KTS vận dụng và kết hợp vô cùng tinh tế cho căn biệt thự .

Công trình có quy mô mở ngang lớn. Hệ thống cổng tường rào cũng được thiết kế trang trí độc đáo. Cổng chính và cổng phụ được thiết kế tương đồng. Hoa văn cổ điển được khắc họa độc đáo trên vật liệu sắt nghệ thuật. Gam màu sơn đen cũng được sử dụng cho hệ thống cửa để tạo sự đồng điệu trong bố cục màu sắc.

Có thể thấy công trình kiến trúc này nổi bật với 4 gam màu: trắng, vàng nâu, đen và xanh xám. Mài trắng là màu chủ đạo, màu xanh xám của ngói là màu cân bằng, màu đen là màu chuyển tiếp còn màu vàng nâu được xem là màu nhấn trang trí.  Các phối màu độc đáo này cũng là một điểm cộng cho mặt ngoài khối kiến trúc biệt thự 1 tầng này.

Biệt thự Đồng Nai quy mô gần 1000m2

Căn biệt thự Đồng Nai này có tổng diện tích đất gần 1000m2. Theo đó khối kiến trúc chiếm 56% diện tích đất còn lại các kiến trúc sư dành cho khoảng sân vườn. Có thể thấy khoảng sân trước và bên trái ngôi nhà được bố trí rộng thoáng. Dù có đưa cây xanh vào công trình nhưng các kiến trúc sư chọn cách cho chúng xuất hiện vòng quanh tường rào.

Với diện tích sàn không nhỏ nhưng chủ đầu tư lại thích sân thật rộng để có thể dễ dàng di chuyển. Và hơn hết là để có khoảng sân có thể bày tiệc lớn nhỏ trong gia đình khi có việc. Nhìn từ trên cao có thể thấy hệ mái dốc được kết cấu phân tầng theo từng khối kiến trúc vô cùng độc đáo. Trong kiến trúc, mái dốc là hệ mái không chỉ dễ thoát nước mà còn mang tới hiệu ứng thẩm mỹ đẹp.

Với căn biệt thự 1 tầng này hệ mái trải dài được sử dụng toàn bộ ngói Fuji xanh độc đáo. Khối mái được cấu tạo khung chắc chắn và phân tầng với độ dốc được tính toán kỹ lưỡng. Mẫu mái này giúp chống nóng mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Nó cũng là hệ mái gẫn gũi với văn hóa Việt. Đó là lý do nhiều chủ đầu tư cũng yêu thích hệ mái này.

Bối cảnh về đêm được đưa ra để chúng ta có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn những view nhìn đẹp nhất của công trình. Toàn cảnh khối kiến trúc về đêm ánh sáng bao trọn hệ thống tường rào làm nổi bật hệ thống tường với kết cấu độc đáo. Những vòng tròn đan xen giữa các thức cột vuông. Hoa văn sắt nghệ thuật cũng được đưa vào để tạo ra điểm nhìn mở cho công trình. Những đường cong bán nguyệt được tạo ra để kết nối các thức cột vuông. Nhờ đó hệ thống tường rào như đường gợn sóng uốn lượn mềm mại thu hút.

Nhờ hiệu ứng ánh sáng mà mặt trước của công trình bừng lên sắc vàng lung linh, rực rỡ. Khối kiến trúc trung tâm vẫn nổi bật với mái vòm và điểm nhìn có chiều sâu. Kết hợp đèn chùm. đèn hắt và đèn tường. Sảnh chính về đêm vẫn nỗi bật lên vẻ đẹp của thức cột cổ điển. Hoa văn phù điêu dưới ánh sáng đèn cũng đầy sức hút.

Các khối kiến trúc đối xứng hai bên cũng nối bật nhờ nghệ thuật xử lý hệ thống ánh sáng. Nhờ đó dù chỉ có 1 tầng nhưng căn biệt thự vẫn toát lên một sức hút khó tả. Vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại với những điểm nhìn qua vòm Baroque đầy chiều sâu. Mặt trước mở ngang lớn giúp công trình có một quy mô đáng để tự hào.

Trên nền tường sơn trắng ánh sáng vàng phù toàn bộ mặt trước của công trình. Biệt thự toát lên vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Ngay tại sảnh chính mang tới cho chúng ta cảm giác như bước vào cung điện nguy nga tráng lệ. Mái vòm độc đáo tinh tế này giúp căn biệt thự vẫn nổi bật một sức hút khó cưỡng dù chỉ có 1 tầng.

Có nhiều giải pháp để có thể biến căn biệt thự một tầng sở hữu vẻ đẹp độc đáo riêng biệt. Chỉ cần quý vị có nhu cầu và mong muốn thì các kiến trúc sư của Bosshome chắc chắn sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Biệt thự một tầng đang là xu hướng thiết kế mới được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Căn biệt thự 1 tầng này có một thiết kế mặt tiền đặc sắc. Tối ưu vẻ đẹp của thức cột hoa văn cổ điển. Tối ưu sự xuất hiện của vật liệu kính. Đó là những giải pháp tường chừng như đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Công trình này là tổng hòa của giải pháp khối kiến trúc dối xứng đẹp mắt. Cùng nghệ thuật phối màu và trang trí hoa văn đầy tính sáng tạo. Mỗi một khối kiến trúc đối xứng đều sẽ được lược bớt chi tiết hoa văn để theo hướng giảm dần đều. Cảm giác như công trình không có một chi tiết nào thừa. Góc view nào cũng toát lên được vẻ đẹp đầy tinh tế và thanh lịch.

Công trình biệt thự 1 tầng này có đang thu hút quý vị? Nếu quý vị yêu thích mẫu biệt thự Đồng Nai này thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Hotline 092.123.3456 của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7. Bosshome cam kết sẽ luôn lắng nghe và đồng hành để cùng quý vị xây lên những công trình đáng tự hào.

 

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi