Biệt thự Đồng Hới Quảng Bình 4 tầng kiến trúc tân cổ điển KT2306

Biệt thự Đồng Hới Quảng Bình 4 tầng kiến trúc tân cổ điển KT2306

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:
Loại thiết kế:

Trong bài viết này công ty thiết kế biệt thự Bosshome xin được giới thiệu một mẫu thiết kế biệt thự Đồng Hới. Căn biệt thự 4 tầng với kiến trúc tân cổ điển đặc sắc thu hút mọi ánh nhìn. Công trình sở hữu vẻ đẹp hoài cổ cùng lối kiến trúc bố cục sáng tạo đầy sức hút. Mỗi góc nhìn đều mang tới cảm giác vỡ òa bởi quy mô bề thế của công trình. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem các kiến trúc sư đưa giải pháp như thế nào vào biệt thự này.

Kiến trúc tân cổ điển đặc sắc biệt thự Đồng Hới

Kiến trúc tân cổ điển là loại hình kiến trúc được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Xét cho cùng lối kiến trúc pháp này vẫn thể hiện được phần nhiều cái gu thẩm mỹ đẳng cấp của chủ nhà. Bỏ qua một vài ý kiến cho rằng loại hình kiến trúc này đã quá lỗi thời. Chủ đầu tư vẫn đưa ra yêu cầu một công trình kiến trúc kiểu pháp đặc trưng. Bởi nó là niềm mong ước của các thành viên trong gia đình. Một mẫu nhà tân cổ điển đẹp bề thế có vẻ đẹp lộng lẫy và sẽ luôn bền đẹp theo thời gian. Trao đổi với các KTS Bosshome chủ đầu tư cho rằng đây vẫn là lối kiến trúc kinh điển. Vẻ đẹp hoa mỹ của nó có thể chữa lành những nỗi buồn và cả sự cô đơn.

Tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư các KTS của chúng tôi đã thiết kế khối kiến trúc 4 tầng kết thúc bằng mái Mansard. Những thức cột cổ điển được ứng dụng ở các mặt kiến trúc nhưng bố cục khác nhau. Điểm nhấn đẹp nhất vẫn ở khối trung tâm mẫu thiết kế nhà tân cổ điển. Công trình có bố cục giật cấp đối xứng đẹp mắt. Kiến trúc trung tâm nổi bật với tầng 1 và 2 được nối bởi 4 thức cột thông tầng độc đáo. Cột tròn Corinth được thiết lập đỡ lấy phần mái sảnh tạo ra lối vào sảnh tầng bề thế.

mẫu biệt thự tân cổ điển này chúng ta thấy rõ kết cấu vừa khỏe khoắn, vừa mềm mại. Trụ đỡ cột thông tầng là khối trụ hộp chữ nhật. Các thức cột tròn cao lớn, uy nghi đỡ lấy phần mái sảnh kết hợp đường cong và góc cạnh vuông độc đáo. Tầng 1 bố cục đối xứng và giật cấp 60cm so với phần cột sảnh. Vòm baroque được cách điệu không phải vòm tròn và là dang vòm vuông bo tròn 2 cạnh. Những thức cột vuông được kết nối với nhau bởi hệ vòm. Mở ra những điểm nhìn đẹp cho hành lang tầng 1.

Trên tầng 2 khối kiến trúc cũng được giật cấp vào bên trong khoảng 60cm. Từ đó tạo ra một hành lang kết nối quanh tầng 2. Hành lang này sẽ kết nối với sảnh phụ và khu vực Gara ô tô liền kề công trình mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển. Tại tầng 2 khối trung tâm được giật cấp hẳn vào trong. Một cách để tạo ra điểm nhìn mở hơn cho khoảng sảnh thông tầng này. Kiến trúc tầng 2 được nhấn bởi những đường gờ kẻ chỉ, những hoa văn phù điêu nhẹ nhàng. Những cạnh vuông của công trình được xử lý điểm nhấn là những đường kẻ chỉ chia ô ấn tượng. Hàng lan can con tiện chạy dài ôm trọn hành lang kết nối hai mặt tiền cũng là điểm nhấn đẹp cho tầng này.

Tầng 3 và 3 khối kiến trúc trung tâm cũng được nhấn bởi những thức cột thông tầng. Với 4 thức cột Ionic được chia đều cân bằng hai bên. Chúng ta dễ dàng hình dun được kiểu trụ cột độc đáo này trong các đền thờ La Mã cổ đại. Nhưng bố cục cách tân cùng cách kết nối với hệ cửa gỗ hoa mặt trời tạo ra điểm nhấn riêng. Mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng này vì thế có điểm nhìn có chiều sâu và đầy sức hút.

Tài mái vòm phù điêu tầng 4 chúng ta thấy các kiến trúc sư xử lý khối ấn tượng. Phần mái vòm này chia đôi khối mái mansard. Lấy nền xanh của ngói Fuji làm nên từ đó tôn lên gam màu trắng tinh khiếtcủa bức phù điêu. Bố cục đối xứng được lặp lại trên tầng 3. Khối kiến trúc hai bên được mở ra tường kính và cửa kính để nhấn thêm vẻ đẹp thời thượng cho công trình. Màu cửa trắng đồng màu với màu sơn để tạo ra một nền kiến trúc trắng hoa lệ cho công trình.

Tầng 4 được kết thúc bởi hệ mái Mansard giật cấp. Khối mái này tạo ra khoảng không gian bên trong tiện ích. Vì vậy các kiến trúc sư cũng vấn mở ra những ô cửa dạng vòm lớn. Cửa vòm ở trong các công trình kiến trúc pháp không chỉ là điểm nhấn trang trí. Nó còn là điểm kết nối không gian trong ngoài. Mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên cho nội thất. Và cung cấp giải pháp điều tiết nguồn không khí cho không gian bên trong tầng mái của mẫu nhà tân cổ điển 4 tầng.

Biệt thự tân cổ điển 4 tầng có mặt bên cũng được thiết kế cô cùng ấn tượng. Hai cột đơn được tạo ra để đỡ lấy phần mái sảnh phụ tầng 1. Ban công cũng có cấu tạo nét cương nhu hài hòa. Trên các diện tường được trang trí đường gờ cắt chỉ chia ô thu hút. Khối kiến trúc bên trái tầng 1 các kiến trúc sư mở ra ô cửa kính lớn để lấy được ánh sáng và không khí cho nội thất. Diểm nhấn thu hút nhất có lẽ chính là khoảng thông tầng 2-3 ở khối kiên trúc bên phải.

Từ ban công vuông của tầng 1, thức cột Ionic lớn được dựng lên để mang tới điểm nối thông tầng độc đáo. Hai thức cột đăng đối này đỡ lấy phần mái vòm, phù điêu được thiết kế cầu kỳ. Những chi tiết đắp nổi nhỏ nhất đều nhằm nhấn vẻ đẹp tinh tế của kiến trúc tân cổ điển. Hoa văn phù điêu trang trí giúp kiến trúc 4 tầng biệt thự Đồng Hới có một sức hút riêng. Hệ cửa cũng được thiết kế với hình khối kết hợp hài hòa. tầng 2 cửa chữ nhật đứng nối với ban công bán nguyệt để chuyển tiếp lên tầng 3. Các Kiến trúc sư sử dụng cửa vòm để tạo được sự đồng nhất với mái vòm trên tầng 4.

Mặt bên với sảnh phụ và khối  kiến trúc giật cấp mang tới góc view đẹp cho biệt thự tân cổ điển 4 tầng Quảng Bình. Công trình ở góc nhìn nào cũng có được điểm nhấn độc đáo. Các kiến trúc sư mở ra những điểm nhìn đẹp để công trình thể hiện rõ nét sự chỉn chủ của chủ nhà.

Biệt thự 4 tầng tân cổ điển 2 mặt tiền với quy mô mở ngang ấn tượng

Ở vị trí 2 mặt tiền căn biệt thự tân cổ điển 4 tầng Quảng Bình này được thiết kế với quy mô mở ngang ấn tượng. Mặt trước của công trình mở ngang lên tới 25m, tính tới khoảng sân phía trước Gara. Một vị trí đắc địa với mặt tiền đăng đối cùng khố kiến trúv quy mô bề thế. Công trình biệt thự này thu hút mọi ánh nhìn không chỉ vì quy mô mà còn cả hiệu ứng thẩm mỹ mà các kiến trúc sự tạo ra. Trong kiến trúc tân cổ điển bố cục đối xứng được xem là tiêu chuẩn vàng. Nó vang tới cảm giác cân bằng và sự vững trãi cho công trình kiến trúc. Có lẽ điều này cũng chính là sức hút để chủ đầu tư yêu thích lối kiến trúc tân cổ điển pháp.

Sự đồng nhất cũng được tạo ra cho các khối kiến trúc của công trình biệt thự 4 tầng tân cổ điển. Khu vực Gara ô tô cũng được chăm chút với hệ mái Mansard đẹp mắt. Chúng ta thấy được từ kiểu dáng và các trang trí của mái gara ô tô đều giống hệt với hệ mái của tầng 4. Cả khối kiến trúc mở ngang đều được phủ màu sơn trắng thanh lịch. Không có quá nhiều gam màu cho công trình này. Chúng ta thấy màu trắng là màu chủ đạo. màu nâu của gỗ là màu điểm nhấn cho khối kiến trúc trung tâm. màu xanh của mái là màu kết thúc ấn tượng.

Ngay cả ở mặt bên nhà biệt thự tân cổ điển đẹp thì kết cấu mở ngang cũng vẫn được áp dụng ở khối tầng 1. Khoảng sảnh vòm baroque có nhiệm vụ tăng hiệu ứng mở ngang cho phần mặt bên này. Sở dĩ hiệu ứng mở ngang được tạo ra ở hai mặt của khối tầng 1 là bởi đây là tầng đế. Trong bố cục khối kiến trúc tầng đế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó là tầng nền tảng để có thể tạo ra điểm trụ vững chắc cho cả công trình. Các kiến trúc sư tạo ra hiệu ứng mở ngang khôn chỉ tăng quy mô bề thế. Đây còn là cách mang tới cấu tạo khối kiến trúc đầy thẩm mỹ cho công trình.

Có thể thấy các KTS đang tận dụng hết diện tích để đảm bảo công năng theo yêu cầu của chủ đầu tư khi xây dựng nhà kiến trúc tân cổ điển. Nhưng cây xanh vẫn được ưu tiên đưa vào để cân bằng màu sắc cho công trình. Một vài tiểu cảnh cây xanh được đưa vào bên cạnh khối kiến trúc để giúp chủ nhà có điểm nhìn thư giãn. Tuy không có nhiều diện tích để thiết kế sân vườn nhưng một chút sắc màu của bồn hoa tiểu cảnh cũng giúp công trình có thêm điểm nhìn hút mắt.

Căn biệt thự về đêm mang một vẻ đẹp mê hoặc. Khi những ánh đèn được thắp lên công trình như khoác trên mình một màu áo lấp lánh. Ánh sáng được xứ lý tinh tế để tôn lên đường nét đẹp nhất của khối kiến trúc. Căn biệt thự 4 tầng được phù hệ thống đèn led, đèn hắt, đèn chùm rộng khắp. Ánh sáng hòa trộn vào nhau mang tới vẻ đẹp kiêu sa, quý tộc cho công trình. View buổi tối không làm công trình bị giảm đi sức hút mà nó còn giúp căn biệt thự Đồng Hới như phát sáng trong đêm dạ tiệc.

Kiến trúc pháp như càng nổi bật khi ánh đèn chiếu rọi cho mẫu nhà tân cổ điển này Những thức cột, phù điêu và hoa văn đắp nổi được nhấn nhá, ẩn hiện ấn tượng. Mặt trước của công trình giúp chúng ta liên tưởng tới những tòa dinh thự sa hoa lộng lẫy của những quý tộc Châu Âu.

Có thể thấy công trình kiến trúc tân cổ điển biệt thự Đồng Hới mang vẻ đẹp kiến trúc pháp đặc trưng. Nó đáp ứng đầy đủ mong muốn yêu cầu của chủ đầu tư, là điểm nhấn ấn tượng trong những mẫu nhà tân cổ điển mà Bosshome đã thiết kế. Đây cũng là một công trình nguy nga, bề thế để chủ đầu tư có thể tự hào vì đã hoàn thiện ngôi nhà trong mơ của mình.

Quý vị yêu nét đẹp tinh tế có chút hoài cổ có chút hiện đại của kiến trúc tân cổ điển thì đừng bỏ lỡ công trình này. Để được nhận mẫu thiết kế và tư vấn miễn phí thì đừng quên liên hệ tới công ty thiết kế biệt thự, lâu đài Bosshome. Hotline 092 123 3456 của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi