Mẫu lâu đài 3 tầng kiến trúc cổ điển hút mắt tại Lào Cai KT2236

Mẫu lâu đài 3 tầng kiến trúc cổ điển hút mắt tại Lào Cai KT2236

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Nếu quý vị là người yêu kiến trúc lâu đài thì không nên bỏ qua mẫu này. KT2236mẫu lâu đài 3 tầng kiến trúc cổ điển vô cùng bắt mắt tại lào cai. Công trình có lối kiến trúc hoài cổ với nhiều hoa văn phù điêu tinh tế. Quy mô 3 tầng và 1 khối vòm lớn mang tới vẻ đẹp đồ sộ, tráng lệ. Các kiến trúc sư đã đưa vào tòa lâu đài này giải pháp gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ về mẫu thiết kế lâu đài này nhé..

Lâu đài 3 tầng kiến trúc cổ điển độc đáo 

Tòa lâu đài Lào Cai tọa lạc trên mảnh đất vuông với khối kiến trúc được đưa về 1 góc của mảnh đất. Khoảng mở sân vườn được ôm cua theo hình chữ L độc đáo. Công trình có hai mặt tiền đều tiếp giáp đường lớn. Hệ thống tường rào được tính toán kiên cố và thiết kế điểm nhấn giúp công trình nổi bật hơn.

Trong kiến trúc cổ điển mái vòm luôn được xem là điểm nhận dạng nổi bật nhất. Tòa lâu đài này sử dụng một khối vòm lớn trung tâm được kết nối thông tầng với hệ mái vòm của tầng 3. Một hệ mái vòm cầu kỳ được thiết kế với thân trụ có đường kính lớn. Với hệ mái này sẽ cần bắt kết cấu thép luôn từ mái mansard để tạo được khối thân vững chắc cho toàn bộ mẫu lâu đài 3 tầng.

Mái vòm cổ điển được thiết kế với chiều cao hơn 4m. Trong đó thân vòm cao hơn 2m còn lại phần mái vòm hình chiếc mũ được kết cấu với chiều cao trung tân là 2m. Hệ mái vòm lớn này không chỉ nổi bật bởi đường kính hay chiều cao mà còn ấn tượng bởi hoa văn đắp nổi. Các kiến trúc sư đắp nổi 60 thức cột cổ điển xung quanh phần thân mái. Nhấn họa tiết 40 bông hoa chuyển tiếp phần thân với phần mái vòm. Và trên phần vòm là sự xuất hiện của 12 bông hoa đắp nổi độc đáo.

Mẫu lâu đài 3 tầng nổi bật với hệ mái vòm cầu kỳ, những ô cửa kính dạng vòm bao quanh phần thân mái. Những hình tròn lắp kính được nhấn ở trung tâm của 72 bông hoa lớn nhỏ đắp nổi. Chưa kể những khối hoa văn nhỏ đắp nổi cầu kỳ ở phần trên những ô cửa vòm. Những chi tiết hoa văn nhỏ được đắp nổi cầu kỳ để làm nổi bật hệ mái vòm của tòa lâu đài. Trên nền đá xanh ốp phần vòm những đường phào trắng và hoa dây trở nên nổi bật. Cả khối mái hiện lên như một điểm kết thúc ấn tượng của khối kiến trúc.

Bên dưới mái vòm là hệ mái Mansard quen thuộc. Hệ mái được dùng nhiều cho những căn biệt thự tân cổ điển. Mẫu mái này độc đáo bởi nó tạo ra được điểm nhìn đẹp cho khối kiến trúc. Tầng mái này cũng công năng hữu ích với các không gian chức năng bình thường. Trong kiến trúc lâu đài hai hệ mái mansard và mái vòm sẽ được kết hợp hài hòa với nhau. Lúc này mái Mansard giữ vai trò là điển chuyển tiếp khối kiến trúc, và mái vòm là điểm kết thúc.

Tầng 3 mẫu lâu đài 3 tầng có nhiều điểm nhấn kiến trúc độc đáo. Kiến trúc pháp cổ điển nổi bật với những bức phù điêu cầu kỳ. Cả sảnh chính và sảnh phụ đều có mái phù điêu lớn được đắp hoa văn ấn tượng. Hệ thống cửa sổ mái được đặp phù điêu cầu kỳ. bao quanh cửa sổ mái là những đường gờ hoa văn cầu kỳ. Kết nối hệ mái là những đường lan can con tiện. Ở hệ mái tầng 3 chúng ta sẽ bắt gặp toàn bộ những đặc điểm nổi bật nhất của kiến trúc cổ điển.

Trong kiến trúc cổ điển chúng ta cũng sẽ bắt gặp được những thức cột cổ điển. Ở công trình lâu đài này 4 cặp cột vuông tròn được thiết lập song song thông tầng. Một giải pháp đẩy khối chiều cao cho kiến trúc. Cũng là tạo ra một điểm nhìn thu hút cho mặt trước công trình. Hai thức cột vuông vững trãi được bố trí vòng ngoài. Trụ đễ chân cột được kết cấu vững chắc để tạo ra điểm chịu lực lớn đỡ lấy mái sảnh. Bên trong các kiến trúc sư bố trí 2 thức cột trọng Corinth với hoa văn đầu cột thu hút.

Có thế thấy ngoài thức cột lớn thông tầng ở sảnh chính nối thông tầng 1 và tầng các. Các kiến trúc sư cũng dử dụng hai thức cột này ở xung quanh các cạnh khối kiến trúc mẫu lâu đài 3 tầng. Sự kết hợp cột vuông mạnh mẽ với cộ tròn mềm mại thanh lịch giúp điểm nhìn của khối kiến trúc trở nên thu hút hơn.

Ngoài thức cột thì một điển đễ nhận dạng kiến trúc hoài cổ chính là cách sử dụng khung vòm. Những khung vòm Baroque xuất hiện đối xứng ở tầng 1 mang tới điểm nhìn ấn tượng. Xuyên qua khung vòm chúng ta bắt gặp hệ thống cửa phụ của biệt thự với gam màu đỏ nổi bật. Khung vòm bao quanh khối kiến trúc tầng 1 mở ra những đường nét mềm mại tạo ra  điểm kết nối khối kiến trúc thu hút.

Chuyển tiếp lên tầng 2 mẫu lâu đài 3 tầngđiểm kết nối là hệ thống lan can con tiện cổ điển. Những trụ cột vuông là điển kết nối hàng lan can con tiện gam màu sơn vàng chuẩn kiến trúc Lâu Đài. Chính giữa mặt trước của công trình các kiến trúc sử nhấn bằng mổ ban công hình bán nguyệt. Không sử dụng con tiện mà ở trung tâm này các kiến trúc sư dùng lan can nhôm đúc với gam màu vàng vô cùng sang trọng.

Ban công hình cong này được xem là điểm chuyển tiếp có vai trò kết nối hai khối kiến trúc hai bên mẫu lâu đài 3 tầng. Vị trí trung tâm tầng hai này hệ cửa cũng được thiết kế theo dạng vòm Baroque thu hút. 3 ô cửa gỗ với mặt cánh cửa được đục trạm thủ công cầu kỳ. Phía trên để tương ứng với điểm vòm của khối kiến trúc. Các kiến trúc sư đã tạo ra hoa văn gỗ hình lan quạt thu hút mang tới mẫu cửa vòm độc đáo cho lâu đài này.

Trên trần sảnh ban công thông tầng các kiến trúc sư sử dụng những khối hình học để trang trí. Trung tâm trần là một khung vòm giật cấp ốp gỗ cắt hoa văn CNC sang trọng. Chính giữa được treo một mẫu đèn chùm cổ điển 3 tầng thu hút. Xung quanh trần là những ô vuông ốp gỗ sang trọng.

Cả khối kiến trúc nổi bật bới những đặc trưng của kiến trúc pháp cổ điển. Hai sảnh phụ 2 bên mẫu lâu đài 3 tầng các kiến trúc sư cũng khéo léo đưa những thức cột tròn vào để tạo ra điểm nhấn. Tầng 1 sảnh phụ là sự kết hợp khéo léo giữa cột tròn và cột vuông. Nhưng lên tầng 2 các kiến trúc sử sử dụng 4 thức cột tròn để tạo ra điểm nhấn khác biệt. Thêm vào đó cũng mang tới một điểm cân bằng cho khối kiến trúc.

Công trình lâu đài cổ điển có hệ thống cổng tường rào được đầu tư với quy mô lớn. Nằm ở vị thế 2 mặt tiền hệ thổng cổng tường rào cũng được chú trọng. Những thức cột vuông được kết nối bởi những khung vòm và hoa văn nhôm đúc sang trọng. Tại góc chéo nối 2 cạnh tường các KTS đã tạo ra 3 điểm vòm với tranh hoa đồng cuốn hút.

Cổng chính được thiết kế nhôm đúc hoa văn cổ điển Châu Âu độc đáo. Gàm màu vàng sang trọng như càng làm nổi bật vẻ đẹp sa hoa của mẫu lâu đài 3 tầng này. Các diện tường khung vòm đều được nhấn tranh hoa sen độc đáo. Tranh nhôm đúc như càng tôn lên vẻ đẹp hoài cổ của công trình và mang tới điểm nhìn ấn tượng ngay từ hệ thống tường rào.

Công trình lâu đài cổ điển mang trong đó vẻ đẹp lộng lẫy kiêu sa. Mỗi công trình kiến trúc cổ điển đều là một đặc trưng riêng. Nó mang tới khối kiến trúc ấn tượng hòa cổ giúp công trình đẹp trường tồn cùng thời gian. Tòa lâu đài này đứng ở vị trí đặc địa hai mặt phố đã thu hút mọi ánh nhìn nhờ khối kiến trúc cổ điển đẳng cấp của mình.

Trang trí mặt ngoài kiến trúc Lâu đài xa hoa 

Với kiến trúc lâu đài trang trí mặt ngoài vô cùng cầu kỳ. Bởi những hoa văn cổ điển được xem là đặc trưng của khối kiến trúc này. Nghệ thuật đắp vẽ phù điêu hoa văn được xem là điểm nhấn của tòa lâu đài này. Cả 4 mặt của mẫu lâu đài 3 tầng đều có nét đẹp riêng. Mỗi mặt đều được nhấn trang trí khác biệt để tạo ra được tổng thế khối kiến trúc hài hòa, ấn tượng.

Trong công trình này chúng ta sẽ thấy các kiến trúc sư trang trí chính bằng hoa văn phù điêu xi măng. Thợ thi công phù điêu cũng phải là người có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm để có thể lột tả hết vẻ đẹp của những chi tiết văn thừng của đường gờ. Hoặc đắp lên những đường nét hoa văn đủ sự mềm mại, uốn lượn tinh tế.

Tòa lâu đài này được trang trí nhiều hoa văn cổ điển những điếm nhấn hoa văn được lựa chọn hợp lý. Hoa văn phù điêu làm nổi bật chủ đề kiến trúc cổ điển Châu Âu. Những thức cột được đắp nổi hoa văn đầu cột chuẩn phong cách. Bên cạnh đó cột vuông cũng được nhấn cả hoa dây ở tân cột để tạo ra điểm nhấn khác biệt.

Hoa văn đắp nổi bằng xi mặng là một nghệ thuật không hề dễ dàng tại mẫu lâu đài 3 tầng. Càng nhiều chi tiết hoa nhỏ càng cần sự đặp vẽ tỉ mỉ của nghệ nhân phù điêu. Những tòa lâu đài sẽ không thể thiếu những hoa văn phù điêu đắp nổi này. Mỗi công trình sẽ được lựa chọn mẫu hoa văn khác nhau được đắp vẽ theo sự sáng tạo riêng của các KTS cho từng công trình.

mẫu lâu đài 3 tầng này ngoài hoa văn phù điêu thì việc sử dụng can tiện trắng trang trí cũng được nhấn vào. Với hàng lan can con tiện tầng 2 được xem là tiện ích thực của công trình. Nhưng hàng lan can con tiện trên mái tầng 3 thì nó được sử dụng để nhấn trang trí. Một cách tạo ra điểm nhấn tương đồng và thế cân bằng của kiến trúc mái.

Hệ thống cửa gỗ cũng được nahasn trang trí vô cùng độc đáo. Ngoài việc sử dụng màu gỗ đỏ ấn tượng các kiến trúc sư cũng tạo ra những đường nét hoa văn đục trạm thủ công ấn tượng. Cửa gỗ với hoa văn trang trí cầu kỳ không chỉ mang tới điểm nhấn cho công trình. Nó còn có vai trò khơi gợi vẻ đẹp hoài cổ của công trình.

Tiểu cảnh bồn hoa cây xanh cũng được các kiến trúc sư đưa vào để tạo được điểm nhấn cho ngoại thất mẫu lâu đài 3 tầng. Công trình kiến trúc lâu đài ở Châu Âu sẽ có quỹ đất rất lớn. Và sân vườn cũng được thiết kế cầu ỳ để có được khoảng mở không gian cây xanh lớn. Tuy nhiên với công trình biệt thự này quỹ đất tuy không quá lớn nhưng cây xanh được đưa vào hợp lý.

Ngoài hệ thống cây xanh bao quang hệ thống tường rào. Hai bên sảnh chính của công trình cũng được trang trí cây hoa, tiểu cảnh sinh động. Màu xanh của cây cỏ, hoa lá đến gần với khối kiến trúc giúp công trình này có được vẻ đẹp bắt mắt có chiều sâu hơn. Không chỉ có cây xanh tầng 1 trên tầng 2 các kiến trúc sư cũng bố trí những chậu cây cảnh lớn. Một cách để trang trí tạo điểm nhìn đẹp cho khối kiến trúc.

ĐỪNG BỎ LỠ: CÁC MẪU BIỆT THỰ ĐẸP NHẤT TẠI BOSSHOME NGAY TẠI ĐÂY

Công trình lâu đài này được nhấn trang trí từ cổng, tường rào đến các tầng kiến trúc. Các kiến trúc sư sử dụng tranh nhôm đúc, hoa văn, phù điêu và những đường kẻ chỉ để tạo ra những điểm nhấn trang trí cho lâu đài. Kết hợp hài hòa những đặc trưng của kiến trúc cổ điển tòa lâu đài hội tụ nhiều điểm nhấn ấn tượng.

Các kiến trúc sư cũng tính toán hợp lý để trang trí hệ thống đèn cho công trình mẫu lâu đài 3 tầng. ngoài những mẫu đèn chùm cho những khu vực sảnh chính, sảnh phụ. Khi màn đên buoogn xuống công trình bừng lên với ánh sáng vàng lấp lánh. Hệ thống tường rào nổi bật với đèn tường và đèn hắt . toàn bộ điểm trang trí bằng tranh nhôm đúc nổi bật cả khi trời tối.

Trong khối kiến trúc mỗi điểm nhấn ở sảnh hay cửa sổ mái, mái vòm đều nổi bật. Nghệ thuật sắp đặt ánh sáng giúp tòa lâu đài bật lên vẻ đẹp nguy nga, đẳng cấp.

Có thể nói kiến trúc cổ điển của mẫu lâu đài 3 tầng Lào Cai này vẫn là một điểm khác biệt ấn tượng. Công trình nổi bật với bố cục hài hòa đăng đối. Thêm vào đó những điểm trang trí ngoại thất cũng vô cùng thu hút. Một công trình với lối kiến trúc đẹp trường tồn cùng thời gian. Quý vị có muốn sở hữu một tòa lâu đài lộng lẫy nguy nga cho riêng mình? Hãy liên hệ tới hotline/ zalo 092.123.3456 của chúng tôi. Bosshome sẽ hỗ trợ tư vấn gửi mẫu hoàn toàn Miễn Phí.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi