Mẫu biệt thự 4 tầng Bắc Ninh kiến trúc tân cổ điển hút mắt KT2308

Mẫu biệt thự 4 tầng Bắc Ninh kiến trúc tân cổ điển hút mắt KT2308

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Biệt thự 4 tầng Bắc Ninh sở hữu khối kiến trúc đẹp với giải pháp mặt tiền ấn tượng. Công trình này mang trong đó những đặc trưng ấn tượng của kiến trúc tân cổ điển. Tuy nhiên bố cục hình khối lại rất độc đáo. Các kiến trúc sư tôn trọng nguyên tắc đối xứng và mang tới một giải pháp kiến trúc đẹp đáng để tham khảo. Cùng Bosshome tìm hiểu rõ hơn về giải pháp thiết kế của công trình KT2308 ngay bây giờ. 

Kiến trúc đối xứng trong biệt thự 4 tầng Bắc Ninh 

Bao quát toàn cảnh có thể thấy công trình thiết kế biệt thự đẹp đề cao tính đối xứng. Vẻ đẹp đăng đối được tạo ra ở khối kiến trúc mặt trước và cả khối hai bên. Biệt thự 4 tầng hiện lên với gam màu sơn trắng tinh tế. Đan xen đó là màu xanh của hoa cỏ, và màu đá xám ghi ốp trên hệ mái Mansard tầng 4. Các thức cột cổ điển được đưa vào ở toàn bộ mặt tiền của công trình. Điều này tạo ra cảm giác như một hàng rào bảo vệ. Cột tròn mang tới kết cấu vững trãi lại vừa mang tới điểm trang trí thu hút.

Mặt trước của mẫu biệt thự xuất hiện bề thế nguy nga với cột tròn Corinth, ban công bán nguyệt, phù điêu và hệ mái chóp cụt ấn tượng. Những hệ vòm Baroque mang nét đặc trưng độc đáo nhất của kiến trúc tân cổ điển vào công trình. Những thức cột vuông được sử dụng để bao trọn các trụ chính của kiến trúc. Cột tròn có nhiệm vụ hỗ trợ tạo sự chuyển tiếp và nhấn trang trí cho công trình.

Căn biệt thự được thiết kế khối kiến trúc mở ngang tuyệt đẹp. Mặt tiền được chú trọng phát triển và đưa vào nhiều những đường cong lượn sóng. Cả khối kiến trúc mặt tiền được thiết kế với chủ đề có nhu có cương. Trong cứng rắn có mềm mỏng, trong vẻ đẹp uyển chuyển mềm mại cũng hàm chứa cả sự bền vững dài lâu.

Có thể thấy mẫu thiết kế biệt thự đẹp có mật độ xây dựng tương đối cao để đảm bảo nhu cầu của CĐT. Các KTS để khoảng hành lang giao thông đủ rộng trước mặt tiền. Công trình được bao trọn bởi hệ thống tường rào với kết cấu đẹp mắt. Toàn bộ 3 diện tường bao quanh ở hai mặt bên và mặt sau được cấu tạo tường bế tông kín. Riêng hệ tường rào mặt trước là sự kết hợp giữa các khối trụ bê tông với hàng rào nhôm đúc nghệ thuật. Công trình có một cổng chính và 1 cổng phụ. Những mái dạng vòm nhẹ được tạo ra trên cả hệ cổng chính phụ và điểm tường đối diện sảnh chính.

Việc bộ trí những mảng tường hình vòm đan xen cột trụ vuông mang tới những điểm nhìn đẹp. Tường rào kết hợp hai màu sơn trắng và màu vàng đồng của nhôm đúc nổi bật vẻ đẹp đẳng cấp. Với việc đưa hoa văn nhôm đúc vào hệ thống tường rào mang tới giải pháp kết nối không gian cho mẫu thiết kế biệt thự. Xung quanh công trình là sân lát đá màu ghi xám sạch sẽ thuận tiện đi lại. Các KTS cũng bố trí hàng cây, thảm cỏ sát hệ thống tường rào để mang tới công trình chút màu xanh thư giãn. Đây cũng được xem là điểm nhấn để công trình có sức hút hơn.

Nhìn từ góc view trên cao này có thể thấy khối kiến trúc tầng 3 -4 thiết kế nhà biệt thự đẹp được giật cấp vào bên trong. Một cách để tạo ra một sảnh ban công đẹp cho tầng 3. Mặt trước 6 thức cột tròn được bố trí song song, đối xứng để đỡ lấy phần mái sảnh phù điêu. Một hệ mái hình tam giác với bề mặt được nhấn hoa văn tinh xảo, cầu kỳ. Bên trên là tầng mái mansard được thiết kế với những ô cửa sổ mái ấn tượng. Bề mặt mắt được ốp đá tự nhiên màu xám ghi. Giật cấp hệ mái và chạy đường gờ trắng bao quanh các kiến trúc sư cũng tạo ra hệ thống mái cực đẹp.

Bắt cận vào công trình nhà biệt thự 4 tầng chúng ta sẽ thấy một sự kết nối tuyệt đẹp của công trình. Điểm liên kết từ hàng rào vào khối kiến trúc vô cùng ấn tượng. Đường lượn sóng của hệ thống tường rào được nhấn ở diện trường trung tâm đối diện sảnh chính. Mảng tường đẹp đẽ này được thiết lập bởi hai thức cột vuông với mái vòm bên trên. Vòm này tạo được sự tương đồng với hệ vòm thông tầng ở sảnh chính của công trình. Mặt trung tâm của diện tường này được nhấn một bức tranh hoa đồng. Phía dưới các KTS bố trí thêm một bồn cây, hoa xanh mát để tạo điểm trang trí thu hút. Vị trí này cũng có ý nghĩa phong thủy mang tới cát lộc cho chủ đầu tư.

Sảnh chính của nhà biệt thự 4 tầng nổi bật với điểm vòm Baroque. Hai thức cột tròn thanh thoát được kết nối với nhau bằng mái vòm, tạo ra hiệu ứng chiều sâu. Khối trụ cột tròn được đẩy cao hơn hai khối trái phải  khoảng 1,2m. Bậc tam cấp cũng được kết nối với trụ cột vuông để tạo ra một lối lên đẹp cho sảnh chính. Cửa sảnh chính được thiết kế là mẫu cửa gỗ lớn cũng được nhấn bằng những đường cong lan quạt đẹp mắt. Gàm màu đỏ nâu của gỗ giúp sảnh chính trở lên thu hút hơn.

Điểm nối chuyển tiếp sảnh tầng 1 và 2 nhà biệt thự 4 tầng là 1 ban công bán nguyệt với những hàng lan can con tiện trắng. Ban công này nằm ở bên trong mái vòm được tạo ra từ các thức cột tròn Corinth. Đứng ở vị trí này chúng ta sẽ có view nhìn đầy tính nghệ thuật qua những ô cửa vòm thông tầng. Phía trên điểm vòm là ban công bán nguyệt chính giữa trung tâm của tầng 3. Điểm ban công này cũng mở rộng đua ra phía trước theo hệ thức cột tròn thông tầng bên dưới. Cả một thể thống nhất tuyệt đẹp này liên kết với nhau mang tới một khối kiến trúc trung tâm đầy sức hút cho công trình.

Ở khối kiến trúc mẫu nhà biệt thự 4 tầng hai bên chúng ta thấy rõ bố cục đối xứng và kết cấu tương đồng. Diện tường tầng 1 đươc kết cấu mở cong để tạo ra những ban công tròn đẹp mắt. Trên diện tường cong tầng 1 các kiến trúc sư bố trí 3 hệ cửa tường kính với hoa sắt nghệ thuật ấn tượng. Điểm cửa kính gam màu đen này cũng là một điểm nhấn cho tầng 1. Tiếp nối lên ban công tầng 2 các kiến trúc sư cũng sử dụng 2 thức cột tròn nhỏ để tạo ra khung vòm tương đồng với sảnh chính. Kết thúc điểm nhìn liên kết này cũng là một ban công bán nguyệt với kích thước nhỏ hơn ban công sảnh chính.

Tầng 1 và 2 biệt thự 4 tầng được thiết kế lấy vòm baroque làm điểm nhấn. Từ đó mang tới những điểm nhìn đa chiều giúp thiết kế biệt thự 4 tầng nổi bật ở mọi hướng. Tầng 1 khối kiến trúc mở ngang này còn được các kiến trúc sư nhấn bằng hai hệ lam che đẹp mắt. Sử dung thức cột tròn kết hợp với thức cột vuông để tạo ra lam che nắng khu vực tiểu cảnh sát khối kiến trúc. Điểm nối góc giữa mặt trước và mặt bên của công trình được nhấn bằng hệ lam bê tông với hoa dây leo đẹp mắt.

Tiểu cảnh được thiết kế đẹp mắt ở ngay chân khối kiến trúc. Chỉ là những mảng màu rất ít nhưng việc đưa màu sắc của cây xanh hoa lá vào giúp cho mặt tiền của biệt thự 4 tầng trở lên ấn tượng hơn. Chúng ta thấy trên nền tường sơn trắng màu xanh như một nét chấm phá đầy sức sống. Bồn hoa tiểu cảnh cũng mang đến view nhìn đẹp từ những ô cửa kính, tường kính. Bên ngoài nhìn vào thì đây là một góc xanh trang trí. Bên trong nhìn ra thì đây sẽ là điểm nhìn thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Nhìn ở góc chéo này chúng ta có thể thấy rõ được dụng ý thiết kế biệt thự 4 tầng ấn tượng của các kiến trúc sư. Hai sảnh phụ được bố trí đối xứng ở hai bên. Cửa sảnh phụ được thiết kế là cửa hoa sắt nghệ thuật độc đáo. Vị trí cửa ở ngay bên cạnh hệ lam bê tông nối góc của công trình. Nhưng điểm nhấn không năm ở đây mà nằm ở diện tường kính thông tầng phía cuối của khối kiến trúc ngang.

Từ trụ cột vuông mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng các KTS tạo ra hai thức cột tròn đắp nổi. Và nối chúng với một đường cong vát ấn tượng. Đường cong này kết hợp với ban công bán nguyệt bên trên để tạo ra một hệ cột thông tầng đầy tính thẩm mỹ. Điểm nhấn ở đây là các KTS tạo ra một diện tường với khung hoa sắt nghệ thuật nối thông 2 tầng. Mở ra diện tường kính này các KTS vừa trang trí mặt ngoài vừa lấy được ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất. Sử dụng nhiều liệu pháp của kiến trúc cổ điển nhưng để ý kỹ chúng ta sẽ thấy các KTS mở rất nhiều cửa kính cho công trình. Những bức tường bê tông được thay thế bằng những diện tường, ô cửa kính đầy kết nối. Nhờ đó căn biệt thự tân cổ điển này vẫn toát lên được vẻ đẹp thời thượng độc đáo.

Nghệ thuật trang trí ánh sáng cho biệt thư tân cổ điển 

Trong mỗi công trình mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng thì nghệ thuật trang trí ánh sáng đều là riêng nhất. Mỗi công trình tân cổ điển sẽ có một đặc điểm kiến trúc, cấu tạo bố cục khối khác nhau. Theo đó ánh sáng được đưa vào với vai trò nhấn cho công trình có vẻ đẹp thu hút khi màn đêm buông xuống. Ưu điểm của công trình ở đâu thì ánh sáng sẽ xuất hiện ở đó để nhấn cho khối kiến trúc đặc biệt ấy thật sự thu hút. Nếu ban ngày đèn chùm, đèn tường chỉ có vai trò nhấn trang trí mặt ngoài. Thì buổi tối ánh sáng của nó lại là điểm nhấn chủ đạo để công trình toát ra được khí chất hoàng gia.

Vẫn là mặt trước của biệt thự tân cổ điển 4 tầng được làm nổi bật hơn cả. Đèn chùm cỡ lớn với độ phủ sáng rộng được thắp ở khoảng trần thông tầng giúp kiến trúc trung tâm nổi bật hơn cả. Hai bên đèn tường, đèn trần, đèn hắt được bố trí theo bố cục so le đối xứng. Từ đó cộng hưởng nguồn sáng cho nhau giúp toàn bộ mái vòm Baroque nổi bật trong màn đêm. Ở mặt bên phải của khối kiến trúc chúng ta thấy các kiến trúc sư còn trang trí thêm cho những diện tường bằng những bức tranh hoa đồng. Vì vậy khi đánh đèn buổi tối ánh sáng cũng được hắt cho những bức tranh này để nó bật lên được vẻ đẹp quý phái, sang trọng.

Tầng 3 và 4 biệt thự tân cổ điển 4 tầng ánh sáng cũng được nhấn ở toàn bộ những  điểm kết nối của những ban công bán nguyệt. Hệ đèn trần đăng đối cũng giúp phủ nguồn sáng vàng ra khắp hành lang liên tầng. Phía phù điêu đèn hắt cũng giúp họa tiết hoa văn được làm nổi bật trong đêm. Các ô cửa sổ mái cũng được lắp đèn hắt nhờ kính từ ô cửa khúc xạ nguồn sánh để tăng hiệu ứng thẩm mỹ cho phần mái Mansarđ đẹp mắt này. Trên đỉnh mái tầng 4 các KTS cũng bố trí một mẫu đèn kiểu dáng đài sen tuyệt đẹp.

Cả công trình biệt thự tân cổ điển 4 tầng về đêm là bản giao hưởng ánh sáng độc đáo vá ấn tượng. Hệ thống đèn xung quanh tường rào cũng đóng vai trò quan trọng để mang tới bức tranh ánh sáng đẹp về đêm. Khối kiến trúc lung linh, hoa mỹ như toát lên khí chất của một vị vương tôn quý tộc. Căn biệt thự 4 tầng tại Bắc Ninh thu hút mọi ánh nhìn khi thắp đèn lên. Có thể thấy ngoại nghệ thuật trang trí họa tiết hoa văn nhẹ nhàng, tinh tế thì ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ cách bố trí nguồn sáng hợp lý mà các khối kiến trúc bẫn giữ được sức hút vốn có khi trời tối.

Sở hữu một công trình biệt thự tân cổ điển 4 tầng đúng nhu cầu là mong muốn của tất cả các chủ đâu tư. Khi đến với Bosshome chủ đầu tư cho biết cũng đã nghiên cứu rất nhiều phong cách nhưng vẫn yêu thích nhất kiểu kiến trúc Châu Âu hoa lệ. Đó là lý do các KTS của Bosshome đưa những nét tinh túy nhất của kiến trúc cổ điển vào công trình này. Cùng với đó đưa thêm vật liệu kính hiện đại vào, sử dụng nó nhiều nhất có thể để công trình có nhiều điểm kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

Những ô cửa kính với hoa sắt nghệ thuật xuất hiện như một nét chấm phá mới mẻ. Nó giúp mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng cân bằng màu sắc, cân bằng hiệu ứng thẩm mỹ, giảm bớt sự nặng nề của những diện tường bê tông. Từ đó mang tới những điểm nhìn có chiều sâu nghệ thuật cho căn biệt thự Bắc Ninh này.

Với Bosshome mỗi công trình kiến trúc đều là một câu chuyện. Chúng tôi kể chuyện về chủ đầu tư trong giải pháp thiết kế của mình. Lắp ghép những mong ước nho nhỏ của chủ nhà thành một câu chuyện cụ thể là công trình kiến trúc đẹp có tính thẩm mỹ. Quý vị có muốn chia sẻ với chúng tôi về ngôi nhà mơ ước thì đừng ngần ngại gọi cho KTS của Bosshome.

Nếu mẫu biệt thự 4 tầng Bắc Ninh này đã tạo được ấn tượng với quý vị thì Hotline 092.123.3456 của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7. Công ty thiết kế biệt thự Bosshome rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị viết lên câu chuyện tuyệt vời nhất giàu cảm xúc nhất.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi