8 nét đặc trưng riêng của những công trình thiết kế mang phong cách INDOCHINE

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế theo phong cách indochine đang dần trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Không chỉ những công trình nhà ở mà các quán coffee, homestay cũng được xây dựng theo phong cách này để tạo những điểm nhấn mới lạ, độc đáo, thu hút khách hàng. Ở bài viết này, Bosshome sẽ giới thiệu đến quý vị 8 nét đặc trưng riêng của những công trình thiết kế mang phong cách nội thất đông dương.

1. Giới thiệu về phong cách Indochine

Khi nhắc đến phong cách Indochine (phong cách Đông Dương) có thể liên tưởng ngay đến sự hòa trộn hoàn hảo giữa nền văn hoá phương Đông và phương Tây để tạo ra một vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ cao. 

Căn hộ phong cách Indochine luôn được ấn tượng bởi nét mộc mạc, giản dị, gần gũi của kiến trúc Đông Dương kết hợp với sự sang trọng, tinh tế của kiến trúc Pháp.

Sự kết hợp của những gì tinh túy nhất của hai nên văn hóa mang tới phong cách nội thất đầy sức hút này. Ở phong cách Đông Dương vẻ đẹp trầm mặc, hòai cổ được đề cao. Nó giúp không gian sống đạt tới sự tự tại an nhiên, để ngôi nhà thực sự là nơi nuôi dưỡng cảm xúc, tâm hồn. Năm tháng trôi qua, cuộc sống càng phát triển nhưng phong cách Indochine vẫn giữ vẹn nguyên trong đó nguồn cảm hứng bất tận. Bởi trong phong cách này kiến trúc, nội thất và giá trị văn hóa tinh thần được hòa làm một.

Indochine mang nét đẹp giản dị, thu hút

2. Phong cách INDOCHINE bắt nguồn từ đâu?

Indochine là cái tên mà Pháp gọi các nước ở bán đảo Đông Dương bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia. Đây cũng chính là những nước thuộc địa của Pháp thời bấy giờ.

Trở thành thuộc địa của Pháp cũng là thời gian văn hoá phương Tây được du nhập vào Đông Dương. Sự kết hợp giữa nét đẹp hiện đại, sang trọng, tối tân kết hợp với sự mộc mạc, giản dị, dân giã là cơ sở để hình thành phong cách thiết kế nội thất Indochine. Sự hoà hợp tưởng chừng như đối lập nhưng lại mang đến một giá trị thẩm mỹ cao, đầy tinh thế, thể hiện rõ được tinh hoa bản sắc bề dày lịch sử.

Chúng ta không thể phủ nhận thời kỳ pháp thuộc đã biến Việt Nam thành một quốc gia có nhiều công trình kiến trúc đẹp. Kiến trúc nội thất có sự hòa quyện với bản chất văn hóa Á Đông để được gọi một cái tên mới mẻ hơn. Nhờ những năm tháng này người Việt cũng tận dụng tối đa óc s