Biệt thự nhà phố 4 tầng tân cổ điển mái Mansard ấn tượng KT2239

Biệt thự nhà phố 4 tầng tân cổ điển mái Mansard ấn tượng KT2239

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Nếu quý vị đang tìm mẫu thiết kế biệt thự nhà phố 4 tầng thì không nên bỏ qua KT2239. Đây là một mẫu thiết kế biệt thự theo lối kiến trúc pháp với hệ mái mansard ấn tượng. Công trình mặt phố phong cách tân cổ điển ấn tượng bởi có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Một lối kiến trúc đẹp bền cùng thời gian được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích lựa chọn. Cùng Bosshome tìm hiểu chi tiết những giải pháp thiết kế biệt thự 4 tầng mà các KTS đưa vào công trình này. 

Biệt thự 4 tầng phong cách tân cổ điển đặc trưng

Đến với Bosshome chủ đầu tư mong muốn có một giải pháp thiết kế biệt thự 4 tầng. Vì lô đất nắm liền kề trong khu dân cư nên mắt tiền cần chú trọng để làm nổi bật công trình. Xét tình trạng thực tế của thửa đất các KTS đã lựa chọn phong cách tân cổ điển với hệ mái Mansard đặc trưng của kiến trúc pháp. Theo đó công trình nhấn với những điểm vòm, những ban công bán nguyệt. Điều này giúp biệt thự có điểm nhìn thu hút hơn. Những thức cột vuông – tròn được kết hợp hài hòa trong các khối kiến trúc. Từ đó tạo ra bố cục mặt trước ấn tượng.

Công trình nằm ở mặt phố có điểm lối đi vào rẩ sâu. Toàn bộ khoảng sân đều được thiết kế lát gạch sạch sẽ. Lối đi vào có chiều sâu cũng là một điểm nhấn độc đáo của biệt thự. Hai bên các kiến trúc hệ thiết lập thế hống tường bao quanh. Hệ thống cây xang, thảm cỏ cũng được bố trí dưới chân tường rào mang tới điểm nhìn xanh mát cho công trình.

Tường rào bao quanh lối vào căn nhà biệt thự 4 tầng này cũng được trang trí bằng đường gờ chỉ và hoa văn. Lối đi vào như càng trở lên ấn tượng hơn nhờ hệ thống cây xanh được trồng dọc tường. Cổng chính của biệt thự cũng được thiết kế ấn tượng. 4 trụ cột vuông được kết nối với nhau bằng điểm vòm ấn tượng. Chính giữa điểm vòm là hoa văn nhôm đúc độc đáo. Màu sắc được các kiến trúc sư kết hợp hài hòa. Chân tường được ốp toàn bộ bằng gạch màu ghi xám. Các thức cột vuông lấy màu trắng làm chủ đạo. Tần trung tâm thân cột được nhấn hóa bẩn và phủ lớp sơn giả đá gam màu vàng trang nhã.

Hai cột chính của công trường trào như càng nổi bật nhờ mẫu đèn tháp được gắn đối xứng ở hai thức cột. Trung tâm cổng nổi bật nhất chính là cánh cửa nhôm đúc màu đen vàng sang trọng. Mẫu cổng tân cổ điển Châu Âu này không chỉ có chức năng bảo vệ tốt nhất. Nó còn mang tới hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng ngay từ điểm nhìn đầu tiên.

Một lối đi dài mang tới một điểm nhìn có chiều sâu. Nhờ đó khối kiến trúc được xem là điểm trung tâm của ánh nhìn. Khối kiến trúc tầng 1 – 2 – 3  được thiết kế với những điểm chuyển tiếp khối và màu sắc ấn tượng. Tầng 1 mẫu nhà biệt thự 4 tầng nổi bật với toàn bộ mặt trước được ốp đá tự nhiên sang trọng. Sảnh chính được đẩy lên phí trước để có điểm nhìn giật cấp cho khối kiến trúc.

Sảnh được thiết kế với hai thức cột vuông. Trên đầu cột và thân cột đều được đục, chạm hoa văn trên đá vô cùng tinh tế. Trong kiến trúc tân cổ điển, hoa văn cổ điển sẽ được giữ lại để tạo ra điểm trang trí mặt ngoài độc đáo cho biệt thự. Chúng ta ấn tượng bởi những đường nét hoa văn vô cùng mềm mại. Mỗi vị trí gắn hoa văn đều mang tới điểm nhìn đẹp cho khối kiến trúc tầng 1. Thêm một điểm nhấn nữa chính là phần mái sảnh được đắp hoa văn phù điêu. Bức phù điêu tinh xảo được phủ màu sơn trắng để mang tới điểm nhìn kết thúc cho tầng 1 và kết nối vơi khối kiến trúc tầng 2.

Tầng 1 nổi bật với sự kết hợp ăn ý của hệ cửa chính gỗ tự nhiên được trạm khắc tinh tế và cửa kính. Sự đối lập phong cách này lại tạo ra những điểm nhìn riêng đầy sức hút trong mẫu nhà biệt thự 4 tầng. Chuyển lên tầng 2 chúng ta bắt gặp vẻ đẹp mềm mại của ban công bán nguyệt kết hợp thức cột tròn Doric thanh thoát. Khối tiến trúc bân phải được thiết kế với một ban công vuông tựa vào bức phù điêu của tầng 1. Ban công sử dụng lan can nhôm đúc ấn tượng. Hai thức cột tròn nhẹ nhàng đỡ lấy phần ban công ấn tượng của tầng 3.

Tại tầng hai trên mái nhà biệt thự 4 tầng các cửa sổ đều được nhấn hoa dây mềm mại trang trí. Trên tầng này các kiến trúc sư cũng bố trí những ô cửa kính để dễ dàng ngắm cảnh bên ngoài. Sử dụng cửa kính hiện đại giúp công trình kiến trúc tân cổ điển có thêm sức hút ấn tượng. Tại khối cửa bên trái các kiến trúc sư cũng khéo léo đưa bồn hoa cây xanh vào để tranh trí tạo điểm nhấn cho công trình.

Trên tầng 3 chúng ta thấy được điểm chuyển tiếp mềm mại của khối kiến trúc. Vì công trình nhà biệt thự 4 tầng sử dụng mái Mansard nên tầng 3 được xem là điểm nhấn chuyển tiếp đẹp. Ở đây chúng ta thấy sự sắp đặt tương đồng độc đáo. Cửa sổ dạng còm được thiết kế với tỉ lệ tương dồng với mái vòm của ban công khối kiến trúc bên phải.

Ban công bán nguyệt với lan can nhôm đúc nghệ thuật giúp tầng 3 nổi bật hơn. Tại vị trí chuyển tiếp giữa tầng kiến trúc với tầng mái các kiến trúc sư nhấn nhiều hoa văn tại mặt tường phía trước. những điểm hoa văn đầu cột của các thức cột vuông thông tần 2-3 . Những hoa dây ôm lấy hai bên vòm của mái vòm và cửa sổ. Và toàn bộ hoa nhăn nhỏ nhấn trang trí diềm tường chuyển tiếp lên tầng 4.

Phía sau nhà cũng được thiết kế những ban công vuông màu vàng Gold sang trọng. Mặt sau cảu công trình được thiết kế tối giản chỉ nhấn trang trí bằng những đường gờ chỉ nhẹ nhàng. Thêm vào đó phần sảnh sau nhà được dựng tường kết hợp lam ngỗ bao quanh để có điểm nhìn thoáng. Mái kính cũng được lắp đặt để đón được nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà từ khoảng sảnh sau.

Biệt thự pháp với mái Mansard độc đáo cho nhà phố thêm ấn tượng  

Căn biệt thự 4 tầng tân cổ điển này nổi bật với hệ mái Mansard ấn tượng. Tầng 4 là tầng mái với tần bên tông và xung quanh được ốp đá tự nhiên màu xanh ghi sang trọng. Trong kiến trúc tân cổ điển mái mansard được sử dụng khá nhiều. Đối với mẫu nhà phố thì hệ mái này lại càng được tận dụng vì phát huy hết công năng tiện ích. Mẫu mái ManSard là điểm kết thúc đẹp cho khối kiến trúc bởi vẻ đẹp ấn tượng và sang trọng mà nó mang lại.

Xung quanh hệ mái được bố trí những ô cửa sổ mái độc đáo kết hợp với đèn hắt thì ngay cả vào ban đêm công trình cũng được phát sáng. Những ô cửa sổ mái hình tròn được thiết lập giúp mái biệt thự trở bên thu hút và ấn tượng hơn. Công trình về đêm được bật toàn bộ hệ thống đèn cũng trở nên vô cùng thơ mộng.

Tại khối kiến trúc bên phải mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng các kiên trúc sư tạo ra một cửa vòm lớn được đắp cột và khung vòm theo nhiều tần gờ chỉ ấn tượng. Ô cửa chính ra ban công tầng 4 là nơi đón ánh sáng và không khí vào không gian tầng này. Mặt trước các kiến trúc sư tạo ra điểm kết nối hàng lan can con tiện trắng. Một đặc điểm trang trí không thể thiếu của kiến trúc châu âu. Tầng 4 này được dành những không gian tiện ích của phòng thờ, phòng tập gym và phòng giặt phơi.

Nếu như mái dốc mái bằng chỉ là những hệ mái trang trí thì mái Mansard ngoài công dụng đó còn là hệ mái có nhiều không gian công năng nhất. Cấu tạo mặt trên đổ mái bằng và xử lý chống nóng. Phần thân mái hình thang được ốp toàn bộ bằng đá tự nhiên sang trọng. Đó là lý do mà mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng mái này được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho công trình biệt thự nhà mình.

Các khối kiến trúc về đêm được nhấn trang trì bằng toàn bộ đèn tường, đèn hắt và đèn lead. Hệ thống đèn được lắp đặt bố cục hài hòa để tôn lên vẻ đẹp của từng khối kiến trúc. Khi trời tối, tầng 1 nổi bật với sảnh tầng phù ánh sáng đèn chùm chiếu rội vào màu gỗ sơn đỏ nâu sang trọng. Những đèn tường hay đèn hắt được kết hợp hài hòa mang tới nguồn ánh sáng đẹp cho công trình.

Để tránh sự đơn điệu cho phần mái biệt thự tân cổ điển 4 tầng các kiến trúc sư cũng thiết lập hệ thống hoa văn nhôm đúc bao quanh tại mỗi góc của cạnh hình thang đều có một trụ sắt nhọn làm điểm nhấn góc. Mỗi điểm nhấn trong công trình kiến trúc này đều là giải pháp nhấn khối kiến trúc đẹp cho công trình.

Ngay tại hệ thống cổng tường rào và mặt sau của công trình cùng được nhấn hoa đèn tường, đèn hắt để công trình nổi bật vào buổi tối. Kiến trúc nhà phố 4 tầng không quá nhiều đường nét cầu kỳ nhưng mỗi khối kiến trúc được các kiến trúc sư nhấn ở bố cục và trang trí khác nhau. Nhờ đó ở mỗi tầng là một điểm nhìn riêng nhất vô cùng độc đáo. Công trình biệt thự nhà phố này vì thế mà cũng vô cùng thu hút.

Quý vị có yêu thích giải pháp thiết kế của căn biệt thự nhà phố 4 tầng này? Nếu công trình này giống với hình dung vể ngồi nhà tương lai của quý vị thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Hotline 092 123 3456 của Bosshome luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí. Chúng tôi tin rằng mỗi ngôi nhà đều là tâm huyết của chủ đầ tư. Vì vậy mọi sáng tạo đều phải nhằm mục đích tối ưu hóa công năng, tiện ích thậm chí là chi phí.  Điều này được xem là kim chỉ nam trong các giải pháp thiết kế của chúng tôi. Bosshome luôn mong muốn quý vị khách hàng sẽ có được ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ, chất lượng về thi công và tiện ích khi sử dụng. Đến với Bosshome khách hàng sẽ luôn nhận được dịch vụ, sản phẩm với giá trị tốt nhất.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi