Tuyệt chiêu làm nội thất Indochine cho phòng khách đẹp quên lối về

Thiết kế nội thất không đơn thuần là sở thích cá nhân mà còn là ngôn ngữ thể hiện quan điểm sống, phong cách sống của chủ nhà. Hiểu được tầm quan trọng của thiết kế nội thất đặc biệt đối với phòng khách, Bosshome xin gửi tới bạn trong bài viết phòng khách indochine nội thất đẹp quên lối về. Cùng chúng tôi khám phá những không gian tiếp đón sang trọng và thư giãn của phong cách Đông Dương (indochine)


1. Nội thất phòng khách indochine là khởi nguồn giúp thể hiện phong cách riêng của gia chủ

Ngày nay, khi đời sống ngày một phát triển thì đồng nghĩa với nhu cầu của con người cũng ngày một tăng cao. Những yêu cầu về không gian sống thoải mái, tiện nghi và ấn tượng được đặt lên hàng đầu. Vì vậy mà thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Mỗi căn nhà đều sẽ có những thiết kế khác nhau, bởi việc thiết kế nội thất cũng phụ thuộc mục đích sử dụng, hay mong muốn của gia chủ. Điều này giúp việc thiết kế trở nên ý nghĩa và mang một màu sắc cá nhân riêng biệt. 

Nội thất phòng khách Indochine luôn là một sự kết hợp độc đáo của nên văn hóa Đông Tây. Trong không gian tiếp đón khách này chúng ta luôn cảm nhận được những giá trị lịch sử văn hóa của hai nền văn hóa khác biệt. Sự hòa quện từ những tinh túy nhất mang tới những giá trị thẩm mỹ cao nhất cho không gian sống.

2. Nội thất phòng khách phong cách indochine một luồng gió mới trong thiết kế nội thất

Sự phát triển kiến trúc Đông Dương đạt đỉnh cao tại Việt Nam vào những năm 1920 – 1945. Kiến trúc Đông Dương sau những năm 1945 mang tới một vẻ đầy hoài niệm, đậm chất truyền thống cùng điểm nhấn đột phá độc đáo từ sự giao thoa sáng tạo từ xu hướng quốc tế lúc bấy giờ.

Thiết kế nội thất Indochine mang đến một chút vẻ lãng mạn của người Pháp kết hợp ăn ý với sự hoài cổ, mộc mạc, tối giản với các yếu tố trang trí của miền Bắc Việt Nam. Thêm vào đó càng trở nên độc đáo khi sử dụng chủ yếu các vật liệu mang đậm văn hóa Việt như gỗ, tre,…

Vào những năm 1920 phong cách thiết kế Indochine gần như “một làn sóng” lớn trong ngành thiết kế. Rất nhiều công trình đồ sộ mang kiến trúc Pháp sử dụng phong cách này. Một số công trình lớn được thấy nhiều ở cả Sài Gòn và Hà Nội như khách sạn, resort, biệt thự cao cấp…

Xem thêm: Top 10 công trình thiết kế mang phong cách INDOCHINE đẹp nhất 

Có nhiều ý kiến cho rằng phong cách Indochine thành công bởi sự xa hoa và chi phí cao của nó. Tuy nhiên, điều đó không hề chính xác. Giá trị