Đã mắt biệt thự 5 tầng mái Mansard tại Thái Bình KT2227

Đã mắt biệt thự 5 tầng mái Mansard tại Thái Bình KT2227

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Trong bài viết này Bosshome xin được gửi tới một mẫu kiến trúc biệt thự 5 tầng tại Thái Bình. Biệt thự KT2227 mang phong cách tân cổ điển sang trọng. Kiến trúc pháp đặc trưng mang tới cho công trình một sức hút khó cưỡng. Cùng xem giải pháp mà các kiến trúc sư đưa ra cho công trình này có gì đặc biệt. 

Biệt thự 5 tầng kiểu pháp Thái Bình 

Một mẫu biệt thự 5 tầng kiểu pháp độc đáo với những đường nét trang trí ngoại thất hài hòa. Khối kiến trúc đăng đối cùng bố cục song song được đưa vào để đẩy quy mô công trình. Một giải pháp kết hợp những đường nét, hình khối và cấu trúc hài hòa. Mẫu kiến trúc 5 tầng được xây dựng trên diện tích đất hơn 700m2.

Nói đến kiến trúc pháp chúng ta sẽ thấy một phong cách kiến trúc độc đáo. Một lối kiến trúc điển hình của Châu Âu kết hợp vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại. Đặc trưng của kiến trúc pháp là sử dụng những thức cột vững chắc trong kết cấu công trình. Đưa nhiều điểm vòm mềm mại để tạo ra sự quyến rũ cho công trình kiến trúc.

Mẫu biệt thự pháp 5 tầng này được các kiến trúc sư kết hợp những đặc trưng độc đáo nhất. Những đường gờ hay hoa văn trang trí đầu cột cũng được kết hợp hài hòa. Với biệt thự ngoài hình khối kiến trúc được chia tỉ lệ và tính toán công năng hợp lý. Thì điều tối quan trọng chính là tạo ra những đường nét trang trí bắt mắt, độc đáo cho công trình.

Căn biệt thự này có điểm nhìn mở ngang đẹp mắt. Ngay từ cổng tường rào mặt trước đã được thiết kế với sự nhất quán và đồng điệu. Cổng chính mẫu biệt thự đẹp kiểu pháp được tính hướng hợp phong thủy chếch phải nhiều hơn. Trung tâm tường rào chính tại khu vực đối diện cửa lớn của căn biệt thự được thiết kế độc đáo. Diện tường trung tâm được thiết kế độc đáo với 3 khung vòm. Bên dưới các kiến trúc sư tạo ra một bồn hoa tiểu cảnh sinh động thu hút. Tường rào được kết cấu với những thức cột vuông vững chắc. Kết nối khoảng tường bê tông là những mảng hoa văn nhôm đúc nghệ thuật.  Công trình sử dụng diện tường rào mở này để có được sự quan sát cần thiết với bên ngoài.

Lựa chọn phong cách tân cổ điển pháp các kiến trúc sư sử dụng cổng nhôm đúc và lan can nhôm đúc để nhấn trang trí cho công trình. Một gam màu Vàng Gold sang trọng đẩy cho khối kiến trúc thêm vẻ đẳng cấp sa hoa. Nhôm đúc nghệ thuật những năm gần đây luôn song hành với giải pháp kiến trúc tân cổ điển pháp. Nó mang tới vẻ đẹp đồng điệu, những hoa văn cầu kỳ, những đường nét tinh tế được kết hợp trong những mẫu cổng, tường rào. Đây là loại vật liệu có đồ bền và tính thẩm mỹ cao là một loại vật liệu được sử dụng thông dụng trong các công trình mẫu biệt thự kiến trúc Pháp.

Tiến sâu vào bên trong sẽ bắt gặp cả khối kiến trúc đồ sộ. Điểm chạm đầu tiên là mẫu cầu thang bắc cầu độc đáo. Công trình mẫu biệt thự kiểu pháp đẹp có khối tầng 1 được sử dụng là gara và kho vì vậy các kiến trúc sư đã tạo ra hệ thống bậc thang lớn. Dạng cầu thang bắc cầu đẹp mắt được ốp đá tự nhiên nổi bật vẻ sang trọng. Để lên sảnh chính các kiến trúc sư tạo ra một cấy cầu có 2 lối đi. Điểm gặp là sảnh đệm kết nối với bậc cầu thang trung tâm lên sảnh chính.

Cây cầu có hệ lan can con tiện được uốn cong mềm mại. Trung tâm được thiết lập bức phù điêu lớn với hoa văn nhẹ nhàng kết nối hai đầu cầu. Hệ cầu thang bắc cầu này khá đặc biệt. Thường được thiết lập khi công trình có đủ diện tích mặt trước. Với kết cấu độc đáo cây cầu bắc ngang này đã mang tới cho sảnh chính của khối kiến trúc một điểm nhìn ấn tượng. Lối lên sảnh chính vì thể cũng trở lên sang trọng hơn.

Cả khối kiến trúc tầng 1 của nhà biệt thự 5 tầng được ốp đá gam màu vàng vân mây độc đáo. Đây được xem là khối đế của công trình biệt thự 5 tầng. Đó là lý do mà các kiến trúc sư ốp đá tự nhiên bao quanh cũng như thiết kế hệ bậc thang lên sảnh chính vô cùng độc đáo.

Đặc trưng của kiến trúc pháp trong mẫu biệt thự 5 tầng này khi với thức cột tròn thu hút được sử dụng để nhấn cho các khối kiến trúc của công trình. Những Ban công bán nguyệt cũng được sử dụng để mang tới điểm kết nối mềm mại cho công trình. Ô cửa dạng vòm với kết cấu khung gỗ kết hợp kính cũng mang tới điểm nhìn thu hút. Thêm vào đó hệ mái mansard hay cửa sổ mái cũng mang tới cho công trình vẻ đẹp cổ điển độc đáo.

Trong giải pháp thiết kế biệt thự 5 tầng kiến trúc của căn biệt thự này các kiến trúc sư đã vận dụng hài hòa đặc trưng kiến trúc pháp vào công trình. Cách kết hợp hệ ban công lan can nhôm đúc và hàng lan can con tiện trắng cũng vô cùng hợp lý. Mỗi khối kiến trúc đều có những đặc trưng nổi bật của kiến trúc pháp. Có lẽ đó chính là lý do mà công trình biệt thự 5 tầng này lại thu hút đến vậy.

Mẫu biệt thự mái mansard có hầm để xe 

Biệt thự tân cổ điển 5 tầng có hệ mái Mansard thu hút với tòa bộ mái được ốp đá xanh xám sang trọng. Một điểm kết thúc đẹp cho khối kiến trúc. Thu hút nhất có lẽ chính là là sảnh ban công trung tâm tầng 5. Một dấu ôm đẹp mắt được tạo ra cho khoảng sảnh ban công tầng 5. Đèn chùm được lắp ở điểm trung tâm để trang trí cho không gian ngắm cảnh cao nhất của biệt thự. Dù là ban ngày hay buổi tối thì điểm nhìn này cũng vô cùng thú vị. Tại điểm này phần cửa vòm cũng được thiết lập nối thông tầng 4 với tầng mái sảnh. Cửa kính khung gỗ dnagj vòm kết hợp kính để tạo ra điểm nhìn kết nối cho công trình.

Với công trình có mái mansard thì tầng áp mái cũng là một tầng công năng tiện ích. Dạng mái có kết cấu ngoại thất đẹp này được sử dụng để công trình có điểm nhìn thu hút. Nhưng hơn hết là nó tạo ra được 1 tầng với những ô cửa sổ mái đẹp mắt. Và mở ra những gian phòng hợp lý cho chủ đầu tư. Thông thường với tầng áp mái này sẽ là không gian phòng thờ, phòng giặt phơi và phòng tập Gym. Một hệ mái tiện ích mang tới cho công trình bố cụ khối kiến trúc đẹp và cuốn hút.

Có thể thấy các kiến trúc sư lặp lại điểm kết nối thông tầng ở cả khối tầng 4-5 và 2-3.  Nếu tầng 4-5 nổi bật với 2 thức tròn cột đơn đỡ lấy mái vòm thông tầng. Thì tầng 2-3 là sự xuất hiện của 4 thức cột tròn Ionic đỡ lấy phần mái sảnh thông tầng cùng phù điêu đắp nổi cầu kỳ.

Sự lặp lại của bố cục thông tầng mẫu nhà tân cổ điển 5 tầng sẽ mang tới những điểm nhìn thoáng cho mặt trước của khối kiến trúc. Đây cũng là cách đẻ công trình phô được vẻ đẹp của thức cột tròn cổ điển trong kiến trúc pháp. So với thức cột đơn của tầng 4-5 thì thức cột đôi của tầng 2-3 bề thế hơn, quy mô hơn.

Điểm sảnh thông tầng này có chiều cao lớn chính giữa cũng được lắp đèn chùm pha lê đẹp mắt. Chính giữa các kiến trúc sư tạo ta một ban công bán nguyệt kết nối chuyển tiếp khối kiến trúc tầng 2 với tầng 3. Cửa chính là mẫu cửa gỗ tự nhiên được đục trạm hoa văn kết hợp dát vàng tinh tế.

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển sẽ có mặt trước nổi bật với bố cục đối xứng thu hút. Các kiến trúc sư tạo ra 2 khối kiến trúc 2 bên tương đồng để làm nền cho sảnh trung tâm chính của biệt thự. Chính sự đồng nhất trong phố cục đó mang tới cho mặt trước một vẻ đẹp bề thế, lộng lẫy. Nhưng ban công bán nguyệt được thiết kế những đế ngụy hoa cực kỳ lạ mắt. Kết hợp với lan can nhôm đúc gam màu vàng sang trọng điểm chuyển tiếp khối kiến trúc tầng 2 với tầng 3 cũng trở nên độc đáo hơn.

Thiết kế nhà tân cổ điển có hệ thống cửa số kính với khung gỗ tự nhiên gam màu đỏ đô cũng giúp khối kiến trúc mặt trước có điểm nhìn đẹp. Tầng 2 các kiến trúc sư sử dụng hệ cửa hộp chữ nhật, tầng 3 lại tạo điểm kết thúc bằng những ô cửa dạng vòm. Một điểm kết thúc đẹp có sự kết nối hình khối màu sắc thú vị cho ngoại thất của công trình.

Căn biệt thự này được thiết kế giật cấp khối kiến trúc theo kiểu mở hậu để mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ. Công trình nằm trên một thửa đất vuông đẹp. Đó là lý do kiến trúc biệt thự 5 tầng này được đặt ở trung tâm mảnh đất. Sân biệt thự được lát gạch màu ghi xám nhẹ nhàng vừa sang vừa sạch. Những điểm tiểu cảnh được bố trí xung quanh công trình. Sân rộng là mong muốn của chủ đầu tư có dược hành lang giao thông thuận tiện. Thêm vào đó cũng là điểm sân chơi thoải mái cho con trẻ trong gia đình.

Tiều cảnh cây xanh được bố trí ngay tại khoảng không giật cấp của khối kiến trúc. Một giải pháp đưa thiên nhiên đến gần hơn với con người trong mẫu nhà tân cổ điển đẹp 5 tầng tại Thái Bình. Màu xanh của hoa cỏ sẽ giúp công trình có thêm điểm nhấn, ngoại thất vì thế cũng trở nên hút mắt hơn. Sân vườn, tiểu cảnh được bố trí uốn lượn mềm mại. Không dành quá nhiều diện tích cho vườn cây. Nhưng những điểm tiểu cảnh được bố trí hợp lý cũng mang tới cảnh quan thu hút cho công trình.

Nếu đây là mẫu biệt thự phù hợp với ý tưởng thiết kế ngôi nhà trong mơ của quý vị thì đừng bỏ lỡ. Để được nhấn mẫu và tư vấn miễn phí hãy liên hệ tới Bosshome. Hotline 092.123.3456 của chúng tôi luôn có kiến trúc sư trực tư vấn hỗ trợ quý vị miễn phí. Công ty thiết kế biệt thự Bosshome cam kết mỗi công trình đều sẽ là một dự án riêng nhất. Giúp khách hàng thể hiện được gu thẩm mỹ và phong cách cá nhân độc đáo. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị…

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi