Lạ mắt mẫu biệt thự hiện đại mái nhật 4 tầng tại Thanh Hóa KT2218

Lạ mắt mẫu biệt thự hiện đại mái nhật 4 tầng tại Thanh Hóa KT2218

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Nếu yêu thích kiến trúc hiện đại thì qúy vị đừng bỏ qua mẫu thiết kế biệt thự đẹp này. Mẫu biệt thự hiện đại mái Nhật 4 tầng có vẻ đẹp độc đáo thanh lịch. Công trình có khối kiến trúc kết cấu sinh động thu hút. Cùng Bosshome tìm hiểu về kỹ hơn về căn biệt thự hiện đại này.

 

Biệt thự 4 tầng phong cách Nhật Bản độc đáo

Nói đến kiến trúc phong cách Nhật Bản là nói đến sự tối giản trong đường nét, vật liệu. Mẫu biệt thự này mang hơi hướng kiến trúc nhật với hệ mái dốc đặc trưng. Cùng với sự sáng tạo bố cục lạ mắt các kiến trúc sư đã tạo ra một hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng bắt mắt cho mẫu biệt thự 4 tầng này.

Căn biệt thự nằm tại vị trí 2 mặt phố vô cùng đắc địa. Hệ thống cổng tường rào thu hút với giải pháp sử dụng lam bê tông kết hợp với lan kim loại. Từ cổng hàng rào kết hợp cây xanh mang tới cho công trình vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch.

Điểm ấn tượng nhất của công trình biệt thự hiện đại 4 tầng này có lẽ chính là cách sắp xếp hình khối. Các khối kiến trúc hình học được kết hợp với nhau logic, hài hòa. Biệt thự có 2 sảnh chính và phụ. Riêng phần sảnh phụ được thiết kế thành khu vực để ô tô.

Toàn bộ khối kiến trúc tầng 1 được ốp đá rối gam màu vàng sang trọng. Nhìn bố cục khối tầng 1 có thể thấy đây là khối kiến trúc trụ độc đáo. Sảnh chính và sảnh phụ được chạy theo hình chứ L. Và  kết nối với nhau bởi 1 góc vuông độc đáo. Những điểm mở của sảnh đều là khoảng ban công thú vị cho tầng 2.

Bước từ cổng chính vào biệt thự 4 tầng hiện đại đẹp chúng ta sẽ bắt bặp một trụ chữ V đẹp mắt. Trụ ống thép bạc này đỡ lấy khối kiến trúc phòng và ban công tầng 2 một cách ấn tượng.  Tầng 1 là tổng thể hải hòa của các hình khối vuông. Vật liệu đá rối tự nhiên mang tới cho công trình vẻ đẹp hiện đại. Thêm vào đó những ô cửa kính, hay tường kính cũng được tạo ra nhiều để kết nối không gian hai chiều.

Hài hòa, thư giãn và cuốn hút là các mà cách kiến trúc sư mang tới cho khối kiến trúc tầng 1. Trên nền vàng của tường đá, cột đá tự nhiên màu xanh hoa cỏ ở những bồn hoa tiểu cảnh như càng nổi bật. Để ngay khi tới thăm nhà khách đã cảm nhận được một không khí thoáng đãng và thư giãn.

Cả khối kiến trúc thiết kế nhà biệt thự đẹp được đặt cao hơn sân 70cm. Để lên được sảnh chính và sảnh phụ các kiến trúc sư đã thiết kế 2 bậc thang rẽ lối 2 hướng. Toàn bộ mậc thang và chân khối nhà được sử dụng đá rồi màu xanh xám đẹp mắt. Ở khối kiến trúc tầng 2 và tầng 3 chúng ta sẽ bắt gặp một bố cục hình học thú vị. Coi trục chính của công trình là trung tâm. Thì phần này đang được chạy theo hình hộp dựng đứng. Nó chia khối nhà sang 2 mảng trái phải.

Mặt bên trái là khối kết nối chữ E viết ngược độc đáo.  Mặt bên phải là khối chữ nhật mở bởi sự ghép cặp của 2 thanh chữ U tạo thành. Các kiến trúc sư sử dụng toàn bộ lan can kính trong suốt cho mẫu thiết kế biệt thự đẹp. Để kết nối khối trung tâm và khối phải thanh một hình chữ L độc đáo.

Chúng ta thấy ở tầng 2 điểm nhấn thu hút chính là Khối hộp với ban công mở. Bên dưới là chữ V đỡ lấy hình chữ nhật mở hai đầu. Diện tường tầng 2 không lắn sơn và sử dụng gõ conwood ốp tường để mang tới một bề mặt thu hút.

Các khối hình học tiếp tục liên kết với nhau lên tầng 3 và tầng 4. Nhờ sử dụng tường kính ở trục trung tâm nên tầng 3 và 4 được gắn kết với nhau chặt chẽ. Khối trung tâm tạo ra nét thẳng của chữ L. Và khi liên kết với ban công với hàng lan can kính cường lực như tạo thêm nét ngang đồng điệu cho công trình.

Căn biệt thự 4 tầng sử dụng hệ mái chuẩn phong cách Nhật Bản. Một hệ mái có nhiều ưu điểm mang tới cho công trình nét đẹp riêng. Hệ mái được các kiến trúc sư tạo ra theo mẫu đa tầng. Mái Nhật mang trong đó một vẻ đẹp trường tồn, không bao giờ sợ lỗi mốt. Mẫu mái này mang tới cho công trình vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch.

Mái Nhật vốn tạo ra được sự kết nối tuyệt vời với không gian sống xung quanh. Phong cách kiến trúc hiện đại mái Nhật cũng được sử dụng nhiều với hiệu ứng phong thủy tốt. Nhiều chuyên gia cho rằng với mẫu mái này sẽ giúp tránh tính trạng ” tích tụ tà khí”. Giúp gia chủ có được không gian sống an yên, vui vẻ và hạnh phúc.

Ngoài ra trong kết cấu kiến trúc biệt thự hiện đại mẫu mái này thuộc hệ mái chống thấm tốt, thoát nước nhanh. Hơn nữa chi phí xây dựng của hệ mái này cũng không cao. Những ưu điểm tuyệt vời này đều đã được tính toán hợp lý để công trình có được kết cấu mái đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ.

Điểm đặc biệt của công trình kiến trúc hiện đại này là các kiến trúc sư mở ra nhiều khoảng ban công cho các tầng, các phòng. Trong kiến trúc hiện địa việc kết nối với thiên nhiên xung quanh luôn được đề cao. Đó là lý do những ban công lớn nhỏ được bố trí sắp đặt hài hòa.

Mỗi ban công sẽ mang tới một công năng riêng. Nhưng tự chung lại ban công sẽ là góc thư gián cá nhân để mỗi sáng sớm hay chiều muộn chủ nhà đều có thể hít thở không khí và thư giãn theo cách của mình.

Biệt thự sân vườn phong cách hiện đại 

Nhà biệt thự 4 tầng hiện đại mái Nhật này còn thu hút bởi khoảng không gian sân vườn hài hòa đẹp mắt. Chúng ta thấy tổng thể công trình góc view nào cũng sẽ có bóng dáng của cây xanh. Màu xanh bắt mắt ấy được sắp đặt tại hầu hết ban công các tầng. Nhờ đó công trình đầy năng lượng tích cực, mang tới hơi thở thười đại. Một công trình theo chủ đề kiến trúc xanh nhẹ nhàng, thu hút.

Nếu khoảng sân chính giữa từ cổng chính đi vào được thiết kế lát đá tự nhiên. Thì bên trái và bên phải đều được bố cục hài hòa với tiểu cảnh, sân vườn thu hút. Ngoài việc bố trí trúc nhật ở toàn bộ hàng rào của công trình thì bồn hoa nhỏ cũng được thiết lập xung quanh công trình.

Từ mặt ngoài công trình mẫu biệt thự nhà vườnmàu xanh của cây cỏ đã giúp công trình có một sức hút độc đáo. Bước qua cổng chính bên trái là khoảng vườn nhỏ để trồng hoa, cây xanh. Khoảng sân ngoài trời dẫn lối vào cửa chính được ốp toàn bộ bằng gỗ conwood độc đáo. Khu vực này được các kiến trúc sư bố trí ghế thư giãn bà bàn nhỏ để chủ nhà có thể thưởng trà ngắm cảnh sân vườn.

Phía bên phải cổng chính là một diện tích sân vườn, tiểu cảnh được thiết kế ấn tượng. Khoảng sân vườn này có một chòi thư giãn ngay cạnh cổng chính. Các kiến trúc sư sử dụng chủ yếu là thảm cỏ và hoa bụi để tạo ra một khu vườn nghệ thuật. Kkhangr cân vườn được chia bố cục 2/3.

Mẫu biệt thự sân vườn đẹp 1 phần được bao bọc bởi những dải đá xếp theo hình vuông ôm lấy không gian chòi nghỉ. 2 phần còn lại được thiết kế lối đi với đá rối lát so le. Cây bóng mát, thảm cỏ và hoa bụi được sắp đặt hài hòa. Nhờ đó khoảng sân vườn cũng trở nên sinh động từ màu sắc đến bố cục.

Trước sân nhà cũng có một khoảng sân tiểu cảnh nhỏ thư giãn. Khoảng sân với hoa cỏ bao quanh mang tới góc nghỉ ngơi lý tưởng. Ở trong thiết kế biệt thự sân vườn này các kiến trúc sư chia bố cục tiểu cảnh sân vườn hài hòa. Vì vậy ở góc view nào cũng ta cũng sẽ thấy bóng dáng cây xanh, sần vườn tươi mát.

Với những mẫu thiết kế biệt thự sân vườn đẹp kiểu Nhật sẽ luôn mang tới cho không gian sống vẻ đẹp thư thái. Mỗi một mẫu thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại các kiến trúc sư đều sẽ tối ưu không gian sống xanh. Kết nối không gian bên trong với bên ngoài chính là ưu điểm của công trình này. Vẻ đẹp thời thượng không chỉ toát ra từ vật liệu và còn từ bố cục sáng tạo. Một công trình kiến trúc ấn tượng đáng để chủ đầu tư tự hào.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mái Nhật 4 tầng này mang trong đó vẻ đẹp lạ mắt. Không gian sống đáng mơ ước được hiện thực hóa bởi các kiến trúc sư Bosshome. Quý vị yêu thích mẫu thiết kế này vui lòng liên hệ hotline 092.123.3456 . Các kiến trúc sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm: 

Lời khuyên từ chuyên gia xây dựng biệt thự 3 tầng mơ ước

Đắm đuối trước 5 mẫu thiết kế nhà biêt thự 2 tầng 100m2 đẹp như tranh vẽ

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi