Bề thế biệt thự Thanh Hóa 2 tầng sân vườn bể bơi đẹp mắt KT2311

Bề thế biệt thự Thanh Hóa 2 tầng sân vườn bể bơi đẹp mắt KT2311

Địa điểm:
Diện tích:
Năm thực hiện:
Mã dự án:

Bosshome xin được giới thiệu mẫu thiết kế biệt thự sân vườn Thanh Hóa 2 tầng với sân vườn bể bơi đẹp mắt. Công trình mang vẻ đẹp thanh lịch của kiến trúc tân cổ điển. Các KTS đưa nhiều yếu tố hiện đại và tối giản các chi tiết cổ điển. Nhờ đó tổng thể căn biệt thự mang vẻ đẹp thời thượng đầy sức hút. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giải pháp thiết kề của công trình trong bài viết này.  

Kiến trúc thanh lịch biệt thự Thanh Hóa với 2 tầng ấn tượng 

Mẫu biệt thự đẹp sở hữu khối kiến trúc mạnh mẽ, đường nét dứt khoát. Với diện tích 700m2, các KTS đã đưa giải pháp mở ngang vào biệt thự. Nhờ bố cục đối xứng căn biệt thự 2 tầng vẫn thể hiện được quy mô bề thế thu hút. Nhìn từ trên cao có thể thấy công trình sở hữu lối thiết kế tối giản không cầu kỳ hoa mỹ. Thế nhưng biệt thự vẫn toát lên vè đẹp thanh lịch ấn tượng.

Tọa lạc ngay mặt đường lớn với chiều ngang mặt tiền lên tới 15m. Các Kiến trúc sư bố trí hệ thống tường rào mở để mẫu biệt thự 2 tầng có được điểm kết nối mở đẹp mắt. Ở đây chúng ta thấy hai cổng chính phụ được bố trí đối xứng ở 2 đầu diện tường rào. Khoảng sân trước mặt tiền được lát đá tự nhiên và tạo ra một hàng lang giao thông rộng. Với một khoảng sân đủ lớn và hai cổng vào ở hai chiều giúp cho việc di chuyển ô tô của chủ nhà được thuận tiện hơn.

Như khá nhiều những hệ tường rào của các mẫu biệt thự 2 tầng đẹp biệt thự khác. Các KTS dùng thức cột vuông làm trụ đỡ để kết nối những mảng tường rào bằng hoa sắt nghệ thuật. Cổng chính của công trình được thiết kế cổng sắt với đường nét kết cấu đơn giản tinh tế. Chính giữa cảnh cổng là mẫu hoa mặt trời thu hút. Diện tường đối diện sảnh chính được xử lý dạng tường đặc.

Một hình thức quen thuộc đảm bảo phong thủy cho chủ đầu tư. Diện tường cũng không đưa quá nhiều họa tiết rối mắt chỉ tập trung nhấn nền là màu vàng nhẹ nhàng của đá tự nhiên. Bên trong là một bức phù điêu nhỏ hình hoa đắp nổi đẹp mắt. Phía dưới được bố trí bồn hoa tiểu cảnh để mang đến màu sắc ấn tượng chó diện tường này.

Bắt cận vào khối kiến trúc chúng ta thấy rằng những chi tiết cổ điển được khắc họa rõ nét ở mặt tiền. Sảnh chính tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng được tạo ra bởi 2 thức cột vuông nhấn chỉ thân cột và hoa van đầu cột. Cột này có vai trò đỡ lấy phần mái sảnh đua ra bên ngoài khoảng 1,5m. Mái sảnh được kết thúc bởi hàng lan can con tiện trắng mở ra ban công của tầng 2.

Cột vuông được kết nối với nhau bởi một đường cong bán nguyệt giả ban công. Con tiện trắng xuất hiện mang tới vẻ đẹp mềm mại thu hút cho điểm nhìn chỉnh giữa sảnh chính. Bậc thang lên sảnh được bố trí ở hai bên. Lối lên từ hai phía tạo ra một cầu hết nối chỉnh giữa trung tâm mặt tiền. Hiệu ứng bắc cầu hai phía này mang tới sảnh chính tầng một vẻ đẹp kiều diễm thu hút.

Thế đối xứng được lặp lại tương đồng ở cả hai bên sảnh chính mẫu biệt thự đẹp 2 tầng. Khối kiến trúc được giật cấp 2 lần giúp mặt tiền có được nét đẹp riêng độc đáo. Lấy khối kiến trúc trung tâm là tâm điển thì cột tròn thông tầng 1 và 2 cũng mang tới hiệu ứng đẹp. Thức cột ionic cổ điển có nhiệm vụ tạo hiệu ứng thẩm mỹ và nâng sự bề thế của mặt tiền. Điểm kết của nó là phần mái sảnh với bức phù điêu cùng ô cửa dổ mái hình tròn nhấn tinh tế.

Mặt trước của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng nổi bật bởi hệ thống cửa kính được bố trí ấn tượng. Cửa chính là mẫu cửa khung gỗ cánh kính hoa đồng sang trọng. Hai bên các kiến trúc sư mở ra hai diện tường kính đối xứng đẹp mắt. Diện tường kính song song bên cạnh cửa chính sẽ giúp không gian nội thất thu hút được nhiều nguồn sáng tự nhiên hơn.

Ở điểm giật cấp thứ 2 chúng ta cũng thấy ô cửa sổ hình hộp chữ nhật đứng được mở ra với thế cân bằng. Tầng 1 và 2 cửa sổ dạng đứng này đều có nhiệm vụ mở ra điểm nhìn đẹp cho mặt ngoài kiến trúc. Và tất nhiên nhiệm vụ quan trọng của chúng vẫn là giúp cân bằng ánh sáng và không khi cho nội thất bên trong

Sảnh tầng 2 hệ cửa cũng được thiết kế cửa kính tường xính đan xen. Trung tâm mẫu biệt thự đẹp 2 tầng là cửa kính dạng đẩy để tạo ra khoảng mở di chuyển ra ban công. Hai bên là hai diện tường kính đăng đối để thu hút thêm ánh sáng cho phòng sinh hoạt chung.

Khối kiến trúc ngoài cùng được kết cấu độc đáo tầng 1 được đẩy ra ngoài 60cm. Với khối kiến trúc dạng hộp vững trãi. Cửa kính được thiết kế dạng vòm mềm tạo điểm kết nối mềm mại. Bên trên là hệ thống lan can con tiện bao trọn ban công nhỏ cho các phòng ngủ tầng 2. Cả khối kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng trái phải đều được thiết kế như nhau mang tới sự đồng điệu và cân đối cho mặt tiền của công trình.

Nhìn từ góc nghiêng chúng ta thấy mặt nang được bố trí phân tầng hình tháp độc đáo. Tầng 1 xuất hiện 2 ô cửa sổ hai bên theo chiều mở ngang tầng đế vững chãi. Lên đến tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng thì chỉ xuất hiện 1 ô cửa dổ với khối kiến trúc giật cấp vào bên trong. Chính giữa là hệ thống cột cuông liên tầng. Bên dưới tầng 1 là cửa hộp vững trãi, bên trên tầng 2 kết thúc bằng cửa vòm mềm mại. hệ thống cửa kính của mặt ngang cũng được thiết lập cân đối mang tới hiệu ứng ánh sáng rộng khắp cho nội thất bên trong. Phần mái sảnh mặt nang được thiết kế hình tam giác cụt bao trọn bức phù điêu đắp nổi hoa dây độc đáo.

Nhờ hình thức giật cấp mặt tiền và mặt ngang hên cả khối mái của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp cũng xuất hiện ấn tượng. Sự phân tầng cũng được chia mái thành khối trung tâm và khối trái phải. Bố cục đăng đối cân bằng được tạo ra từ tầng 1 cho đến hệ mái dốc đẹp mắt của biệt thự. Cửa sổ mái được bố trí xung quang để mang tới những điểm nhấn trang trí đẹp. Và cũng để củng cố công năng điều tiết ánh sáng, không khí cho tầng mái này.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp còn sở hữu một bể bơi ngay trong sân. Bể bơi được thiết kế chạy dọc theo chiều sâu của đất. Với điểm kết kaf một chòi nghĩ thữ giãn của hồ bơi. Tiện ích bể bơi này được làm nổi bật bởi điểm chuyển tiếp là lối đi lát đá trên nền cỏ xanh mướt. Hàng dừa được bố trí bên cạnh để cung cấp bóng mát và kết hợp với bể bơi điều hòa không khí cho căn biệt thự. Cùng với những khoảng sân giao thông thoáng thì cây xanh cũng được đưa vào đan xen đẹp mắt. Công trình nhờ vậy mà có thêm những điểm nhìn xanh mát giúp chủ đầu tư có cảm giác thư giãn nhẹ nhàng.

Tạo điểm nhấn trang trí biệt thự nhờ hiệu ứng ánh sáng tuyệt mỹ

Thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng này cũng vô cùng nổi bật khi trời tối điều này được tạo ra nhờ cách trang trí đèn độc đáo. Kiến trúc tân cổ điển rất chú trọng đến nghệ thuật xử lý ánh sáng bởi nó mang tới hiệu ứng thẩm mỹ lung linh cho biệt thự. Trong kiến trúc tân cổ điển Châu Âu ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng để nhấn nét đẹp tinh tế của khối kiến trúc.

Sử dụng ánh sáng linh hoạt sẽ giúp công trình toát ra vẻ đẹp rực rỡ. Trong mẫu biệt thự 2 tầng này kiến trúc nổi bật từ hệ thống tường rào đến sân vườn bể bơi. Đèn tường và đèn hắt được sử dụng chủ yếu để giúp các khối kiến trúc trở lên nổi bật hơn.

Tầng 1 mẫu biệt thự 2 tầng các KTS sử dụng đèn hắt để làm nổi bật khối kiến trúc chân đế của công trình. Ánh sáng được nhấn ở phần giả ban công bán nguyệt mặt tiền. Nhấn vào chân của các thức cột vuông. Và hắt ở phần tiểu cảnh để làm nổi bật mặt tiền tầng 1 của căn biệt thự. Kết hợp với đèn hắt ở hai khối kiến trúc ngoài cùng các KTS sử dụng đèn tường để cửa vòm được làm nổi bật mang tới điểm nhìn thu hút cho công trình.

Trên tầng 2 mẫu biệt thự 2 tầng hệ thống đèn hắt cùng được đưa vào sử dụng tối ưu. Đèn hắt có vai trò làm nổi bật những hàng lan can con tiện trắng. Đặc trưng của kiến trúc tân cổ được làm nổi bật ở khối kiến trúc trung tâm và hai bên. Kết hợp với đèn hắt là đèn tường được bố trí đăng đối để làm nổi bật những ô cửa sổ. Ở đấy dánh sáng được nhấn chủ yếu ở khối giữa và khối ngoài cùng.

Bổ sung nguồn sáng kết hợp ở cả tầng 1 và hai. Riêng điểm chuyển tiếp các KTS không nhấn đèn để tạo ra một mảng tối để khối kiến trúc có đèn trở lên nổi bật hơn.  Phần mái sảnh phù điêu tầng mái cũng được nhấn bằng đèn hắt. nhờ đó những đường nét hoa văn đắp nổi cũng được làm nổi bật khi màn đêm buông xuống.

Cửa sổ mái tiếp tục được xử lý thắp sắng bằng đèn hắt. Hiệu ứng của đèn hắt là ánh sáng hất ngược lên trên, nó giúp các KTS dễ dàng thắp sáng cho những mảng kiến trúc đặc biệt. Và tạo độ phủ sáng diện vừa để ánh sáng được nhấn trọng tâm hơn. Với việc trang trí bằng ánh sáng mảng sáng tối cần được phối hợp hài hòa để mặt tiền bật được hết nét đẹp tinh tế nhất. Mẫu biệt thự 2 tầng có được những khối kiến trúc đối xứng nổi bật. Mảng kiến trúc không thắp sáng được xem là điểm chuyển tiếp. Giữa nền kiến trúc sáng nổi bật, thì mảng tối cũng có được một sức hút rất riêng.

Có thể thấy trong mẫu biệt thự 2 tầng này ánh sáng được kết hài hòa ngay từ hệ tường rào. Đèn chiếu sáng, đèn hắt, đèn nhấn được kết hợp hài hòa để nhìn từ bên ngoài vào mặt tiền công trình cũng có được những nguồn sáng ấn tượng. Mặt tiền được chú tròng nhấn ánh sáng để khi trời tối công trình được nổi bất vẻ đẹp lộng lẫy.

Ngoài khối kiến trúc mặt trước thì mặt ngang của mẫu biệt thự 2 tầng cũng được sử dụng đèn hắt để cung cấp nguồn sáng cần thiết. Khu vực chòi nghỉ cũng được bố trí đèn thắp sáng và đèn hắt trang trí hợp lý. Bể bơi được chạy hệ thống đèn led quanh viền để buổi tối cũng mang tới cho chủ đầu tư một góc thư giãn thú vị.

Mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng đẹp này mang trong đó vẻ đẹp thanh lịch. Chúng ta thấy các kiến trúc sư không quá đi sâu vào những chi tiết cổ điển rườm rà mà chắt lọc những vẻ đẹp tinh túy nhất của kiến trúc cổ điển. Đồng thời kết hợp nó với vật liệu hiện đại để mang tới một căn biệt thự tân cổ điển Châu Âu đẹp nhẹ nhàng. Quý vị có thấy hợp mắt với mẫu thiết kế biệt thự này thì hãy gọi cho chúng tôi để được nhận mẫu miễn phí. Hoặc liên hệ hotline 092.123.3456 của Bosshome để được tư vấn báo giá chi tiết nhất. Chúng tôi luôn sẵng sàng hỗ trợ quý vị 24/7.

  Nhận mẫu nhà miễn phí

  Phong cách thiết kế

  Số tầng

  Diện tích sàn

  Email hoặc Zalo

  Điện thoại

  Tên người gửi