Biệt thự Hồ Chí Minh 4 tầng phong cách tân cổ điển KT2230

Biệt thự Hồ Chí Minh 4 tầng phong cách tân cổ điển KT2230

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Trong bài viết này, Bosshome xin được giới thiệu mẫu thiết kế biệt thự Hồ Chí Minh. Một biệt thự 4 tầng phong cách tân cổ điển KT2230 sở hữu khối kiến trúc đẹp mắt. Giải pháp thiết kế biệt thự Mái Mansard sang trọng cùng những mái vòm baroque đầy sức hút. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về vẻ đẹp độc đáo của công trình kiến trúc này. 

Biệt thự Kiểu Pháp ấn tượng tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Một thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp đặc trưng. Lối kiến trúc tân cổ điển với những điểm nhìn thu hút. Công trình có sự vững chãi của những thức cột vuông. Có bóng dáng nhẹ nhàng của thức cột tròn corinth. Nổi bật những hàng lan can con tiện trắng và đầy sức hút với những cửa sổ vòm mềm mại.

Căn biệt thự này nằm trên mặt phố diện tích đất lên tới 1000m2. Mặt tiền tiếp giáp đường lớn lên tới 30m. Hệ thống tường rào lớn bao quanh cho thấy được quy mô của công trình. Sân vườn cây xanh được thiết kế xung quanh mang tới cho cảnh quan công trình vẻ đẹp thu hút. Hệ thống cây trước mặt hay xung quang công trình đều được tổ chức hợp lý.

Ngoài việc tính toán trồng cây bóng mát cỡ nhỏ các kiến trúc sư cũng bố trí thêm thảm cỏ, hoa bụi. Tiểu cảnh sân vườn biệt thự vì thế mà vô cùng sinh động bắt mắt. Điểm sân chơi rộng lớn được các kiến trúc sư bố trí ở phía bên phải cổng lớn vào biệt thự. Trung tâm là chòi cafe thư giãn với nền gỗ conwood sang trọng. Hai bên đầu các kiến trúc sư thiết kế triền đồi nhỏ với cây tùng thế đẹp mắt.

Chòi cafe nhà biệt thự 4 tầng này chính là điểm thưởng trà tiếp khách của cả gia đình. Tại đây có thể ngắm toàn cảnh kiến trúc sân vườn rợp bóng cây xanh. Trong một căn biệt thự phố việc sở hữu một khu vườn nhỏ vô cùng đáng quý. Màu xanh thiên nhiên không chỉ góp phần tô điểm cho khối kiến trúc. Nó còn giúp gia chủ có được không gian sống trong lành, thư giãn hơn.

Mặt trước của công trình mẫu nhà biệt thự 4 tầng nổi bật với điểm thông tầng tại trung tâm khối kiến trúc. Bố cục đăng đối được đưa vào mang tới vẻ đẹp vững chãi thanh lịch cho công trình. Kiến trúc tân cổ điển này vừa mang hơi hướng hoài cổ lại vừa chấm phá vẻ đẹp hiện đại. Sự kết hợp hài hòa đó giúp công trình bắt mọi ánh nhìn ngay từ điểm chạm đầu tiên.

Khối tầng 1-2 được thiết kế liên thông với 2 thức cột tròn trung tâm. Từ điểm vòm trung tâm này các kiến trúc sư tạo thêm thế đối cứng với hai khối vòm hai bên. Để ngăn chia điểm nhìn của tầng 1 và 2 thì ban công được sử dụng như điểm chuyển tiếp ấn tượng. Khối mái sảnh thông tầng được đua ra với diện tích vừa phải. Phía trên phần vòm trung tâm các kiến trúc sư thiết lập một hình bán nguyệt mềm mại.

Ban công trung tâm biệt thự tân cổ điển được xử lý đua ra nhiều hơn. Ở hai khối hai bên lại thụt vào trong để tạo thế giật cấp ở mặt trước công trình. Sảnh vòm Baroque thông tầng được thiết lập đầy sức hút. Điểm nhìn vào mặt trước công trình vì thế có chiều sâu hơn.

Một điểm ấn tượng nhất có lẽ chính là hệ cửa kính thông tầng. Dáng cửa kính dạng vòm quen thuộc luôn được biến hóa đầy sức hút ở những công trình nhà biệt thự tân cổ điển đẹp. Cửa sử dụng khung gỗ tự nhiên màu sơn đỏ nâu sang trọng. Tại điểm vòm các kiến trúc sư thiết kế hoa mặt trời độc đáo. Toàn bộ phần kính bên dưới có vai trò quan trọng trong việc lấy nguồn ánh sáng tự nhiên cho nội thất.

Khối cửa vuông bên dưới là mẫu cửa cánh kính hoa đồng quý phái. Nhìn cả mặt trước của nhà kiến trúc tân cổ điển những đối điểm đối xứng tương đồng vô cùng cuốn hút. Nếu những ô cửa tầng 1 được thiết kế hình hộp chữ nhật đứng thì tầng 2 kết nối bằng cửa vòm. Hai bên sảnh chính sử dụng lan can sắt nghệ thuật uốn cong mềm mại. Nối tiếp là các khối giật cấp được sử dụng lan can con tiện trắng đặc trưng kiến trúc pháp.

Các thức cột vuông được thiết kế kiến trúc tân cổ điển đan xen với thức cột tròn để đẩy khối kiến trúc mặt trước thêm sức hút. Một lối kiến trúc vừa quen vừa lạ. Chúng ta quen với những đặc trưng của kiến trúc pháp cổ điển. Nhưng lại thấy thích thú với những sáng tạo lạ mắt mà các kiến trúc sư mang đến công trình. Vật liệu kính hiện đại được tận dụng tối đa để làm điểm kết nối mở cho kiến trúc mang hơi hướng cổ điển.


Nhìn ở góc nghiêng này mới thấy hết khối kiến trúc giật cấp mà các KTS tạo ra. Những khoảng một khoảng sảnh tầng 1 được tạo ra với bàn trà, cafe hóng gió. Xung quang bao bọc bởi hàng lan can con tiên trắng tinh yế. Sử dụng thức cột cổ điển mang tên Corinth để đỡ lấy phần mái sảnh phụ mở của tầng 2. Phần sảnh này được thiết kế đối xứng ở hai bên khối kiến trúc. Nhưng điểm đặc biệt ở đây là các kiến trúc sư không tạo ra sảnh vuông và bo tròn góc sảnh.

Đơn giản vì nếu bố trí sảnh vuông vào đây thì sẽ tạo ra một góc nhọn. Điểm này sẽ phá vỡ vẻ đẹp mềm mại của công trình thiết kế nhà tân cổ điển. Nghệ thuật bo cạnh góc của khối kiến trúc được các kiến trúc sư tận dụng tối đa. Chính vì vậy nhìn từ góc nghiêng công trình vẫn vô cùng bắt mắt.

Chuyển tiếp lên khối tầng 3 và tầng 4 khối trung tâm vẫn nổi bật với thức cột tròn thông tầng. Hai thức cột bên trên này lại sử dụng mẫu cột ionic. Cột tròn được kết nối với nhau với một mái vòm đầy tính nghệ thuật. Khối trung tâm được kết nối bởi 1 ban công hình bán nguyệt với lan can sắt uốn mềm mại.

Mẫu nhà tân cổ điển có tầng 3 và 4 nổi bật bởi sử dụng rất nhiều ô cửa kính dạng vòm. Bố cục đối xứng mang tới hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt cho hai khối kiến trúc này. Tầng 4 là điểm kết thúc với mái Mansard sang trọng. Hệ mái này được ốp đá xám vòng quanh và đổ bằng khối trần. Cấu trúc mái được bố cục giật cấp đăng đối đầy tính nghệ thuật. Ngoài những ô cửa sổ mái. Các kiến trúc sư bố trí thêm những cửa kính tròn để lấy sáng cho không gian bên trong.

Vận dụng đưa nét đặc trưng của kiến trúc cổ điển vào công trình nhưng vật liệu hiện đại được sử dụng tối đa. Chính sự xuất hiện của những ô cửa kính mang tới cho công trình vẻ đẹp thời thượng. Công trình có kết cấu mở ngang nên nhìn ở góc nào cũng thấy được quy mô bề thế đáng nể.

Giải pháp trang trí mặt ngoài kiến trúc tân cổ điển

Đối với một công trình kiến trúc tân cổ điển vẻ ngoài ngoại thất vô cùng quan trọng. Đó là lý do các KTS luôn đưa ra những giải pháp trang trí mặt ngoài thu hút để xứng tầm với vị thế của căn biệt thự. Với một căn biệt thự bố cục khối kiến trúc được xem là nền tảng tiền đề. Dựa vào bố cục khối kiến trúc, các kiến trúc sư sẽ có phương án trang trí mặt ngoài hợp lý.

mẫu nhà tân cổ điển đẹp này các kiến trúc sư không đưa vào nhiều họa tiết hoa văn cổ điển. Với mục tiêu ban đầu là hướng tới vẻ đẹp thời thượng nên hoa văn được tiết giản tối đa. Các kiến trúc sư dùng lan can con tiện trắng cổ điển để trang trí. Công trinh nổi bật với sự xuất hiện của những con tiện trắng thanh lịch này.

Dựa theo kết cấu khối kiến trúc nhưng các kiến trúc sư sử dụng nhiều đường cong hay đường bo góc. Điều này tạo nên những kết nối mềm mại cho công trình. Nhờ đó nhìn khối tầng 2 và 3 hàng lan can con tiện nối nhau như những đường gợn sóng đẹp mắt.

Mặt trước công trình các kiến trúc sư sử dụng cột đắp cổ điển. Cả khối thông tầng 1- 2 và 3-4 đều sử dụng hoa văn đầu cột nhẹ nhàng tinh tế. Chỉ nhấn ở những điểm cần trung tâm để tạo ra điểm nhìn đặc biệt cho công trình. Nhìn từ mặt trước có thể thấy các kiến trúc sư trang trí tường, cột vô cùng tinh tế. 2 thức cột vuông với đường kẻ chỉ dọc làm điển nhấn. Diện tường bên cạnh được thực hiện kẻ chỉ ngang nhấn sâu để tạo ra những ô vuông xếp theo chiều dọc thu hút.

Công trình mẫu thiết kế nhà tân cổ điển không chọn trang trí hoa văn nhưng lại sử dụng đường gờ chỉ nhiều. Những điểm chuyển tiếp và kết nối khối tiến trúc đều sẽ là những đường gờ chỉ đủ kích thước đan xen với nhau. Nghệ thuật sắp đặt hình khối được tạo ra để trang trí mặt ngoài đầy sức hút cho căn biệt thự 4 tầng này.

Những ô cửa vòm chỉ bằng đường gờ nhấn theo vòng trong, vòng ngoài cũng đủ tạo ra điểm nhấn. Hay cách mà các kiến trúc sư đưa những ban công lan can sắt nghệ thuật vào cũng rất đặc biệt. Sảnh trung tâm mẫu biệt thự tân cổ điển kết thúc ở tầng 2 với ban công bán nguyệt lớn và hàng lan can sắt nghệ thuật uốn cong nhẹ nhàng. Tầng 3 cũng được kết nối vơi sban công nhỏ bán nguyệt và lan can sắt nghệ thuật. Điển nhìn khối trung tâm vì thế có sự tương đồng và thu hút hơn.

Thêm nữa khoảng ban công kết nối tầng 1 và 2 ở hai khối hai bên cũng được sử dụng lan can sắt. Để ý kỹ chúng ta sẽ thấy bố cục hình tháp của ban công sắt nghệ thuật được thiết lập ngay ở mặt trước của công trình biệt thự tân cổ điển pháp. Có một điểm kết nối chuyển khối vô cùng đẹp mắt chính là cạnh bo viền khối kiến trúc mặt trước. Đường cong mềm mại ôm lấy cạnh tường nhờ đó khối kiến trúc trở nên thanh lịch hơn. Các kiến trúc sư cũng tạo ra đường kẻ ngang để tạo điểm nhấn cho mảng tường này.

Một điểm trang trí nữa mà các kiến trúc sư không quên một điểm trang trí quan trọng nữa chính là đèn. Ngoài đèn chùm tại sảnh thông tầng thì các KTS cũng bố trí nhiều đèn chiếu sáng và đèn hắt để làm nổi bật khối kiến trúc. Nhờ việc bố trí đèn hợp lý mà khi trời tối công trình vẫn toát lên được vẻ đẹp kiêu sa.

Công trình kiến trúc biệt thự 4 tầng này có một khối kiến trúc độc đáo cùng nghệ thuật trang trí thu hút. Với giải pháp thiết kế này đã chinh phục đúng nhu cầu của chủ đầu tư. Một công trình tân cổ điển nổi bật với quy mô kiến trúc bề thế cùng vẻ ngoài trang nhã, thời thượng. Quý vị có muốn sở hữu một công trình mang nét đặc trưng riêng. Hãy liên hệ tới Bosshome qua Hotline 092.123.3456 để được hỗ trợ nhanh nhất. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn và gửi mẫu hoàn toàn miễn phí.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi