Biệt thự Hải Phòng 4 tầng kiến trúc pháp đẹp mắt KT2232

Biệt thự Hải Phòng 4 tầng kiến trúc pháp đẹp mắt KT2232

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Bài viết này Bosshome sẽ giới thiệu mẫu biệt thự Hải Phòng kiến trúc pháp thu hút. Căn biệt thự sử dụng phù điêu cổ điển ấn tượng KT2232. Lựa chọn phong cách Tân cổ điển căn biệt thự này mang hơi hướng hoài cổ nhiều hơn. Những phù điêu đắp nổi được tân dụng để nhấn cho từng khối kiến trúc. Cùng chúng tôi xem giải pháp xử lý phù điêu cho công trình biệt thự này có gì đặc biệt.

Biệt thự 4 tầng với phù điêu cổ điển ấn tượng 

Chủ đầu tư là một người yêu kiến trúc pháp và mong muốn có một công trình kiến trúc hoài cổ nhưng vẫn có chút hiện đại. Để đáp ứng nhu cầu này các kiến trúc sư đã lên phương án biệt thự kiểu pháp mái Mansard. Và những điểm trang trí ngoại thất sẽ tập trung làm nổi bật phù điêu, hoa văn cổ điển. Theo đó ngay khi bắt gặp công trình mẫu biệt thự pháp chúng ta sẽ thấy những hoa văn đắp nổi tạo ra điểm nhìn thu hút.

Công trình mẫu biệt thự đẹp kiểu pháp các kiến trúc sư sử dụng nhiều đường nét trang trí ngoại thất. Có lẽ đó cũng là lý do mà chúng ta cảm nhận được sự tinh tế trong từng đường nét của công trình này. Biệt thự nằm trên mảnh đất vuông vức với mặt tiếp giáp đường lớn dài. Chình vì thế hệ thống tường rào cũng được quan tâm thiết kế trang trí chỉn chu.

Tranh phù điêu hay còn gọi là tranh đắp nổi được sử dụng khá nhiều trong kiến trúc hy lạp cổ. Nó cũng trở thành đặc trưng trong kiến trúc Pháp sau này. Và tất nhiên chính những đường nét cầu kỳ tinh tế đó cũng vẫn được ưu ái cho các công trình kiến trúc hiện này. Mẫu biệt thự kiến trúc pháp có tranh phù điêu cũng được xem là mộ tác phẩm nghệ thuật. Trong trang trí ngoại thất, tranh phù điêu thường là xi măng, composite, thạch cao, hoặc đá. Ở công trình này thì tranh phù điêu được xử lý bằng xi măng phủ sơn trắng.

Tường rào của công trình biệt thự tân cổ điển pháp nổi bật với hai hệ cổng chính phụ được làm từ nhôm đúc. Một vật liệu phổ biến được ứng dụng nhiều trong các công trình kiến trúc tân cổ điển. Chúng ta sẽ gặp bố cục đăng đối ngay từ hàng rào. Lấy bức tường đối diện sảnh chính là trung tâm. Các kiến trúc sư tạo ra những đường vòm mềm mại. Thên mặt tường sử dụng đường gờ chỉ nổi và nhấn những họa tiết hoa dây độc đáo.

Các trụ cột vuông không chỉ được kết cấu vững chắc mà còn được trang trí độc đáo. Biệt thự tân cổ điển kiểu pháp có phần đỉnh cột là những đường gờ xếp tầng độc đáo. Trên mặt cột được trang trí mẫu hoa văn hình gương tay cổ điển. Theo quan niệm phong thủy của phù điêu thì gương ngoài cổng tường rào có vai trò sua đuổi tà khí. Cách tạo ra hàng rào bảo vệ này cũng giúp gia chủ tránh điểm giữ cầu điều tốt lành cho cả gia đình.

Khối kiến trúc mặt trước của công trình kiến trúc tân cổ điển pháp nổi bật với 4 thức cột và bức phù điêu lớn. Ở đây các kiến trúc sư sử dụng thức cột tròn cổ điển. Cột ionic là mẫu cột tròn mảnh mai, duyên dáng với phần đầu nhấn hoa văn búi tóc đặc trưng. Mẫu cột cổ điển này thường được sử dụng nhiều ở miền Đông Hy Lạp cổ điển.

Bên cạnh thức cột tròn là mẫu cột vuông với đầu cột cũng được nhấn hoa văn độc đáo. Tại thức cột vuông ngoài hoa văn búi tóc đầu cột thì thân cột cũng được nhấn đường hoa dây mềm mại. Hai thức cốt kết hợp với nhau để đỡ lấy phần mái sảnh có bức tranh phù điêu cầu kỳ.

Một bức tranh phù điêu được cấu tạo bằng khối vòm hình cánh hoa độc đáo. Trung tâm là tượng thần Plutus – một vị tiểu thần đại diện cho của cải, tài lộc trong thần thoại Hy Lạp. Lấy cảm hứng từ bức tượng về nữ thần may mắn Tyche bế thần Plutus trên tay. Các kiến trúc sư đã đưa tượng thần Plutus vào bức tranh phù điêu sảnh chính. Một dụng ý cầu mong tài lộc đến với chủ đầu tư trong mẫu thiết kế nhà tân cổ điển pháp.

Nhìn ở góc chéo này để thấy các kiến trúc sư nhấn hoa văn cổ điển ở các khối kiến trúc. Hoa văn phù điêu được kết hợp để nhấn cho từng mảng khối kiến trúc riêng biệt. Hoa dây nhỏ được dùng để trang trí đầu cột, chân cột. Các bức phù điêu được sử dụng đồng nhấy ở các sảnh chính và sảnh phụ.

Ở tầng 2 cả 3 mặt tiền thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển đều được nhấn hoă văn phù điều đặp nổi câu kỳ. Tuy nhiên ở hai sảnh phụ chúng ta chỉ thấy sự xuất hiện của 1 thức cột vuông. Trên đầu cột biểu tượng hoa văn vòng nguyệt quế và hoa dây chạy dọc thân cột được liên kết chặt chẽ với nhau. Dù sửu dụng hoa văn cổ điển để trang trí nhưng các kiến trúc sư không lạm dụng điều này. Chủ yếu tập trung tạo ra những điểm nhấn nhẹ nhàng cho những thức cột bớt đơn điệu.

Những thức cột vuông ở khối giữa kết nối sảnh chính và sảnh phụ cũng được nhấn hoa văn nhẹ nhàng. Hoa dây mảnh mềm mại được bố trí hợp lkys mang tới vẻ đẹp sang trọng thu hút cho khối tầng 1 của biệt thự.

Chuyến tiếp sang tầng 2, chúng ta bắt gặp điểm thông tầng thu hút. Cột corinth kết nối tầng 2 và 3 và nối với nhau bởi bức phù điêu hình gương lớn chính giữa mái vòm. Như đã nói ở trên bức tranh phù điêu hình gương được đưa vào không chỉ có tác dụng trang trí. Một công dụng nữa của sản phẩm chính là xua đuổi tà khí cho căn biệt thự.

Mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng có tầng 2 được xem là điểm chuyển tiếp kết nối khối kiến trúc. Tầng 3 các kiến trúc sư tạo ra khối mái mansard và ô cửa sổ mái được nhấn hoa văn thu hút. Không chỉ những thức cột đắp nổi được trang trí hoa dây mà trung tâm ô cửa vòm đều được nhấn hoa văn độc đáo. Trong phong cách kiến trúc cổ điển hoa văn phù điêu được xem là đặc điểm nhận dạng phong cách. Với kiến trúc hy lạp cổ điển hoa dây hay tranh phù điêu chính là những chủ đề câu chuyện cuộc sống nhân sinh.

Trong mỗi bức tranh phù điêu đều được gửi gắm câu chuyện về đời sống sinh hoạt thường ngày. Hay kể những câu chuyện về những vị thần. Thế mới nói trong kiến trúc có văn hóa và trong văn hóa có kiến trúc. Hai điều kiên này sẽ luôn song hành cùng nhau để công trình có được giá trị xã hội nhất định.

Những bố cục đối xứng, những hoa văn phù điêu đắp nổi tương đồng đã hòa quện với nhau. Tất cả tạo nên một công trình kiến trúc biệt thự tân cổ điển 4 tầng đầy sức hút. Tại công trình kiến trúc này các kiến trúc sư đưa phù điêu hoa văn vào đủ để công trình có chút hoài cổ. Vẻ đẹp quý phái đó thu hút mọi ánh nhìn khi ngang qua. Cả căn biệt thự toát lên sự sang trọng của kiến trúc Châu Âu. Thể hiện được cái tầm của chủ đầu tư, và hơn hết là thực hiện được nguyện vọng của chủ đầu tư về một công trình kiến trúc ấn tượng.

Biệt thự 4 tầng Hải Phòng kiểu Pháp đẳng cấp 

Công trình biệt thự này manng trong nó những đặc trưng nổi bật của kiến trúc pháp. Ngoài việc làm nổi bật những hoa văn cổ điển thì các kiến trúc sư cũng tạo ra hệ mái Mansard đặc biệt. Hệ mái phân tầng độc đáo tầng 3 có hai hệ mái mansard đối xứng. Và tầng 4 hệ mái được nối lên cao hơn. Trong biệt thự 4 tầng tân cổ điển này tầng 3 vẫn có công năng sử dụng tiện ích. Toàn bộ không gian hệ mái tầng 4 được sử dụng làm kho chứa đồ và phòng giặt phơi.

Công trình thiết kế nhà tân cổ điển kiến trúc pháp này được các kiến trúc sư đưa vào bố cục hài hòa. Các thức cột vuông tròn kết hợp với nhau giúp khối trung tâm mặt tiền trở nên nổi bật. Khối tầng 1 là khối đế vì vậy các kiến trúc sư sử dụng toàn bộ cột vuông để tạo thể vững trãi cho công trình. Cả 3 mặt tiền các thức cột vuông không chỉ có vai trò bao bọc khối kiến trúc. Nó còn là trụ cột dỡ lấy phần mái sảnh ở cả 3 mặt tiền. Sảnh chính nổi bật với mẫu cửa gỗ tự nhiên được đục trạm tinh tế phía trên mái vòm.

Mẫu nhà tân cổ điểncửa gỗ cánh kính hoa đồng được sử dụng để tạo ra điểm nhìn thu hút cho tiền sảnh. Tại vị trí sảnh các kiến trúc sư cũng trang trí thêm đèn chùm để trang trí. Đèn chùm được lựa chọn mẫu phân tầng độc đáo. Độ phủ ánh sáng lớn mang tới nguồn ánh sáng vàng sang trọng. Hai sảnh phụ 2 bên các kiến trúc sư cũng có bố trí tương đồng. Từ cửa hay đền trang trí cũng được sử dụng lặp lại để tạo sự nhất quán trong trang trí mặt ngoài công trình.

Lên đến tầng 2 và tầng 3 khối kiến trúc được nhấn độc đáo bởi thức cột thông tầng. Cột tròn Corinth lớn chạy dài được bố trí giật sấp vào khoảng 60m so với sảnh tầng 1. Điều này không chỉ tạo ra một bố cục độc đáo. Nó còn là điểm nhấn để khối nhà có được cảm giác cao hơn. Mẫu nhà tân cổ điển đẹp có tầng 2 còn thu hút với toàn bộ hàng lan con con tiện trắng thanh lịch. Cửa kính tầng này được sử dụng cửa hình vuông với khung gam màu đen nổi bật trên nền tường trắng. Cách tạo khối cửa sổ này cũng được xem là điểm chuyển tiếp lên tầng 3. Khối cửa kính vuông được xem như chân đế để đỡ lấy ô cửa dạng vòm của tầng 3.

Chuyển sang tầng 3 điểm nối bật nhất có lẽ chính là hệ thống ban công bán nguyệt với lan can nhôm đúc. Ban công uốn cong mềm mại đó nổi bật tone màu vàng Gold sang trọng. Hoa văn hoa dây cổ điển cũng được đưa vào lan can nhôm đúc đầy tính nghệ thuật và bắt mắt. Một điểm thu hút nữa trong mẫu thiết kế nhà tân cổ điển chính là mẫu cửa kính vòm nổi bật bên trong khung vòm, phù điêu cổ điển xi măng bao trọn bên ngoài. Bố cục đối xứng cũng làm cho khối tầng 3 trở nên nổi bật. Phần mái vòm thông tầng chính giữa trung tâm giúp điểm nhìn mặt trước công trình có chiều sâu hơn.

Căn biệt thự 4 tầng này các kiến trúc sư không tạo ra tầng hầm. Không dành diện tích cho gara nằm trong khối kiến trúc. Các kiến trúc sư bố trí hai bên gara mở đối xứng với nhau. Gara cấu tạo đơn giản những lại mang tới điểm nhìn thú vị và tiện ích khi sử dụng. Gara mở này được cấu tạo bởi 4 thức cột tròn ionic thanh lịch đỡ lấy phần mái bằng. Không quá cầu kỳ nhưng gara ra đối xứng này lại mang tới điểm nhìn mở ngang thú vị cho toàn bộ khối kiến trúc của công trình.

Là một công trình kiến trúc pháp, mẫu biệt thự tân cổ điển sử dụng nhiều hoa văn cổ điển để nhấn trang trí. Công trình biệt thự mái Mansard này nổi bật với vẻ đẹp hoài cổ. Nhưng chính những đường nét hoài cổ lại mang tới hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng cuốn hút cho công trình. Khi trời tối ánh đèn được thắp sáng lên khối kiến trúc càng toát lên vẻ đẹp độc đáo. Mỗi mặt tiền đều có điểm nhấn ấn tượng ánh sáng đèn như càng giúp tăng thêm vẻ đẹp kiêu sa của mẫu biệt thự này.

Sân vườn biệt thự 4 tầng cũng được bố trí hài hòa. Trong khuôn viên rộng lớn đó các kiến trúc sư để diện tích cho việc di chuyển ô tô của các thành viên trong gia đình. Vì vật những bồn hoa, tiểu cảnh, cây xanh được bố trí bao quanh tường rào. Giải pháp sân vườn không cầu kỳ, các kiến trúc sư bố trí cây xanh hoa cỏ để có thêm điểm nhìn thư giãn. Ở công trình này chủ đầu tư muốn bớt lại khoảng 100m đất phía sau nhà để có thể tự canh tác trồng rau sạch. Nên sân vườn cũng được thiết kế đến điểm chạm của gara hai bên.

Căn biệt thự 4 tầng Hải Phòng này có đang giống với ngôi nhà trong mơ của quý vị. Nếu quý vị muốn tham khảo mặt bằng và gửi mẫu thiết kế miễn phí thì đừng ngần ngại liên hệ tới Bosshome.

Hotline 092.123.3456 của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các kiến trúc sư của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe để cùng quý vị xây lên những công trình đẹp nhất. Mỗi căn biệt thự được hình thành không chỉ là tâm huyết của chủ đầu tư mà còn là niềm tự hào của chúng tôi. Bosshome rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi