Mẫu biệt thự mái vòm tân cổ điển 6 tầng tại Bắc Ninh KT2220

Mẫu biệt thự mái vòm tân cổ điển 6 tầng tại Bắc Ninh KT2220

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Mẫu thiết kế biệt thự mái vòm là mẫu biệt thự độc đáo mang vẻ đẹp cổ điển độc đáo. Hệ mái độc đáo này thường dùng cho những tòa lâu đài cổ điển sa hoa. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về biệt thự tân cổ điển 6 tầng vừa ở vừa kinh doanh. Một mẫu biệt thự tại Bắc Ninh được thiết kế bởi các kiến trúc sư Bosshome. Biệt thự có gì đặc biệt cùng xem bài viết này của chúng tôi.

Hệ mái vòm cho biệt thự tân cổ điển thu hút

Thiết kế nhà biệt thự phố 6 tầng tại Bắc Ninh là mẫu biệt thự phố vừa ở vừa kinh doanh. Chủ đầu tư muốn có một công trình ấn tượng dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người. Theo đó các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự mái vòm kết hợp mái Mansard cực độc đáo. Công trình quy mô bề thế nằm ngay mặt phố với các khối kiến trúc được bố trí hợp lý hài hòa.

Mái vòm là hệ mái được sử dụng nhiều cho các tòa lâu đài, dinh thự. Mẫu mái hình chiếc mũ quý tộc thể hiện sự vương giả của gia chủ. Trong kiến trúc cổ điển Châu Âu mái vòm là một mẫu mái đặc biệt. Những công trình quy mô lớn thường sử dụng mẫu mái này để thể hiện được vẻ đẹp quyền quý, sa hoa.

Các mẫu thiết kế biệt thự đẹp này sử dụng mái vòm kết hợp mái Mansard để làm nổi bật khối kiến trúc mặt tiền. Nằm tại vị trí phố xá đông đúc. Diện tích phát triển theo chiều dọc. Hai bên bao bảo bởi các công trình kiến trúc khác. Vì vậy để tạo điểm khác biệt thì mặt tiền của công trình phải hội tụ đầy đủ tinh tế. Đó là lý do các kiến trúc sư đưa mái vòm vào công trình thiết kế nhà biệt thự này. Một giải pháp giúp khối kiến trúc có điểm kết thúc hoàng tráng và đẹp mắt.

Chúng ta thấy mái vòm ở đây được đặt tại trung tâm của khối kiến trúc. Hai bên sử dụng hệ mái mansard cùng cửa sổ mái đặc trưng mang tới nét đẹp hoài cổ cho công trình. Khối mái vòm được tạo thành khoảng thông tầng lớn. Phần thân dưới của hệ mái được thiết kế theo hình trụ tròn. Toàn bộ xung quanh được xử lý gờ, chỉ hoa văn cầu kỳ. Phần thân trên cũng được nhân bản tương tự như phần thân dưới. Và điểm kết thúc là phần khối vòm của mái.

Mái vòm sử dụng ngói xanh làm nổi bật những đường gân, đường hoa văn độc đáo. Phía trên phần vòm là trụ cột với thanh sắt vút nhọn đặc trưng của hệ mái cổ điển này.

Trong kiến trúc thiết kế nhà tân cổ điển mái vòm được xem là mẫu mái có mức độ thi công cầu lỳ nhất. Hệ mái đặc biệt này dễ dàng tạo ra điểm hút mắt cho công trình. Thế nhưng để thi công được thì cũng phải tính toán vô cùng tỉ mỉ. Phần kết cấu khối mái vô cùng quan trọng. Để đảm bảo được sự vững chắc của mái cần phải xử lý thép chờ sớm. Theo đó ngay từ khi thi công thép sàn tầng tum thì đã phải đặt thép chờ dầm cột và vách đứng.

Phần vách đứng của khối trụ vòm cũng rất quan trọng. Vì vậy cần phải tính toán định hình cốt pha ở cả mặt trong và mặt ngoài. Thêm vào đó, đối với mẫu mái vòm cong này phần chân mái cần được giật vào so với mặt tường 1 khoảng quy định. Theo đó khi thiết kế nhà kiến trúc tân cổ điển các kiến trúc sư của Bosshome sẽ tính toán phần dầm chân mái lớn hơn sàn bình thường. Điều này sẽ giúp chân mái được vững chắc và tránh được tình trạng đâm thủng kết cấu sàn.

Kiến trúc tân cổ điển cho mặt tiền biệt thự 

Như đã nói ở trên, mẫu biệt thự tân cổ điển với mục đích vừa ở vừa kinh doanh. Đó là lý do thiết kế mặt tiền đẹp thu hút lại vô cùng quan trọng. Ở đây phần mặt tiền chúng ta thấy các kiến trúc sư có xử lý 2 lần thông tầng. Điều này không chỉ làm tăng hiệu ứng thẩm mỹ mà còn giúp tăng quy mô cho công trình.

Đây là lối kiến trúc tân cổ điển và thiên về hướng cổ điển nhiều hơn. Đó là lý do chúng ta bắt gặp nhiều họa tiết, hoa văn phù điêu cầu kỳ, tỉ mỉ. Vè đẹp của khối kiến trúc cổ điển luôn mang tới một sức hấp dẫn khó tả. Nghệ thuật sắp đặt đối xứng được thể hiện rõ ràng trong khối kiến trúc mặt tiền của căn biệt thự này.

Các kiến trúc sư lấy khối trung tâm làm trọng điểm các khối kiến trúc 2 bên được thiết kế đối xứng. Bố cục song song mới tới hiệu ứng thẩm mỹ tuyệt đẹp cho công trình.

Toàn bộ khối kiến trúc tầng 1 và tầng 2 mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển được ốp đá tự nhiên sang trọng. Các kiến trúc sư thiết lập hệ cửa kính nối thông 2 tầng mang tới điểm nhìn độc đáo cho công trình. Gam màu đỏ đô của gỗ nội thất với phần vòm chia lan hình quạt hút mắt.

Hệ thống cửa này phù hợp với các khu vực kinh doanh. Trên bề mặt của khối kiến trúc tầng 1 các kiến trúc sự tạo ra các thức cột vuông độc đáo. Vì toàn bộ khối mặt tiền tầng 1  và tầng 2 ốp đá nên để thi công ra những thức cột vuông nhẹ nhàng, hoa văn tinh tế không hề đơn giản.

Điểm kết thúc của khối thông tầng hày là hệ thống lan can nhôm đúc nghệ thuật đỡ lấy bức phù điêu. Phù điêu cổ điển với hoa văn tinh tế toàn bộ được đục, chạm khắc trên đá. Vẻ đẹp khối kiến trúc biệt thự tân cổ điển pháp vì thế mà càng trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

Sang đến khối thông tầng của tầng 2 và tầng 3 . Ở đây các kiến trúc sư sử dụng cửa kính thông tầng ở khối trung tâm biệt thự phong cách kiến trúc tân cổ điển. Gam màu gỗ và kính được thay đổi sang tông đen sang trọng. Trung tâm là hệ cửa kính mái vòm kết nối 2 tầng. Hai bên các kiến trúc sư bố trí 2 thức cột vương với đầu cột được xử lý hoa văn tinh tế. Tầng 2 và tầng 3 được đắp vẽ nhiều hoa văn phù điêu nổi bật. Trên nền sơn tường màu vàng kem khối kiến trúc 2 tầng trên này cũng vô cùng thu hút.

Khi trời tối hệ thống đèn hắt được thắp sáng giúp cho khối kiến trúc mặt tiền càng trở nên lung linh hơn. Ở đây điểm kết thúc của mái vòm cũng ta sẽ bắt gặp lại bức phù điêu với hoa văn tương tự như tầng 2. Chỉ nhấn thêm những hoa dây trang trí các kiến trúc sư đã mang tới điểm nhìn đẹp cho khối thông tầng mẫu nhà tân cổ điển này.

Sang đến tầng 5 chúng ya cũng sẽ bắt gặp lại bố cục đối xứng. Khối giữa vẫn được tạo điểm nhấn khác biệt. Ôm lấy phần cửa vòm với gan gỗ chia theo hình cánh quạt chính là hệ thống sảnh nhỏ. Thiết kế 4 thức cột tròn ionic đỡ lấy phần mái hình bán nguyệt. Khối kiến trúc tầng 5 hiện lên vẻ đẹp lạ mắt.

Nếu tầng 3 và 4 được nhấn mặt trước bằng cột vuông thì tầng 5 biệt thự tân cổ điển được xử lý thành cột tròn. Chính điểm thay đổi nhỏ này giúp công trình có sự đan xen cương – nhu hài hòa. Bên cạnh cột vuông vững trãi sẽ luôn có cột tròn mềm mại nghệ thuật. Hai mẫu thức cột này ở cạnh nhau để bổ sung cho nhau vẻ đẹp ấn tượng. Nhờ đó công trình kiến trúc cũng trở nên hút mắt hơn.

Tầng 6 nhà biệt thự tân cổ điển đẹp kết thúc mái vòm chính là điểm ấn tượng nhất của công trình. Khối kiến trúc nhờ đó bề thế hơn, nguy nga hơn. Một công trình biệt thự hội tụ đầy đủ vẻ đẹp đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển. Một giải pháp thiết kế ấn tượng cho một biệt thự vừa ở vừa kinh doanh.

Có thể nói căn biệt thự 6 tầng này mang trọn vẻ đẹp cổ điển quý tộc. Giải pháp thiết kế với 2 điểm thông tầng ấn tượng. Căn biệt thự mang trong đó vẻ đẹp quyền quý, kiêu sa. Quý vị đang có nhu cầu thiết kế biệt thự mái vòm thì hãy liên hệ tới hotline 092.123.3456. Các kiến trúc sư của công ty thiết kế biệt thự Bosshome sẽ hỗ trợ gửi mẫu và tư vấn miễn phí.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi