Thiết kế biệt thự mái dốc 4 tầng tại Bắc Giang KT2231

Thiết kế biệt thự mái dốc 4 tầng tại Bắc Giang KT2231

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Quý vị đang có nhu cầu thiết kế biệt thự 4 tầng mái dốc thì đừng bỏ qua mẫu KT2231. Một mẫu biệt thự Bắc Giang với hệ mái độc đáo. Lối kiến trúc tân cổ điển mang tới cho công trình vẻ đẹp sang trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về giải pháp mà các KTS đưa ra cho công trình này.

Thiết kế nhà biệt thự hệ mái dốc với cửa sổ mái đặc trưng kiến trúc Châu Âu 

Công trình mẫu biệt thự mái dốc này được các kiến trúc sư bố trí hệ mái theo khối kiến trúc chữ L. Hệ mái chính được chia tầng độc đáo. Căn biệt thự này sử dụng mái dốc để có thể thoát nước nhanh. Hệ mái này giúp công trình ấm về mùa đông mát về mùa hè. Mái dốc thường được sử dụng trong kiến trúc tân cổ điển. Nó mang trong mình tính thẩm mỹ và tiện ích công năng cao.

Thiết kế nhà biệt thự hệ mái dốc được các kiến trúc sư sử dụng nhiều bởi nó có kết cấu chịu lực và kết cấu bao che tốt. Mái dốc có khả năng chịu được lực tác động của gió, mưa hay tuyết. Nó cũng có khả năng che chắn, ngăn ngừa dột, thấm. Ngoài ra hệ mái này còn có ưu điểm cách nhiệt và cách âm tốt.

Nói về khả năng cách nhiệt thì hệ mái mẫu thiết kế biệt thự đẹp có cấu tạo nhỏ gọn, tiết kiệm tiết diện. So với hệ mái bằng thì mẫu mái dốc này giảm tới 15% tiết diện, điều này sẽ giới hạn bề mặt tiếp xúc với năng lượng mặt trời. Căn cứ vào yêu cầu của chủ đầu tư, các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp biệt thự 4 tầng. Khối kiến trúc được thiết kế chạy dọc thửa đất với các hệ tầng có sự phân khối riêng. Riêng phần mái được thiết kế phân tầng với 2 khối mái tầng 3 và 1 khối mái tầng 4.

Mái dốc là hệ mái có cấu tạo độc đáo dễ biến hóa phù hợp với cả phong cách tân cổ và hiện đại. Trong mẫu biệt thự tân cổ điển này các kiến trúc đưa mái dốc vào với các tầng tách biệt thu hút. Ở tầng 3 và 4 hệ mái đều có chúng nhiệm vụ tiết kiệm năng lượng cho gia chủ. Mái dốc có một ưu điểm đáng nể đó là nó cho phép gió tự nhiên vào nhiều nhất có thể. Hệ thống mái ngói xanh Fuji cũng có vai trò cách nhiệt điều hòa không khí. Nhờ đó mà chủ đầu tư cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể nguồn năng lượng hỗ tốn kèm như quat hay điều hòa.

Hệ mái dốc này còn được bố trí thêm các cửa sổ mái đặc trưng của kiến trúc pháp. Hệ thống cửa sổ mái không chỉ có vai trò trang trí tạo điểm nhấn cho kiến trúc. Nó còn là một điểm lấy sáng và không khí cho hệ mái này. Những ô cửa sổ mái biệt thự tân cổ điển pháp được sơn màu sơn trắng sử dụng cánh kính khung nhôm gam màu đen. Sự đối lập các gam màu sáng tối giúp những ô cửa sổ mái này trở nên nổi bật hơn.

Tại tầng 1 ở sảnh chính và sảnh phụ phần diềm mái cũng được thiết lập độc đáo. Biệt thự tân cổ điển kiểu pháp mái sảnh được đỡ lấy bởi hai thức cột vuông vững chãi. Cả hai sảnh đều sử dụng diềm mái kết nối với ban công trầng 2 để có được điểm nhìn thu hút. Màu xanh ngói Fuji nổi bật trên nền sơn trắng. Phần diềm mái không chỉ có tác dụng trang trí tạo điểm nhấn. Đây được xem là điểm dốc thoát nước nhanh cho phần sảnh tầng 1.

Trong bối cảnh ban đêm công trình biệt thự tân cổ điển 4 tầng mái dốc này cũng trở nên nổi bật. Nghệ thuật sắp đặt đèn hắt đèn tường được các KTS vận dụng tối đa. Theo đó đèn hắt được lắp ở toàn bộ cửa sổ mái, những diện tường hoa văn vòm cũng được thắp đèn. Nhờ đó cả hệ mái và khối kiến trúc đều trở nên nổi bật trong màn đêm.

Nhìn ở mặt trước và mặt ngang cách phân tầng hệ mái vô cùng nổi bật. Diềm mái được xem là điểm bắt đầu chuyển tiếp qua tầng 2 với những hệ ban công mở thì phần mái dốc tầng 3 được xem là điểm đệm kết. Và phần kết của hệ mái chính là điểm thông tầng với mái tầng 4. Mái được phát triển theo chiều đi lên cũng là một dụng ý của KTS sư luôn mong muốn gia chủ ngày càng thịnh vượng.

Ánh sáng đèn tường đèn hắt cũng có vai trò làm nổi bật khoảng sân vườn tiểu cảnh. Biệt thự 4 tầng tân cổ điển có hệ thống tường rào bao quanh cũng được bố trí đèn chiếu sáng tại cổng chính và cổng phụ. Với vị thế nằm trên 2 mặt tiền căn biệt thự lấy hướng chính với mặt tiền 24m. Hướng phụ là hướng dọc tiếp giáp với mặt đường lớn với mặt tiền 18m. Sự kết hợp tổng hòa của những nguồn áng sáng giúp công trình biệt thự 4 tầng này trở lên lung linh hơn. Một công trình nổi bật và thu hút ngay ở góc phố.

Biệt thự 4 tầng kiến trúc Pháp thu hút 

Đây là mẫu biệt thự 4 tầng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Kết hợp vẻ đẹp của thức cột vuông cổ điển với những hoa văn đắp nổi và vật liệu kính hiện đại. Vẻ đẹp thời thượng toát ra từ cách sử dụng vật liệu đến bố cục khối kiến trúc của công trình. Chủ đầu tư sở hữu mảnh đất không quá rộng, và mật độ xây dựng đang chiểm đến 85%. Tuy nhiên với biệt thự nhà phố thì công trình vẫn được xem là một giải pháp vẹn toàn.

Thiết kế biệt thự 4 tầng Bắc Giang có 2 mặt tiếp giáp đường lớn lên hệ thống tường rào bao quanh cũng được thiết kế ấn tượng. Ngoài 2 cổng chính và phụ được sử dụng toàn bộ cánh nhôm đúc với gam màu vàng sang trọng. Thì đan xen giữa những diện tường bê tông các kiến trúc sư tạo ra những ô tròn gắn hoa văn nhôm đúc đẹp mắt.

Diện tường đối diện sảnh chính và phụ được thiết kế với 3 điểm vòm mềm mại. Chính giữa 3 điểm vòm cùng được gắn hoa văn nhôm đúc nghệ thuật thu hút. Mẫu tường rào biệt thự hiện nay đều được thiết kế theo xu hướng kết nối. Những điểm mở hoa văn đan xem giữa diện tường bê tông không chỉ là điểm trang trí chuyển tiếp. Từ đây sẽ là có điểm nhìn kết nối 2 chiều giúp khối kiến trúc thoáng và không bị bí.

Mẫu nhà biệt thự 4 tầng có khối kiến trúc độc đáo, các kiến trúc sư mở ra nhiều khoảng ban công. Có thể thấy căn phòng nào của căn biệt thự cũng sẽ được kết nối với môi trường bên ngoài. Hệ thống ban công nổi bật với lan can nhôm đúc. Gam màu vàng hoa văn tinh tế nổi bật trên nền sơn trắng. Chúng ta thấy được sự nhất quán trong sử dụng vật liệu ở công trình này. Gam màu vàng sang trọng bắt đầu từ hàng rào chuyển tiếp lên ban công các tầng.

Nhìn từ sảnh chính của căn biệt thự có thể thấy khối kiến trúc mở ngang được chia 3. Lấy sảnh chính làm trung tâm hai khối 2 bên có bố cục khác biệt. Nhìn từ ngoài vào khối bên phải chạy dọc theo 3 tầng kết thúc ở điểm mái dốc tầng 3. Khối bên phải và khối trung tâm đều kết thúc ở trầng tạo ra khoảng ban công chung rộng lớn cho tầng 3.

Tầng 1 thiết kế nhà biệt thự đẹp nổi bật với hai sảnh chính phụ được thiết kế tương đồng. Đều là những thức cột vững trãi đươc vuông trang trí nhấn được kẻ chỉ thanh lịch. Bên trên kết thúc bằng phần diềm mái ốp ngói xanh fuji sang trọng. Tại vị trí 2 sảnh cửa gỗ lớn gam màu đỏ nổi bật. Trần sảnh được ốp gỗ tự nhiên và treo mẫu đèn chùm 3 tầng thu hút.

Tại vị trí tường kết nối 2 sảnh, tầng 1 các kiến trúc sư thiết kế mẫu tường kính lớn. Tường chia khối 3 ô, bao bọc bên ngoài là những đường gờ chỉ nhẹ nhàng trang trí. Chuyển tiếp lên tầng 3 khối được giữ nguyên những thay đổi kết cấu. Tường kính được thay bằng mảng tường vòm trang trí hoa văn độc đáo. Hai bên khối cửa kính được thiết lập để lấy sáng và điều hòa không khí cho phòng.

Có thể thấy khoảng ban công lớn tầng 2 là một điểm mở đẹp của khối kiến trúc thiết kế nhà biệt thự. Khoảng không gian này kết nối 2 khối kiến trúc mái dốc tầng 3 và 1 khối thông tầng 3-4. Ban công rộng lớn này được bố trí bàn trà cafe là nơi kết nối thiên nhiên của cả gia đình. Một điểm thư giãn lý tưởng vào mỗi sáng sớm hay chiều muộn. Ví trí này cũng có thể tổ chức những buổi họp mặt, tiệc ngoài trời với khoảng 20 người tham gia.

Mặt kiến trúc mở ngang của công trình vô cùng ấn tượng. Những đường nét trang trí không quá cầu kỳ nhưng giúp các diện tường nổi bật. Những ô cửa vòm hay những ban công hình bán nguyệt cũng mang tới nét chấm phá cuốn hút cho công trình. Mỗi điểm nhìn đều mang tới sức hút bởi sự dịu dàng, trang nhã toát ra từ khối kiến trúc pháp nhẹ nhàng này.

Tại mặt sảnh phụ của công trình chúng ta cũng thất các kiến trúc sư bố trí những điểm kết nối đẹp. Sảnh phụ nổi bật với hệ cửa gỗ tự nhiên lớn và hết thúc bằng ban công mở. Mái ban công được xử lý theo hình bán nguyệt. Sử dụng khung sắt mặt kính để vừa trang trí vừa bảo vệ phần cửa kết nối với ban công.

Tại điểm nhìn này khối kiến trúc mẫu biệt thự đẹp kiểu pháp bên trái đươc bố cục thu hút ở cách sử dụng cửa kính. Cửa kính khung nhôm gam màu đen nổi bật trên nền tường trắng. Thêm vào đó khối tầng 1 mở ba cánh được coi là khối đế. Khối tầng 2 chuyển thành 2 cánh và khối tầng 3 kết túc bằng dạng cửa kính vòm mềm mại. Ban công trầng 2 được thực hiện là ban công vuông, tầng 3 là ban công bán nguyệt. Những dụng ý được đưa vào để tạo sự đồng nhất ấn tượng cho công trình.

Mỗi công trình kiến trúc đều sẽ được thiết kế để tối ưu công năng sử dụng cho CĐT. Nhưng hơn hết các kiến trúc sư của Bosshome sẽ mang tới giải pháp tối ưu nhất để vừa đảm bảo công năng vừa có khối kiến trúc lạ mắt, đầy sức hút. Chúng tôi tin rằng mỗi giải pháp được xem là hoàn hảo chỉ khi đáp ứng đầy đủ tiêu chí thẩm mỹ, chất lượng và công năng tiện ích.

Đến với Bosshome quý vị sẽ luôn nhận được giải pháp thiết kế biệt thự mái dốc độc đáo nhất. Nếu căn biệt thự Bắc Giang này đang thu hút quý vị thì đừng ngần ngại lấy mẫu từ bosshome. Gọi ngay hotline/zalo 092.123.3456 của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi