Mẫu biệt thự mái vòm 5 tầng tân cổ điển tại Quảng Ninh KT2235

Mẫu biệt thự mái vòm 5 tầng tân cổ điển tại Quảng Ninh KT2235

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Biệt thự tân cổ điển luôn mang trong đó một vẻ đẹp hoài cổ đầy sức hút. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng vẻ đepk của mẫu biệt thự mái vòm 5 tầng. Mẫu biệt thự Quảng Ninh được thiết kế với nhiều đường nét hoa văn cổ điển cầu kỳ. Chính vì vậy ở góc view nào công trình biệt thự cũng vô cùng đẳng cấp. Cùng Bosshome tìm hiểu mẫu thiết kế biệt thự KT2235 để xem các KTS áp dụng giải pháp nào cho công trình này.

Biệt thự 5 tầng mái vòm cổ điển Châu Âu 

Căn biệt thự 5 tầng tọa lạc trên mảnh đất hình chữ nhật. Khối kiến trúc được đẩy về cuối mảnh đất, các kiến trúc sư để lại một khoảng sân rộng với lối đi từ cổng chính vào gara. Sân vườn được thiết kế với những điểm tiểu cảnh nhỏ xinh đẹp. Toàn bộ khoảng sân bên trái được để trống dành cho hành lang giao thông. Khoảng sân bên trái được bố trí chòi cafe với mái vòm cổ điển độc đáo. Bên cạnh mái vòm được thiết kế như một chiếc mũ kiểu hoàng gia Châu Âu là một bàn tiệc ngoài trời.

Bộ bàn ghế ngoài trời được tính toán vật liệu hợp lý để có được đồ bền cùng thời gian. Có hai phương án thi công mẫu bàn ghế ngoài trời này để chủ đầu tư có thể lựa chọn.  Thi công bằng bê tông hoặc sử dụng mẫu bàn gỗ nhựa đặc. Bàn tiệc ngoài trời được đưa vào theo mong muốn của chủ đầu tư. Một vị trí để có thể tổ chức những bữa tiệc ngoài trời để kết nối những người thân trong gia đình. Toàn bộ sàn khu vực chòi cafe và bàn tiệc ngoài trời được ốp gỗ Conwood sang trọng. Những điểm cây xanh tiểu cảnh không quá nhiều nhưng được bố trí hợp lý mang tới màu sắc sinh động, thư giãn.

Biệt thự 5 tầng này thu hút bởi cách các kiến trúc sư đưa mái vòm vào công trình khá đặc biệt. Điểm bắt đầu thu hút chính là phần vòm lớn trên đỉnh mái. Trong kiến trúc cổ điển Châu Âu mái vòm là một đặc trưng ấn tượng. Nó không chỉ giúp khối kiến trúc có thêm chiều cao lý tưởng mà còn mang tới điểm nhìn đẹp. Khối mái này có kết cấu chuyển tiếp từ mái mansard. Được thiết kế gồm phần thân trụ và phần mái vòm. Thân trụ của mái kết cấu theo hình đa giác đều. Những ô cửa kính vòm được đưa vào trung tâm các khối tường kết nối cạnh đa giác. Cửa kính được bao trọn bởi đường gờ và hoa văn đắp nổi.

Các chi tiết nhấn trang trí ở thân trụ phần mái được chú trọng. Đường nét hoa dây cổ điển đưa vào để giúp ddierm nhìn ở những ô cửa vòm thu hút hơn. Trên phần mái hình vòm được chia đều bởi những đường phào lớn. Chính giữa những mảng màu ngói xanh được đắp nổi hoa dây thả mềm mại. Việc trang trí điểm nhấn cho khối mái này cũng vô cùng kỳ công. Vì vậy quá trình thi công cần thực hiện tỉ mỉ để đảm bảo được  thẩm mỹ tối ưu nhất cho công trình.

Nhìn từ xa sự chuyển tiếp của khối mái cô cùng đẹo mắt. Căn biêt thự 5 tầng tại Quảng Ninh nổi bật với nghệ thuật sắp đặt khối mái hợp lý. Dựa theo khối kiến trúc khối mái này được bố cục dạng đôi đối xứng cân bằng. 3 tầng mái hiện lên với sự chuyển tiếp đẹp mắt. Tại vị trí ban công tầng 3 các kiến trúc sư tạo ra một hệ mái vòm nhỏ được thiết kế đơn giản với trụ đỡ là 4 thức cột tròn. Khối mái ốp đá xanh được chia đều bằng những đường phào trắng nổi bật.

Trên tầng 4 các kiến trúc sư tạo ra hệ mái Mansard với những ô cửa số mái dạng vòm mềm mại. Cửa số này giúp các không gian tầng 4 được lấy nhiều nguồn sáng tự nhiên hơn. Đây cũng là nơi giúp các căn phòng tạo được sự đối lưu không khí. Mái vòm mềm mại kết hợp mái mansard vuông khỏe khoắn. Hai sự kết hợp này tạo ra sự chuyển tiếp thu hút cho hệ thống mái của công trình.

Nhìn ở góc chéo này có thể thấy nghệ thuật sắp đặt hệ mái được các kiến trúc sư vận sụng tài tình. Tại điểm vuông góc của khối kiến trúc tầng 3. Hệ mái vòm được tạo ra là một điểm nhấn góc tuyệt đẹp. Hai hệ cửa sổ mái nối góc như làm nền chuyển tiếp để nhìn lên khối mái vòm tầng 5 đầy sức hút. Sự kết hợp dan xen mái mansard và mái vòm ở công trình này được xem là một nghệ thuật sắp đặt.

Hai gam màu xanh của đá và màu trắng của sơn tường như càng tôn cho nhau những chi tiết đẹp nhất. Điểm nhìn chính diện, hay góc chéo hay các mặt bên thì khối mái vẫn hiện lên đồ sộ. Đây chính là ưu điểm của những đặc trưng kiến trúc cổ điển được vận dụng vào công trình này.

Trên nền trời tối ánh sáng đèn thắp lên. Đèn chùm hay đèn hắt đều có vao trò nhấn cho khối kiến trúc thêm nổi bật. Căn biệt thự 5 tầng phô ra vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy với những đường nét cổ điển tinh tế. Chúng ta thấy sự xuất hiện của 3 điểm mái vòm tuy cách biệt nhưng vẫn đồng điệu.

Mái vòm ở chòi cafe ở tầng thấp nhất vẫn kết nối được vẻ đẹp sang trọng khi có sự đồng điệu với phần vòm tầng 3. Khối mái vòm thông tầng 4 – 5 được xem là điểm kết thúc hoành tráng của công trình. Bố cục hệ mái cổ điển được thiết kế giật cấp để phân tầng điểm nhìn. Thêm vào đó cũng tạo ra những nét đặc sắc riêng biệt giúp khối kiến trúc đẹp ở mọi góc nhìn.

Cả khối kiến trúc biệt thự mái vòm này có 2 đặc trưng tiêu biểu nhất. Đầu tiên phải kể đến là hệ mái vòm kết hợp mansard đẹp mắt. Sau đó chính là việc sử dụng phù điêu, hoa văn cổ điển để trang trí tạo điểm nhấn cho ngoại thất công trình. Dù chọn phong cách tân cổ điển, vẫn phối kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại. Nhưng ở công trình này các kiến trúc sư lại thiên về cổ điển nhiều hơn.

Giải pháp này đưa ra không chỉ để đáp ứng sở thích, nhu cầu của chủ đầu tư. Mà nó còn mang tới một nét chấm phá riêng nhất cho công trình. Đưa những chi tiết cổ điển vào nhiều để khối kiến trúc phô ra những đường nét tỉ mỉ, cầu kỳ, hoành tráng. Nó cũng là giúp công trình duy trì vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian.

Kiến trúc tân cổ điển ứng dụng hoa văn phù điêu đắp nổi cầu kỳ

Như đã nói ở trên công trình kiến trúc tân cổ điển này có một đặc trưng tiêu biểu nữa chính là hoa văn đắp nổi. Những đường nét trang trí hoa văn cổ điển đặc sắc nhấn ở các khối tầng kiến trúc. Vì vậy nhìn ở điểm nhỏ nhất cũng thấy được vẻ đẹp độc đáo của công trình.

Hoa văn, phù điêu đắp nổi là đặc điểm nhận dạng của kiến trúc cổ điển. Nhưng công trình lâu đài xa hoa đều sử dụng rất nhiều hoa văn đắp nổi để trang trí. Tuy nhiên với công trình biệt thự tân cổ điển này, các KTS đã có chọn lọc rất kỹ. Những điểm trang trí hoa văn, phù điêu đều có vai trò giá trị khác nhau.

Tầng 1 chúng ta thấy bức phù điêu hình vương miện được thiết kế nổi bật ngay sảnh chính. Mái sảnh được đua ra cao hơn khối kiến trúc bên trái 60cm. Hai thức cột vuông vững trãi hiện lên đầy sức hút. Biểu tượng vòng nguyệt quế và hoa dây được trang trí tại đầu và thân cột. 4 thân cột đều được nhấn hoa đây đắp nổi tinh tế.

Khu vực sảnh tầng này cũng được  bố trí một mẫu đèn chùm ấn tượng. Đèn có cai trò trang trí ban ngày chiếu sáng vào buổi tối. Cửa chính của căn biệt thự lựa chọn màu gỗ đỏ đô cổ điển. Gam màu thường dùng trong lâu đài, cung điện xưa. Mẫu cửa gỗ tự nhiên được đục trạm hoa văn thủ công. Mang tới cho không gian sảnh chính vẻ đẹp tráng lệ thu hút.

Các thức cột vuông bao quanh tầng 1 cũng được thiết kế điểm nhấn hoa dây đẹp mắt. Những thức cột vuông đắp hoa văn nổi được xử lý bao quang khối kiến trúc tầng 1. trên các hệ thống cửa sổ đều có xự xuất hiện của những bức phù điêu hình cánh cung. Những vẻ đẹp kinh điển của phong cách cổ điển đều được lột tả trang trang khí mặt ngoài của công trình này.

Tại sảnh phụ của công trình chúng ta thấy các kiến trúc sư tạo ra một diện tích lớn để làm gara mở. Gara này được đỡ trụ bởi 2 thức cổ corinth cổ điển. Hoa văn đầu cột được đắp nổi cầu kỳ. Khối đế vuông đỡ thức cột cũng được nhấn đường nét hoa văn trang trí bắt mắt.

Lên tới tầng 2 chúng ta sẽ thấy khối kiến trúc được bố cục theo hình chữ L. Và được nối các điểm vuông góc lại vô cùng độc đáo. Ở sảnh chính và sảnh phụ tầng 2 và 3 đều được thiết kế thông tầng đẹp mắt. Ở sảnh chính khối kiến trúc bên trái nổi bật với sự kết hợp của hai thức cột vuông, tròn. và phần mái vòm cầu kỳ. Cột vuông vững trãi bao trọn vòng ngoài công trình, cột trong đắp nổi bên trong được liên kết bởi ô cửa số vòm mềm mại. Bao quanh ô cửa vòm là những đường gờ đắp nổi phân tầng. Bên trên khung cửa vòm là một bức phù điêu với họa tiết hoa văn cầu k, tinh tế.

Cả tầng 2 được xem là điểm kết nối để tạo ra điểm nhin tầng 3 độc đáo. Nếu tầng 2 cạnh góc vuông nối nhau tạo ra một ban công vuông cùng hàng lan can con tiện ấn tượng. Thì lên tầng 3 từ sảnh ban công các kiến trúc sư tạo ra 4 thức cột tròn đỡ lấy phần mái vòm độc đáo. Có thể gọi đây là chòi cafe ngắm cảnh thư giãn cho tầng này. Trên phần mái vòm các KTS đã lắp đèn led hắt ánh sáng vàng lung linh. Mở ea một sân chơi, ngắm cảnh lãng mạn cho công trình.

Để chuyển tiếp cho khối kiến trúc trúc tầng thì các kiến trúc sư đã tạo ra những ban công vuông tròn kết hợp. Ở giữa hai khối kiến trúc chính phụ là ban công vuông với lan can con tiện trắng. Giữa các điểm thông tầng KTS lại lựa chọn ban công nhôm đúc nghệ thuật hình bán nguyệt. Những sự kết hợp đan xen hài hòa đó đã tạo ra một công trình có nhu, có cương. Đường nét mạnh mẽ sẽ luôn đi cùng với đường nét mềm mại để có sự cân bằng trong bố cục. Như đã nói ngay từ đầu công trình này sử sụng nhiều hoa văn phù điêu cổ điển. Vì vậy mỗi khối tầng kiến trúc đều sẽ được nhấn trang trí để công trình nổi bật phong cách.

Mặt tiền không quá lớn, nhưng phong cách hoài cổ mang tới cho mặt ngoài tường rào đầy sức hút. Trụ cột cổng chính được đắp nổi hoa văn toàn bộ từ thân cột đến đầu cột. Những thức cột vuông vững trãi kết hợp cánh cổng nhôm đúc sang trọng. Hệ thống tường rào của căn biệt thự xuất hiện với vẻ đồ sộ, ấn tượng.

Để tạo được sự kết nối điểm nhìn các kiến trúc sư bố trí hàng rào nhôm đúc kết nối các thức cột. Hoa văn cổ điển xuất hiện ở 2 dạng vật liệu đều vô cùng tinh tế, cầu kỳ. Điểm nhìn nào cũng thu hút bởi gam màu, và cách trang trí nhấn nhá. Nhìn từ hệ thống tường rào cồng vào công trình có thể thấy, vẻ đẹp cổ điển được khắc họa khá sâu trong giải pháp thiết kế công trình này.

Khi ánh sáng đèn thắp lên cả công trình biệt thự mái vòm 5 tầng tại Quảng Ninh này như phát sáng. Những phù điêu hoa văn cổ điển được nhấn nổi bật với ánh sáng đèn vàng. Khối kiến trúc sáng tạo, cá tính. Mái vòm được đưa vào với những điểm nhìn cực kỳ hút mắt. Siêu biệt thự này nổi bật cả một góc phố. Xứng đáng là công trình để đời và là niềm tự hào của các thành viên trong gia đình. Quý vị muốn sở hữu một công trình hoài cổ với hoa văn phù điêu ấn tượng. Hãy gọi ngay cho Bosshome để được tư vấn trực tiếp từ Kiến trúc sư. Hotline 092.123.3456 của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý vị miễn phí 24/7.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi