Biệt thự nhà phố 7 tầng tại Vũng Tàu phong cách tân cổ điển KT2234

Biệt thự nhà phố 7 tầng tại Vũng Tàu phong cách tân cổ điển KT2234

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Thiết kế nhà biệt thự nhà phố 7 tầng tân cổ điển có phải là mẫu kiến trúc quý vị đang tìm kiếm? Trong thiết kế điều lưu ý nhất là gì? Làm sao để có thể có một căn biệt thự phố ấn tượng? Với mẫu biệt thư Vũng Tàu KT2234, các kiến trúc sư Bosshome đã đưa ra giải pháp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này. 

Thiết kế biệt thự phố 7 tầng 1 trệt cần lưu ý những gì? 

Trong thiết kế biệt thự phố thì cũng có nhiều lưu ý để đảm bảo được công năng tiện ích và tính thẩm mỹ. Với biệt thự nhiều tầng thì sẽ có nhiều lưu ý hơn. Căn biệt thự 7 tầng ngoài việc lưu ý đến công năng, ánh sáng, phong cách, thì điều quan trọng nhất chính là đảm bảo đúng quy định xây dựng.

Đối với những mẫu biệt thự đẹp nhà phố trước khi xây dựng đều cần xin cấp phép. Việc xây dựng một tòa nhà 7 tầng 1 trệt cũng cần phải thực hiện yêu cầu này đầu tiên. Điều kiện tiên quyết để biết được công trình có đủ điều kiện xây dựng hay không. Đối với những khu phố nội thành chiều cao công trình sẽ bị hạn chế nhưng ở ngoại thành hoặc khu vực có mật độ xây dựng thấp thì tòa biệt thự 7 tầng cũng không khó khăn trong việc cấp phép.

Sau khi xin cấp phép thì điều quan tâm tiếp theo chính là lên ý tưởng, phong cách thiết kế. Phong cách thiết kế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục khối kiến trúc. Vì vậy để thực hiện tốt việc này thì chủ đầu tư cần xác định rõ nhu cầu công năng của biệt thự 7 tầng.

 • Thứ nhất: Căn biệt thự được thiết kế để ở hay có kết hợp kinh doanh
 • Thứ hai: Nếu có kết hợp kinh doanh thì là loại hình kinh doanh gì?

Căn cứ vào những nhu cầu cụ thể các KTS sẽ có tư vấn định hướng phong cách hợp lý. Bởi phong cách kiến trúc sẽ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của công trình thiết kế biệt thự đẹp. Một vẻ ngoài trẻ trung dễ thay đổi, hay một vẻ ngoài đẹp trường tồn cùng thời gian.

Hiện nay biệt thự nhà phố không còn được thiết kế dạng nhà ống chạy dài nữa. Tùy vào diện tích mặt tiền và vị thế thửa đất mà các KTS có thể thiết kế theo 3 phong cách: Cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Nhờ đó các căn biệt thự phố cũng trở lên thu hút hơn, đa dạng phong cách hơn.

Một lưu ý nữa trong thiết kế biệt thự sau khi lựa chọn phong cách chính là chọn bố cục gam màu. Màu sắc cũng sẽ liên quan ít nhiều theo phong cách. Tuy nhiên một bố cục hai hòa và cân bằng các gam màu sẽ giúp công trình thu hút hơn.

Hầu hết các công trình thiết kế biệt thự nhà phố chỉ có 1 mặt tiền để phô ra vẻ đẹp kiến trúc. Vì vậy bố cục hài hòa, màu sắc hợp lý sẽ giúp công trình trở nên nổi bật và thu hút hơn. Với những căn biệt thư nhiều tầng thì bố cục khối kiến trúc vô cùng quan trọng.

Dù chiều cao là ưu thế nhưng nếu chỉ để khối theo tỷ lệ 1:1 thì sẽ rất nhàm chán. Tạo ra các khối thông tầng, tạo ra điểm chuyển tiếp và kết nối vô cùng quan trọng. Việc này sẽ được các kiến trúc sư xử lý một cách tinh tế để có thể mang tới hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất cho công trình.

Biệt thự Vũng Tàu mặt tiền 12m nổi bật phong cách tân cổ điển 

Vậy với căn biệt thự vũng tàu này các kiến trúc sư của Bosshome đã đưa ra giải pháp như thế nào? chúng ta sẽ tiếp tục phân tích để tìm ra dược những nét đẹp đặc trưng nhất của công trình này. Căn biệt thự Vũng tàu này sở hữu mặt tiền 12m. Chủ đầu tư xác định mục đích vừa ở vừa kinh doanh văn phòng. Nằm trên một khu phố cũng tấp nập, những công trình kiến trúc không quá cao. Vì vậy để đáp ứng thu hút thuê văn phòng nên chọn lối kiến trúc sang trọng. Theo đó các kiến trúc sư đã đề xuất lựa chọn phong cách kiến trúc tân cổ điển.

Nhà kiến trúc tân cổ điển vốn được biết đến là phong cách kết hợp vẻ đẹp của kiến trúc cổ điển và hiện đại. Phong cách cân bằng này sẽ có đa dạng các thể hiện khối kiến trúc mang tính thời thượng. Đây là phong cách sang trọng có vẻ đẹp bền theo thời gian. Vì vậy luôn là lựa chọn hàng đầu cho mục đích vừa ở vừa kinh doanh.

Chúng ta sẽ bắt gặp vẻ đẹp sang trọng ngay từ khối tầng trệt và tầng 1. Ấn tượng đầu tiên chính là gam màu vàng của đá tự nhiên các kiến trúc sư dùng để ốp toàn bộ tầng trệt, tầng 1 và trung tâm tầng 2-3. Màu đá với vân tự nhiên đẹp thu hút mang tới điểm nhìn đẳng cấp cho công trình. Khối thông tầng được tạo ra ngay ở trung tâm sảnh chính. Để bước lên tầng 1 các kiến trúc sự tạo ra hệ bậc thang cao được ốp đá tự nhiên đẹp mắt. Hai bên là hai hàng lan can con tiện bằng đá được uốn cong mở lối lên độc đáo.

Ở đây những bức tượng cũng được bố trí hợp lý để tạo ra điểm trang trí và thế trấn phong thủy hút mắt cho cả công trình thiết kế kiến trúc tân cổ điển. Cả hai khối này có màu vàng đá tự nhiên là màu chủ đạo. Màu đen và trắng là 2 khối màu nhấn trang trí. Diderm nhìn ấn tượng nhất phải kể đến chính là 4 thức cột ionic với hình búi tóc đặc trưng. Cả 4 thức cột này có vai trò đỡ lấy phần mái sảnh với bức phù điêu bằng đá lớn. Một bức phù điêu được nhấn hoa văn cổ điển để tạo điểm nhấn trang trí ấn tượng cho sảnh chính.

Về cơ bản khối kiến trúc này được thiết kế với các thức cột vuông tròn đan xen tạo thế vững chắc. Cùng với đó các kiến trúc sư đưa vào những ô cửa sổ kính lớn dạng vòm khi thiết kế nhà tân cổ điển. Một cách để đưa những đường nét mềm mại vào công trình. Và hơn hết đây cũng là giải pháp lấy ánh sáng tư nhiên cho không gian nội thất bên trong. Ở công trình này khối sàn tầng trệt dành riêng cho khu vực gara ô tô, xe máy. Tầng 1-2 -3-4 là tầng dành cho khu vực kinh doanh. Từ các tầng 5-6-7 là tầng để ở.

Thay vì chia theo tỉ lệ phân tầng 1:1 thì các kiến trúc sư luôn tạo ra điểm thông tầng. Bố cục này sẽ giúp không trình mở được điểm nhìn thoáng không bị chia các khúc nhỏ làm xấu khối kiến trúc. Ở tầng 2 và 3 các kiến trúc sư tạo khối cửa kính vòm thông tầng ở trung tâm thu hút. Diện tường bao quanh được ốp đá tự nhiên sang trọng. Hai khối kiến trúc hai bên được thiết kế đối xứng với hàng lan can con tiện trắng đẹp mắt.

Toàn bộ khối kiến trúc mẫu nhà tân cổ điển được thiết kế theo bố cục đối xứng độc đáo. Khối trung tâm luôn được nhấn với sự chuyển tiếp thú vị. Nếu ở tầng 2-3 điểm thông tầng là khung cửa kính dạng vòm lớn thì tầng 4-5 lại xuất hiện các thức cột Doric thông tầng. 4 thức cột tròn đắp nổi có vai trò kết nối 2 tầng với nhau. Chính giữa  tầng 4 các kiến trúc sư mở ra một ban công bán nguyệt với lan can con tiện bao quanh. Ở các khối hai bên là sử dụng ban công giả với lan can sắt nghệ thuật độc đáo. Khu ban công này được trang trí hoa, cây xanh thu hút.

Lên đến tầng 6 các kiến trúc sư mở ra một ban công lớn ở trung tâm có sự kết nối mở với khối kiến trúc 2 bên. Theo đó phần tường trung tâm được tạo ra như một khối đế vững chắc được lắp chữ nổi thu hút. Khối đề đó có vai trò điểm trụ đỡ 4 thức cột tròn. Chính giữa trung tâm sảnh được treo 1 mẫu đèn chùm mang tới nguồn sáng lung linh cho tầng 5.

Tầng 7 là tầng mái Mansard vì vậy những ô cửa sổ mái được nhấn trang trí độc đáo để kết thúc khối kiến trúc mẫu nhà tân cổ điển đẹp. Tại khối trung tâm cửa sổ vòm được bao trọn bởi thức cột và bức phù điêu đắp nổi cầu kỳ. 3 cửa sổ vòm mềm mại đã tạo ra điểm kết thúc đẹp cho công trình kiến trúc 7 tầng này.

Cùng với việc sử dụng hiệu quả bố cục đối xứng, các kiến trúc sư đã kết hợp màu sắc đường nét hài hòa. Bên cạnh những ban công vuông khỏe khoắn luôn là những ban công bán nguyệt đan xen. Bên cạnh khối cột vuông bao trọn công tình thì trung tâm luôn là những mẫu cột tròn cổ điển đẹo nhẹ nhàng, thanh lịch. Từ tầng trệt lên tầng nổi bật vẻ sang trong màu vàng trên gam màu sơn trắng. Từ tầng 4 đến tầng 7 màu sơn trắng quý phái giúp mặt tiền công trình sáng hơn. Và kết thúc là màu xanh xám của đá ốp hệ mái mansard đẹp mắt.

Màn đêm buông xuống ánh sáng đèn thắp lên công trình biệt thự phố 7 tầng cũng toát lên vẻ đẹp lung linh mẫu thiết kế nhà tân cổ điển. Đèn chùm, đèn tường, đèn hắt được kết hợp hài hòa để đẩy các khối kiến trúc trở lên thu hút hơn. Những đường nét hoa văn cổ điển nhấn trang trí vừa đủ để mang tới nét hoài cổ. Những thức cột tròn cổ điển mang tới điểm nhìn độc đáo cho căn biệt thự.

Với biệt thự phố thì mặt tiền chính là một tác phẩm nghệ thuật. Chỉ có 1 mặt để khoe ra nên các kiến trúc sư sẽ luôn chú trọng tạo ra khối kiến trúc đẹp nhất. Với công trình vừa ở vừa kinh doanh thì việc có được khối kiến trúc thu hút cũng vô cùng quan trọng. Tất cả đều được kiến trúc sư xử lý hài hòa trong công trình kiến trúc này.

Nếu quý vị yêu thích giải pháp thiết kế của công trình biệt thự 7 tầng 1 trệt này thì hãy gọi cho chúng tôi. Hotline 092.123.3456 của Bosshome luôn có kiến trúc sư trực tư vẫn miễn phí 24/7.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi