Mẫu lâu đài đẹp 2 tầng ấn tượng tại Ninh Bình KT2224

Mẫu lâu đài đẹp 2 tầng ấn tượng tại Ninh Bình KT2224

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Quý vị là người yêu thích mẫu kiến trúc lâu đài. Nhưng lại không thích nhiều tầng thì có thể thể tham khảo mẫu KT2224. Một mẫu thiết kế lâu đài đẹp 2 tầng độc đáo được thiết kế bởi các kiến trúc sư Bosshome. Công trình có diện tích mở ngang lớn với quy mô độc đáo và khối mái vòm thu hút. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp thiết kế lâu đài này.

Lâu đài 2 tầng với mặt tiền 21m 

Chủ đầu tư là một người có đam mê bất tận với lối kiến trúc lâu đài. Đến với Bosshome CĐT mong muốn có một công trình lâu đài 2 tầng đáp ứng đủ nhu cầu công năng của các thành viên, không muốn có không gian thừa.

Căn cứ vào vị thế mảnh đất cũng như thực trạng diện tích của thửa đất các kiến trúc sư nhận thấy có thể triển khai phương án. Nằm trên diện tích đất với chiều ngang mặt tiền lớn lên tới 25m, mẫu lâu đài đẹp nằm ngay mặt đường lớn có thể khoe trọn vẻ đẹp khối kiến trúc độc đáo với mái vòm thu hút. Các kiến trúc sư đã phác thảo phương án lâu đài 2 tầng kết hợp mái Mansard và mái vòm kiểu Châu Âu hoa lệ.

Vì khối kiến trúc được phát triển theo lối mở ngang nên công trình nổi bật với khối kiến trúc bề thế. Mặt tiền rộng là một ưu điểm để tạo ra khối kiến trúc lâu dài quy mô chỉ với 2 tầng nhưng vẫn vô cùng hút mắt. Trong công trình kiến trúc này khối kiến trúc đối xứng được thiết lập cân đối.

Tòa lâu đài tọa lạc trên mảnh đất trên 800m2. Khối kiến trúc mẫu lâu đài được bố trí tại 2/3 mảnh đất. Diện tích đất phía trước nhà được để thành khoảng sân rộng cho không gian sân vườn. Các kiến trúc sư đưa ra giải pháp này để công trình có được hướng nhìn mở phía trước nhà. Khoảng sân vừa là sân chơi cho con trẻ lại vừa là lối hành lang giao thông thuận tiện cho chủ nhà.

Mặt trước tòa lâu đài nổi bật với những đặc trưng của kiến trúc pháp. Những thức cột ionic độc đáo, những hàng lan can con tiện trắng thu hút. Và cả những ô cửa dạng vòm đầy nghệ thuật. Tất cả được kết hợp hài hòa để mang tới một tổng thể công trình cô cùng đẹp mắt.

Sảnh chính của lâu đài 2 tầng kiểu pháp nổi bật ở trung tâm với lối đi lên mở hình cánh cung đẹp mắt. Hệ thống bậc thang lên sảnh có 2 bên lan can con tiện uốn cong mềm mại. Bậc thang thiết kế hình cánh cung dạng bậc thang mở và tiền thu hậu. Một lời mời chào thịnh tình được ấn ý ngay từ lối lên sảnh của tòa lâu đài.

Không gian sảnh tầng này cũng vô cùng nổi bật nhờ hệ cửa chính bằng gỗ lớn. Gỗ lim Nam Phi với màu sơn đỏ mận độc đáo, sang trọng. Cánh cửa được tạo khối hình vòm bển trên, Hệ cánh cửa được thiết lập cánh kính hoa đồng với mẫu kính màu trà bắt mắt. Chính giữa trung tâm trần sảnh lâu đài kiểu pháp có một điểm nhấn cực kỳ thu hút chính là mẫu đèn chùm. Đèn chùm pha lê 3 tầng lớn là điểm nhấn trang trí độc đáo vào ban ngày. Nhưng khi trời tối nó cũng mang tới nguồn sáng vàng sang trọng cho sảnh tầng.

Mái sảnh tầng được thiết kế theo hình bán nguyệt thu hút. Phần mái lớn được đua ra phía trước nhà mở ra khoảng sảnh tầng rộng. Và trần mái chính là ban công mở của tầng 2. Vì phần diện tích mái lớn nên các KTS đã tính toán kết cậu cột trụ vững chắc. 4 thức cột vuông và tròn được kết hợp đối xứng nhau để đỡ lấy mái sảnh.

Tầng 1 các khối kiến trúc được thiết lập tương đồng cả bên trái và bên phải của sảnh đều có bố cục như nhau. Công trình mở ngang để nhân đủ diện tích cho mặt bằng công năng cần thiết theo nhu cầu của chủ đầu tư. Mắt tiền 21m được tính toán với khối kiến trúc độc đáo. Khối trung tâm kiến trúc chính được thiết kế với mặt tiền 11m. 2 khối giật cấp hai bên đều có nhiệm vụ tạo ra điểm mở không gian của tầng 1.

Cả 2 bên khối kiến trúc thiết kế lâu đài kiểu pháp sử dụng cho nội thất đều được lùi cân đối về phía sau. Khoảng mở với hành lang rộng 5m sâu được xử lý hệ mái lam sắt mặt kính thu hút. 2 sảnh mở hai bên đều được bố trí bàn ghế, ô dù để có không gian thư giãn lý tưởng cho các thành viên. Thường trà uống cafe hay tiếp khách ngoài trời để ngắm sân vườn cũng là một hình thức thư giãn thú vị.

Lên tầng 2 tòa lâu đài các kiến trúc sư đã tạo ta khối mái Mansard. Một hệ mái  vừa có diện tích sử dụng hợp lý lại vừa có điểm nhìn ngoại thất thu hút.  Mái sảnh tầng 1 được chạy hệ thống lan can con tiện trắng thanh lịch đẹp mắt. Một ban công mở để có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn thiên thiên xung quanh. Đây cũng là một điểm nhìn đẹp của tầng hai.

Hàng lan can con tiện chạy bao quanh hệ mái của công trình. Ngoài tác dụng tạo ra điểm an toàn cho tầng 2 thì đó cũng là mộ cách để nhấn cho khối kiến trúc có sự liên kết liền mạch.

Tổng mẫu lâu đài 2 tầng nổi bật nhờ hệ mái vóm lớn trung tâm và 4 mũ vòm bao quanh. Trong kiến trúc lâu đài thì mái vòm là một đặc trưng nổi bật nhất. Nó giúp khối kiến trúc tăng quy mô, tằng sự bề thế và tăng tính thẩm mỹ. Vậy kiến trúc này có gì đặc biệt chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn.

Mẫu kiến trúc lâu đài Pháp nguy nga tráng lệ 

Khối kiến trúc lâu đài pháp này nổi bật vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ khi ánh đèn thắp lên. Mẫu lâu đài biệt thự đẹp chỉ có hai tầng với hệ mái vòm lớn cũng đủ thể hiện vẻ đẹp bề thế của công trình. Khối mái vòm trung tâm là khối mái chính được nối thông với hệ mansard. Phần thân trụ của mái được thiết lập với rất nhiều các cửa kính dạng vòm. lên trân phần chóp mái chúng ta sẽ thấy nổi bật hai gam màu xanh và trắng. Màu xanh của ngói như càng tôn lên những hoa văn đắp nổi gam màu trắng tinh tế.

Dáng vòm lâu đài pháp như một chiếc mũ khổng lồ nổi bật tại trung tâm công trình. Trong kiến trúc cổ điển mái vòm sẽ được trang trí chia nhánh. Những đường phào lớn chia hình cầu vòm của mái thành những cánh nhỏ. Trên những cánh nhỏ các kiến trúc sư bố trí hoa dây đắp nổi tinh tế. Những ô thoáng hình tròn cũng được tạo ra tại các điểm nhánh đó. Ở bên ngoài ô tròn các kiến trúc sư bố trí mở cánh thạch cao. Nhìn từ xa mỗi ô tròn như một bông xoa xinh xắn tô điểm cho mái vòm. Phần đỉnh mái được thiết kế như một đài sen trắng đỡ lấy thanh sắt nhọn hướng lên trời.

Ở 4 góc các kiến trúc sư bố trí 4 điểm mũ vòm với kích thước tương đồng. Bố cục đối xứng của 4 vòm mái nhỏ giúp công trình lâu đài pháp thể hiện được quy mô lớn. Hệ mái vòm chính là giải pháp tạo thêm chiều cao cho tòa lâu đài. Đây cũng là một quần thể hệ mái vòm đặc sắc cho lâu đài hai tầng thêm sức hút.

Đỡ lấy phần mái vòm chính là một hệ mái kiên cố mang tên Mansard. Hệ mái Maisard tầng 2 mở ra diện tích tiện ích bên trong nó. Một khố tầng công năng đẹp với toàn bộ mái được ốp đá tự nhiên màu xanh sang trọng. Những ô cửa sổ mái dạng vòm được tạo ra mang tới điểm nhấn thu hút cho công trình. Cửa gỗ kết hợp kính giúp công trình thể hiện được vẻ đẹp vừa hoài cổ vừa mang hơi thở thời đại.

Trên những phần cửa số mái lâu đài 2 tầng kiểu pháp các kiến trúc sư cũng nhấn phào chỉ hoa văn tinh tế, thu hút. Phần vòm mái trung tâm được trở nên nổi bật nhờ cách nhấn khối mái giật cấp của các kiến trúc sư. bên trên khối mái là bức phù điêu hình bán nguyệt một điểm kết thúc đẹp cho khối mái Mansard. Đây cũng là điểm kết nối thú vị cho các khối mái vòm.

Trong kiến trúc lâu đài pháp này các kiến trúc sư nhấn nhiều vào những đường cong bán nguyệt, ô cửa vòm. Bên cạnh những thức cột vuông của khối kiến trúc vẫn luôn có sự kết hợp của những hàng lan can con tiện trắng. Thêm vào đó là những cửa gỗ vòm kết hợp kính sang trọng.

Tuy nhiên có lẽ điểm thu hút nhất chính là các thức cột ở sảnh chính. Cột tròn kết hợp cột vuông cổ điển mang tới điểm nhìn sang trọng cho lối vào lâu đài kiểu pháp. Trong kiến trúc lâu đài các thức cột có vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài việc tạo ra hệ thống kết cấu vững chắc thì trên các thức cột còn được đăpx vẽ hoa văn phù điêu cầu kỳ để mang tới vẻ đẹp sa hoa cho công trình.

Các kiến trúc sư sử dụng mẫu cột cổ điển với hoa văn nổi cùng đường kẻ chỉ độc đáo ở thân cột. 4 trụ cột khối sảnh tầng vì thể mà mang trong đó vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

Khối kiến trúc mở ngang như bừng sáng với bố trí hệ thống đèn hắt của các KTS. Đèn trung tâm sảnh chính, đèn tại các khối kiến trúc và hệ mái. Tất cả hòa quyện với nhau giúp tòa lâu đài bừng sáng rực rỡ khi trời tối. Công trình kiến trúc cổ điển này mang trong đó nét đẹp của sự tinh tế, cầu kỳ và toát ra một khí chất hoàng gia đẳng cấp.

Kiến trúc được phát triển hài hòa trên diện tích sân vườn. Những khu vực vườn cây, tiểu cảnh được bố trí hợp lý. Nhờ đó ở 2 sảnh 2 bên hay tại các phòng tầng 1 đều dễ dàng kết nối với màu xanh hoa cỏ bên ngoài.

Với mặt tiền rộng lên tới 25m2, lâu đài 2 tầng còn được chú trọng phát triển hệ thống tường rào độc đáo. Tường bê tông dạng vòm kết hợp nhôm đúc nghệ thuật mang tới cho hệ thống cổng chính, cổng phụ vẻ đẹp thu hút. Mỗi chi tiết đưa vào đều toát lên vẻ đẹp đẳng cấp của tòa lâu đài 2 tầng đồ sộ này.

Công trình lâu đài 2 tầng kiến trúc pháp này có đang thu hút quý vị. Nếu quý vị cũng muốn sở hữu giải pháp thiết kế lâu đài cá tính độc đáo thì hãy gọi cho các kiến trúc sư của chúng tôi. Hotline 092.123.3456 luôn có KTS sẵn sàng đợi tư vấn và hỗ trợ quý vị miễn phí. Công ty thiết kế lâu đài Bosshome rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị và các bạn.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi