Kiến trúc độc đáo biệt thự Hải Dương 4 tầng kiến trúc Châu Âu KT2307

Kiến trúc độc đáo biệt thự Hải Dương 4 tầng kiến trúc Châu Âu KT2307

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Nếu quý vị yêu kiến trúc Châu Âu và thích vẻ đẹp thời thương thì không nên bỏ qua KT2307. Mẫu thiết kế nhà biệt thự Hải Dương 4 tầng với lối kiến trúc sáng tạo đầy sức hút. Công trình giữ lại một vài điểm nhấn nổi bật của kiến trúc tân cổ điển. Nhưng tối giản hết mức và đưa nhiều vật liệu hiện đại để mang tới sự mới mẻ phá cách. Cùng công ty thiết kế biệt thự Bosshome tìm hiểu về những điểm đặc biệt mà các kiến trúc sư ứng dụng cho công trình này. 

Mẫu biệt thự Hải Dương 4 tầng 1 hầm với lối kiến trúc sáng tạo

Điểm nhấn đầu tiên của mẫu biệt thự đẹp Hải Dương này có lẽ chính là vị trí đẹp. Nằm ở điểm kết nối 2 mặt đường lớn, cả hai mặt tiền đều có những điểm nhấn đẹp đầy sức hút. Với diện tích đất vuông công trình kiến trúc được bố trí ở trung tâm mảnh đất. Xung quanh sân vườn cũng được thiết kế hào hòa với sân gia thông đi lại, bồn hoa cây xanh và cả bể bơi ngay trong nhà. Những tiện ích lý tưởng đều được bài trí khoa học để chủ đầu tư có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chính ngôi nhà của mình.

Nhìn từ trên cao có thể thấy công trình có khối kiến trúc giật cấp độc đáo, nổi bật so với các mẫu biệt thự đẹp. Chia tỷ lệ khối kiến trúc thì công trình đang có hướng mở ngang ở mặt sảnh phụ. Mặt trước của công trình có sự xuất hiện của khối trụ lục giác ở cạnh phải. Và điểm kết thúc đẹp là phần mái dốc hình nón độc đáo. Các khối kiến trúc đều có sự giật cấp nhẹ để tạo thế vững chắc và mở ra những điểm trang trí đẹp. Tầng 4 được kết trúc bằng khối trụ lục giác trung tâm với khối mái hình nón tương tự. Chính nghệ thuật chuyển tiếp kết cấu, màu sắc từ điểm tầng 3-4 đã mang tới cho view nhìn trên cao một sức hút lớn. Công trình nổi bật với gam màu sơn trắng và màu mái ghi xám hình nón lạ mắt.

Cả khối kiến trúc mặt trước là sự kết hợp của kiến trúc giật cấp và bất tương đồng. Từ Cổng đi vào chúng ta sẽ là lối cổng vào gara ô tô dưới hầm. Mái vòm tạo ra cho cổng vào nơi gửi xe một điển nhìn kết cấu mềm mại. Có thể thấy tầng 1 của khối kiến trúc thiết kế nhà biệt thự này khá lạ mắt. Khối sảnh chính và kiến trúc bên cạnh không có nhiều điểm tương đồng. Mặt cổng vòm Gara được đẩy cao hơn sảnh chính 80cm. Từ đó mở ra một ban công mở cho tầng 2 của căn biệt thự.

Theo đó sảnh chính được giật cấp về phía sau với kết cấu chuyển tiếp liên tầng. Một hệ vòm thông tầng được tạo ra ở khối sảnh chính này. Tầng 1 và 2 nối với nhau bằng hệ cửa kết hợp mái vòm kính thu hút. khối này cũng được đẩy lên dước 40cm so với khối trụ lục giác phía sau. Và nhờ đó cũng mở ra một khoảng ban công đẹp cho tầng 3 của công trình mẫu thiết kế biệt thự đẹp. Tầng 2 được xem là tầng chuyển tiếp ở cả mặt chính và mặt ngang của công trình. Những điểm chuyển tiếp này đều được lựa chọn nhấn bằng khối vòm đầy sức hút.

Trên tầng 3 mặt trước có bố cục tương đối hài hòa. Khối kueens trúc bên phải được làm nổi bật với hệ trụ hình lục giác độc đáo. Khối bên tráo được nhấn bằng những trụ cột tròn Doric gợi nét hoài cổ của kiến trúc Châu Âu. Tất nhiên mái vòm cũng là điểm nhấn đặc trưng mà kiến trúc Châu Âu sử dụng. Các kiến trúc sư giữ lại một thức cột đơn giản giản kết hợp mái vòm để đưa vào các khối kiến trúc. Cả mặt trước và mặt ngang sự xuất hiện của hai điểm nhấn này đã mang tới cho công trình những điểm nhìn tuyệt đẹp.

Điểm nhìn góc chéo này chúng ta sẽ bắt tọn những điểm thu hút ở cả hai mặt tiền. Chính khối kiến trúc hình trụ được tạo ở góc kết nối hai mặt tiền đã mang tới điểm độc lạ. Ở mặt nang của công trình. Những ô cửa dạng vòm chiếm ưu thế hơn cả. Kiến trúc cũng được giật cấp đẩy cao hơn khối hình trụ phía mặt tiền. Các kiến trúc sư đẩy khối giữa của mặt ngang cao hơn và cũng tạo ra điểm nhìn liên tầng. Tầng 1 là hệ cửa kính hình chữ nhật đứng. Tầng 2 được kết thúc bằng một ô cửa vòm. Khung vòm ôm trọn 2 tầng tạo ra hiệu ứng vừa cao, vừa sâu cho khối kiến trúc trung tâm mặt ngang.

Lên đến tầng 3 chúng ta cũng bắt gặp một ban công với thức cột tròn Doric làm trụ đỡ. Phần mái được kết cấu là hệ lam bê tông phun sơn giả gỗ ấn tượng. Khối kiến trúc phía cuối của mặt ngang cũng được giật cấp vào trong. Sảnh phụ của công trình được đặt ở khối kiến trúc này. Đây cũng là điểm kết nối với bể bơi của biệt thự. Bằng cách tạo ra bố cục sole với các khối kiến trúc giật cấp nhẹ nhàng. Cả căn biệt thự 4 tầng có được tổng thể lạ mắt. Tầng 4 được tạo ra với một khối hình trụ và mái hình nón ở điểm trung tâm. Đây cũng được xem là một giải pháp mở rộng công năng, tạo ra được hệ thông tầng cho không gian nội thất.

Bên canh một khối kiến trúc đẹp công trình cũng có khoảng sân vườn khoa học. Toàn bộ khoảng sân đi lại được lát đá màu ghi xám đẹp mắt. Cả cây bóng mát cây hoa, thảm cỏ đều được đưa vào để mang tới điểm nhìn sinh động cho sân vườn. Từ cổng đi vào bên trái gara sẽ là một cây bóng mát điều tiết không khí, che bớt nắng cho mặt tiền. Bên dưới là thảm cỏ xanh mướt và cây hoa bụi nhiều màu sắc sinh động. Bồn hoa cây xanh cũng được đưa vào phía trước gara và sảnh chính. Màu xanh của cây xanh, hoa cỏ giúp công trình có thêm điểm nhìn đẹp. Đi vào khoảng sân bên trái cây xanh, tiêu cảnh được thiết kế song song. Một bên là cây tầng thấp, hoa bụi thảm cỏ được trồng sát cạnh khối kiến trúc. Bên còn lại có cả cây bóng mát, hoa bụi và cây tầng thấp. Khoảng vườn nhỏ xinh này là điểm chuyển tiếp không gian được thiết kế gần cạnh bể bơi của căn biệt thự.

Công trình được bao bọc với hệ thống tượng rào kiên cố. Các trụ cột vuông được thiết lập với kết cấu móng vững chắc. Từ đó là điểm kết cấu chính để nối những hệ tường bê tông với hàng rào sắt đầy tính nghệ thuật. Ở đây toàn bộ phần bể bơi của công trình được thiết lập hệ tường rào bê tông kín, tạo sự riêng tư. Tiếp nối các KTS mở ra những khoảng mở kết nối bằng hàng rào sắt. Trong kiến trúc biệt thự, trừ một vài vị trí đặc biệt cần thiết kế tường kín. Thì hầu hết chủ đầu tư đều lựa chọn tường rào mở.

Giải pháp thiết kế cổng hàng rào mở để giúp không khí dễ dàng lưu thông. Nó cũng là cách để tạo ra điểm nhìn kết nối cho không gian bên trong và bên ngoài. Tầm nhìn không bị bị bách mà hơn hết là hàng rào mở mang tới hiệu ứng thẩm mỹ tốt hơn. Tại công trình này thì điểm nối góc của hai cạnh tường rào cũng được xử lý góc bẹt. Tránh tạo ra điểm chạm góc nhọn không tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Nhìn từ bên ngoài vào chúng ta sẽ thấy màu xanh được bao quanh công trình. Nhờ đó cả khối kiến trúc cũng trở lên nổi bật và có sức hút hơn.

Sử dụng vật liệu hiện đại trang trí biệt thự ấn tượng 

Căn biệt thự 4 tầng này còn được làm nổi bật vẻ đẹp thời thượng nhờ sử dụng vật liệu tinh tế. Các các kiến trúc sư trang trí cho công trình này cũng vô cùng sáng tạo. Nhìn bao quát tổng thể công trình có thể nhận diện ra các vật liệu cơ bản bao gồm: Kính, sắt nghệ thuật, ngói Fuji, gỗ tự nhiên, đá tự nhiên… Nhưng vẻ đẹp hiện đại nổi bật nhất chính là các ô cửa kính dạng vòm. Cửa kính bao quanh công trình, mở ra những điểm kết nối ấn tượng cho cả hai chiều.

Bên ngoài nhìn vào hệ cửa kính giúp các khối kiến trúc giảm bớt cảm giác nặng nề. Bên trong nhìn ra thì là những khoảng trời đẹp, những view nhìn rộng mở đầy thư giãn. Có thể thấy trong công trình kiến trúc Châu Âu này, các kiến trúc sư lược giản hấu hết các chi tiết rườm rà. Đưa vật liệu kính vào vào tiêu điểm để nhấn và trang trí ngoại thất cho công trình.

Nói về nghệ thuật trang trí thì phải nói là các bề mặt ngoài không có nhiều chi tiết đáng bàn. Không hoa văn phù điêu, không phào chỉ nặng nề. Căn bản công trình có được kết cấu khối kiến trúc giật cấp đẹp. Tiếp theo đó là các Kiến trúc sư nhấn chạy bằng những đường gờ, phào mảnh chỉ ở chứng ô cửa. Nhấn đúng, nhấn đủ là cách trang trí của công trình này. Những ban công cũng không quá cầu kỳ. Chỉ là những hàng lan can sắt nghệ thuật nhẹ nhàng với gam màu đen. Thế nhưng chi tiết nhỏ đó lại tạo ra điểm nhấn đẹp cho các khối kiến trúc tầng 2 và 3. Ở những điểm mở ban công các kiến trúc sư đều trang trí bằng cây xanh.

Giải pháp này không chỉ là đưa màu xanh để cân bằng gam màu trắng của sơn tường. Nó còn mang tới điểm nhìn thư giãn cho các chủ nhân căn phòng khi thả mình thư giãn ở ban công. Ở mặt trước của công trình ban công với lam che nắng bê tông phun sơn màu gỗ là một điểm trang trí đẹp. Kết hợp hoa dây để mang tới điểm trang trí nhẹ nhàng, lãng mạn cho ban công. Điểm trang trí này các KTS cũng lặp lại ở khối kiến trúc trung tâm mặt ngang của công trình. Hai điểm nhấn tương đồng với lam che nắng kết hợp hoa dây ở tầng 3 mang tới điểm nhấn trang trí đep mắt cho cả khối kiến trúc.

Có một điểm vừa là chuyển tiếp vừa giúp trang trí ngoại thất chính là phần diềm mái ở hai mặt công trình. Phía trên lam che nắng ở hai vị trí ban công các KTS tạo ra hai diềm mái. Vị trí này giúp tạo thế đối xứng chuyển tiếp cho khối mái dốc tầng 3. Màu mái xanh được nối tiếp để cân bằng gam màu cho các khối. Các điểm tương đồng này cũng giúp công trình tạo được sự cân bằng cần thiết.

Dùng màu sắc để nhấn trang trí thì ở công trình này không có nhiều màu. Các KTS sử dụng màu trắng tinh khiết để tạo ra khối kiến trúc nổi bật cho công trình. Sử dụng các màu đen, kem, nâu và xanh để tạo ra mảng khối khác nhau. Các gam màu đối lập được bố trí đan xen giúp công trình có được nhiều view nhìn đẹp mắt.

Thêm một nghệ thuật trang trí không thể không nhắc đến chính là ánh sáng. Dùng đèn tường, đèn hắt để tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp, nhấn các mảng kiến trúc công trình nổi bật về đêm. Trong trang trí kiến trúc biệt thự thì ánh sáng là một yếu tố không thể bỏ qua. Một công trình biệt thự đẹp cần được thắp sáng và làm nổi bật về đêm. Tất nhiên tùy từng phong cách kiến trúc nghệ thuật ánh sáng sẽ được biến hóa khác nhau. Mỗi công trình sẽ có các khối kiến trúc riêng cần làm nổi bật. Lúc này chỉ có ánh sáng mới có thể giúp công trình có sức hút khi màn đêm buông xuống.

Không chỉ dùng đèn tường, mà đèn hắt sân vườn hay đèn ở cổng tường rào cũng được xử lý hài hòa. Điều này sẽ giúp tạo ra được sự kết nối ánh sáng cho các khối kiến trúc và sân vườn. Nguồn sáng tổng hợp đó sẽ thúc đẩy nhau hỗ trợ nhau để công trình trở lên lung linh, rực rỡ. Một mảng màu lý tưởng đầy thư giãn để các thành viên trong gia đình được cảm nhận trong chính ngôi nhà của mình.

Công trình biệt thự Hải Dương 4 tầng này hội tụ đầy đủ những vẻ đẹp cổ điển và hiện đại. Lối kiến trúc sáng tạo, cách trang trí thời thượng đầy sức hút. Một công trình biệt thự bể bơi khép kín với không gian sống hoàn hảo. Căn biệt thự này có đang trùng với ý tưởng ngôi nhà mới của quý vị không? Nếu nó đang là ngôi nhà mà quý vị tìm kiếm thì hãy nhanh tay liên hệ tới Bosshome để nhận mẫu miễn phí. Để được tư vấn chi tiết chuẩn theo nhu cầu thự tế, quý vị có thể gọi tới Hotline/Zalo 0921233456 của chúng tôi. Các KTS của Bosshome sẽ luôn hỗ trợ 24/7.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi