Tranh phong thủy phòng khách giúp12 con giáp thu hút tài lộc

Tranh phong thủy phòng khách không chỉ là một phần trang trí tinh tế, mà còn là cầu nối giữa con người và vũ trụ, giúp hòa quyện năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và may mắn. Đặc biệt, việc lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với tuổi và con giáp của mỗi người sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí mật của tranh phong thủy phòng khách cho 12 con giáp để tạo nên không gian sống tràn đầy năng lượng tích cực

Có nên treo tranh phong thủy trong nhà không?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc treo tranh phong thủy trong nhà không chỉ giúp không gian nhà ở trở nên hài hòa, tinh tế và ấm cúng hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Chỉ cần chọn mẫu tranh phù hợp với bản mệnh/tuổi, đặt đúng vị trí và phương hướng là sẽ được phù trợ rất nhiều trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải bức tranh nào cũng phù hợp để treo trong nhà. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ lưỡng và tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy trước khi quyết định chọn tranh phong thủy là rất quan trọng

Chọn Tranh phòng khách Cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Tý có thể chọn tranh có các hình tượng như Khỉ, Rồng, Trâu. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Ngựa.

Màu sắc: Màu sắc của tranh cũng cần phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân.

Mệnh: Tuổi Tý bao gồm các năm sinh: Mậu Tý (Mệnh Hỏa), Canh Tý (Mệnh Thổ), Nhâm Tý (Mệnh Mộc), Giáp Tý (Mệnh Kim), Bính Tý (Mệnh Thủy). Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Ví dụ, người tuổi Mậu Tý (mệnh Hỏa):

Tranh phong thủy phong cảnh: Cảnh đồi núi, rừng cây, cảnh mặt trời mọc. Cảnh thành phố, xe cộ. Với gam màu nền nóng như đỏ, hồng, tím, nâu, cam đất, xanh của rừng cây là hợp nhất.

Tuy nhiên những bộ tranh mang gam màu nền đỏ còn phải tùy thuộc để khi treo tranh phong thủy trong phòng khách.Không bị cảm thấy quá chói lọi, nóng nực sẽ tạo cảm giác bí bách.

Với tranh chủ đề hoa lá, cánh đồng hoa: Thì gia chủ tuổi Tý mệnh Hỏa nên chọn loài hoa hướng dương. Đồng hoa mặt trời, phong cảnh đồi hoa nắng, hoa mẫu đơn

Canh Tý (Mệnh Thổ):

Một số mẫu tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Tý mệnh Thổ. Tranh hoa mẫu đơn, tranh bình hoa sen đất, hoa hướng dương, hoa hồng mang Mệnh Hỏa.

Ngoài ra có thể chọn phong lan trắng, phong lan vàng, các loài hoa mang mệnh Kim màu trắng, vàng. Tranh phong cảnh nên chọn cảnh đồi núi mang mệnh Thổ. Đồi hoa nắng mang có cả hành Thổ và Hỏa

Nhâm Tý- Mệnh Mộc:

Tiêu biểu cho bức tranh phong thủy thuộc hành Mộc: Đó là Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai. Tranh phong cảnh bốn mùa cây xanh, cây tùng bách.

Tranh phong thủy treo tường mang hành Thủy: Nước làm chủ đạo. Có thể kể đến Thuyền Biển – Thuận buồm xuôi gió. Tranh sông suối. Tranh phong cảnh sông nước, núi rừng sông suối thiên nhiên

Giáp Tý – Mệnh Kim:

Mệnh Kim thì có những chi tiết tranh phong thủy như: Tranh phượng Hoàng, chim Công, các bức tranh hoa điểu… Không có nhiều các bức tranh với chi tiết nội dung tranh mang hành Kim trong phong thủy.

Nhưng với chủ đề hoa lá sẽ rất nhiều bức tranh hoa mang màu vàng kim, màu trắng rất hợp với chủ nhân. Như những bức tranh hoa mai vàng, hoa rum trắng, hoa phong lan trắng, vàng.

Nên ta cũng có thể chọn tranh phong thủy mang hành Thổ. Vì Thổ tương Sinh cho mệnh Kim của gia chủ. Tranh phong thủy mang hành Thổ là  tranh núi cao thiên nhiên. Hoặc bức tranh phong cảnh có gam màu nền của đất. Các bức tranh hoa mang màu đất, nâu đều rất phù hợp.

Bính Tý – Mệnh Thủy:

Tuyệt đối không chọn tranh hàng Thổ, hoặc Hỏa. Lưu ý về chi tiết tranh và màu sắc trên bức tranh. Các mẫu tranh phong thủy mang hành Thủy: Cá chép, chim uyên ương, thuyền biển. Có các yếu tố nước làm chủ đạo. Hoặc chọn tranh phong thủy mang hành Kim như: Hoa Điểu, chim công, phượng hoàng. Hoặc các bộ tranh hoa lá màu trắng, vàng

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi sửu

Người tuổi Sửu khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Sửu có thể chọn tranh có hình tượng như Chuột hoặc Gà1. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Dê.

Màu sắc và mệnh: Tuổi Sửu bao gồm các năm sinh: Kỷ Sửu (Mệnh Hỏa), Tân Sửu (Mệnh Thổ), Quý Sửu (Mệnh Mộc), Ất Sửu (Mệnh Kim), Đinh Sửu (Mệnh Thủy). Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Tuổi Kỷ Sửu (mệnh Hỏa – 1949):

Vì những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa nên mệnh Mộc sẽ là mệnh tương sinh tốt nhất cho Hỏa. Khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy.

Những tranh phong thủy chủ đề mệnh Hỏa: tranh ngựa, rắn, hình mặt trời, tranh sơn thủy, hoàng hôn, hoa mẫu đơn xe cộ, thành phố.

Tranh phong thủy chủ đề của mệnh Mộc: tranh tứ quý, hoa lan, hoa mai, hoa tùng, hoa cúc hoặc những dòng tranh thư pháp như: tùng bách, hổ, mèo,…những loại tranh về cây cối, rừng rất thích hợp với tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa.

Tuổi Tân Sửu (mệnh Thổ – 1961):

Tranh hợp hành Hỏa: bao gồm hình tượng rắn, ngựa, rồng, mặt trời giống ở trên. Tuy nhiên, do tương sinh nên chỉ có tranh ngựa là phù hợp nhất với Thổ. Bên cạnh đó nếu không có thì bạn có thể chọn bất cứ tranh nào có màu đỏ, tím hồng làm chủ đạo như mặt trời, hoa hướng dương, núi lửa, hoa mẫu đơn đều được.

Tranh hợp hành Thổ: là những bức tranh mang chủ đề thiên nhiên, đất, núi đồi,.. nhưng nên tránh tranh có nhiều cây cối quá sẽ mang yếu tố của hành Mộc là hành tương khắc với Thổ.

Tranh hợp hành Kim: thường là những tranh có hình ảnh phượng hoàng, hạc tiên, tranh gà, chim bồ câu, thiên nga hoặc tranh có hoa sen, hoa màu trắng.

Những bức tranh phù hợp với mệnh Thổ nhất: tranh ngựa, tranh làng quê Việt Nam, tranh đồng lúa, tranh thiên nhiên núi đá, cảnh mặt trời mọc,…

Tuổi Quý Sửu (mệnh Mộc – 1973):

Tranh phong thủy mệnh Thủy: Tranh cá, tranh hồ nước, tranh hoa sen,…những tranh có nước là chủ đạo. Có một số dạng phổ biến về tranh mệnh Thủy như: thác nước, thuận buồm xuôi gió, phong cảnh biển, sóng biển, cửu ngư quần hội,…

Tranh phong thủy Mệnh Mộc: tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh về cây cảnh hoa, tranh tứ quý 4 mùa,…

Tuổi Ất Sửu (mệnh Kim – 1985):

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim: phần lớn và tranh về các loại hoa có màu trắng như: phong lan, hoa lan, tranh sen trắng, tranh chim điểu và một số loại chim có màu trắng sẽ hợp với mệnh Kim.

Tranh phong thủy thuộc hành Thổ: có gam màu đất là những loại tranh như: cảnh núi non, thiên sơn, cảnh đồi hoa nắng, tranh ruộng vườn, tranh ruộng bậc thang.

Tuổi Đinh Sửu (mệnh Thủy – 1997):

Tranh phong thủy thuộc hành Thủy: như đã liệt kê ở trên, những bức tranh hợp mệnh Thủy nhất là những bức tranh có yếu tố thuyền và nước.

Tranh phong thủy thuộc mệnh Kim: những bức tranh có chủ đề hoa và gam màu chủ đạo là màu trắng. Như hoa phong lan, hoa rum, hoa sen trắng, tranh hoa điểu, chim công.

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Dần có thể chọn tranh có hình tượng như Ngựa, Lợn. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Thân, Tỵ.

Màu sắc và mệnh: Tuổi Dần bao gồm các năm sinh: Nhâm Dần (Mệnh Kim), Mậu Dần (Mệnh Thổ), Bính Dần (Mệnh Hỏa), Canh Dần (Mệnh Mộc), Giáp Dần (Mệnh Kim). Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Tuổi Canh Dần (mệnh Mộc – 1950):

Nên treo tranh ngựa: bát mã truy phong, mã đáo thành công. Những chú ngựa sải chân chạy trong thiên nhiên xanh mát sẽ phù hợp với mệnh Mộc – mệnh tượng trưng cho cây cỏ và hoa lá.

Những bức tranh phù hợp hành Mộc: tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh ruộng xanh, tranh núi cao, tranh cây cảnh màu xanh lá.

Những tranh phù hợp hành Thủy: tranh biển, tranh thác nước, tranh sông, thuận buồm xuôi gió,…trong phong thủy thì mệnh Thủy đại diện cho nước, Khi có nước thì cây mới phát triển xanh tươi.

Tuổi Nhâm Dần (mệnh Kim – 1962):

Tranh mang yếu tố hành Thổ: tranh về đất, núi, đồi. Cụ thể như: tranh ruộng bậc thang, tranh ruộng lúa, làng quê Việt Nam, tranh núi đá, tranh Phật,…vì Thổ sinh Kim nên sẽ hỗ trợ Kim rất tốt. Treo những loại tranh này sẽ mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

Tranh mang yếu tố hành Kim: tranh hoa phong lan trắng, chim bồ câu, tranh chim công, chim phượng, mây trắng, hoa sen,…đều sẽ mang lại bình an, hỗ trợ tốt nhất cho tài lộc và gia đạo.

Tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy – 1974):

Tranh thuộc hành Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, tranh sông nước hữu tình, tranh biển, tranh hồ cá, tranh sóng biển, tranh làng chài biển.

Tranh phong thủy hợp hành Kim: những tranh có màu trắng làm chủ đạo như mây trắng, tuyết, hoa trắng, cây cảnh có màu trắng, hổ trắng,…

Tuổi Bính Dần (mệnh Hỏa – 1986):

Do mệnh Mộc sinh ra mệnh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa) nên những dòng tranh về mệnh Mộc cũng rất tốt. Những bộ tranh có chủ đề về cây như: tranh tứ quý, tranh tùng trúc mai, tranh rừng cây,… sẽ thích hợp cho người tuổi Dần mệnh Hỏa.

Những tranh về mã đáo thành công, bát mã là sự lựa chọn thích hợp nhất cho tuổi Bính Dần. Tranh Hổ vằn cam đen cũng thích hợp với những người tuổi Dần mệnh Hỏa.

Tuổi Mậu Dần (mệnh Thổ – 1998):

Tranh phong thủy hành Thổ: tranh núi cao, tranh đất đá, tranh làng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh phong cảnh quê hương,…

Tranh phong thủy hợp hành Hỏa: tranh mặt trời, tranh hoàng hôn, tranh xe lửa, tranh hoa hồng hoặc những loại hoa có mảu đỏ, tranh hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công,…

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi mão

Người tuổi Mão khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Mão có thể chọn tranh có hình tượng như Hợi, Tuất và Mùi. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Tý, Ngọ hoặc Dậu.

Màu sắc và mệnh: Tuổi Mão bao gồm các năm sinh: Ất Mão (Mệnh Kim), Bính Mão (Mệnh Thổ), Đinh Mão (Mệnh Hỏa), Mậu Mão (Mệnh Mộc), Kỷ Mão (Mệnh Kim). Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Tuổi Tân Mão (mệnh Mộc 1951):

Tranh phong thủy phù hợp với hành Mộc: tranh tứ quý, tranh thiên nhiên, cây cỏ, tranh vườn hoa. Có rất nhiều mẫu tranh tứ quý đẹp bạn có thể mua ở ngoài tiệm bán tranh như: tranh tứ quý bình, tứ quý hạc, tứ quý sáo, tứ quý vịt sen. Các tranh này được vẽ dưới dạng tranh đông hồ, tranh sơn dầu, tranh thêu nên rất đa dạng về mẫu mã.

Tuổi Quý Mão (mệnh Kim – 1963):

Tranh hợp hành Kim: thường là những bức tranh có loài chim màu trắng như: thiên nga, cò, hạc, phượng hoàng, bồ câu. Nhưng thường người ta sẽ ít chọn tranh phượng hoàng vì chúng không phổ biến. Tương tư, tranh có hoa màu trắng như: hoa mẫu đơn, hoa phong lan,…cũng thích hợp với người tuổi Quý Mão.

Do đó, khi ra tiệm tranh mà thấy những loại như: tranh phong cảnh, tranh đôi chim công, hoa lan phú quý,…thì hãy nên chọn ngay treo ở nhà.

Tuổi Ất Mão (mệnh Thủy – 1975):

Tranh phong thủy thuộc hành thủy: Tranh thuận buồm xuội gió, tranh biển, tranh sông nước, thác những,….những tranh yếu tố nước làm chủ đạo đều thích hợp với mệnh Thủy.

Tranh phong thủy hợp hành Kim: tranh chim bồ câu trắng, thiên nga trắng, hoa sen trắng, tranh phong lan nở phú quý,…

Tuổi đinh mão (mệnh Hỏa – 1987):

Tranh phong thủy mang yếu tố Hỏa: tranh hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời, hoàng hôn, tranh núi lửa,…

Tranh phong thủy hợp mệnh Mộc: bộ tranh tùng bách, tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh rừng cây. Những tranh có hành Mộc thường có yếu tô cây cối và thiên nhiên.

Tuổi Kỷ Mão (mệnh Thổ – 1999):

Về tương sinh, tuổi Kỷ Mão có tương sinh là hành Hỏa, do đó màu tranh thích hợp cho gia chủ tuổi Kỷ Mão sẽ là: vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím. Ngược lại, Mộc khắc Thổ nên bạn cần tránh những loại tranh có màu chủ đạo là xanh lá nhé.

Những tranh phong thủy thuộc Kỷ Mão mệnh thổ là những bức tranh như: núi non, phong cảnh làng quê, nông thôn, đường đi,..

Tranh phong thủy thuộc hành Hỏa: mặt trời, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, lửa cháy, tranh thành phố,…

Tham khảo bí quyết trang trí phòng khách thu hút tài lộc

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi thìn

Người tuổi Thìn khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Thìn có thể chọn tranh có hình tượng như Khỉ, Gà123. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Mèo.

Màu sắc và mệnh: Tuổi Thìn bao gồm các năm sinh: Ất Thìn (Mệnh Kim), Bính Thìn (Mệnh Thổ), Đinh Thìn (Mệnh Hỏa), Mậu Thìn (Mệnh Mộc), Kỷ Thìn (Mệnh Kim). Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Tuổi Canh Thìn (1940 – mệnh Kim):

Tranh dành cho tuổi Thìn mệnh Kim: tranh chim bồ câu, tranh thiên nga, tranh mây trắng, tranh hoa phong lan trắng, tranh hạc, tranh có màu trắng, xám bạc,…

Tranh phong thủy hơp mệnh Thổ: tranh đồng lúa mênh mông, tranh rừng núi, tranh đất đai, tranh ruộng bậc thang,…

Tuổi Nhâm Thìn (1952 – mệnh Thủy):

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội. tranh cá chép và hoa sen, tranh hồ nước, thác nước, rồng cuốn thủy,…

Tranh phong thủy hợp với hành Kim: tranh bồ câu trắng, thiên nga, mây trắng, hoa sen trắng,…

Tuổi Giáp Thìn (1964 – mệnh Hỏa):

Tranh hợp với tuổi Giáp Thìn mệnh Kim: tranh mã đáo thành công, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, tranh hình mặt trời, tranh núi lửa,…

Tranh hợp với hành Mộc: tranh rừng cây, tranh cây cảnh, tranh sơn thủy, tranh đồng cỏ,…

Tuổi Bính Thìn (1976 – mệnh Thổ):

Tranh treo phòng khách tuổi Bính Thìn mệnh Thổ: tranh núi rừng, tranh ruộng lúa, tranh làng quê, phong cảnh nông thôn, tranh phật, tranh có yếu tố đất đai. Nếu nhà bạn có nuôi cá thì hãy đặt đá trong hồ cũng rất thích hợp nhé.

Tranh phong thủy hợp với hành Hỏa: tranh hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, tranh mặt trời mọc, tranh mã đáo thành công, tranh phượng hoàng lửa, tranh mùa thu,…

Tuổi Mậu Thìn (1988 – mệnh Mộc):

Tranh phong thủy hợp với người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh thiên nhiên, tranh cây cảnh, tranh tùng cúc trúc mai, tranh trúc bình an,…

Tranh phong thủy thích hợp cho mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hồ nước, thác nước, tranh cá chép và hoa sen, tranh cửu ngư quần hội,…

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi tị

Người tuổi Tị khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Tị có thể chọn tranh có hình tượng như Dậu, Sửu, Thân. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Dần.

Màu sắc và mệnh: Tuổi Tị bao gồm các năm sinh: 1941, 2001 (Tân Tị – mệnh Kim), 1953, 2013 (Quý Tị – mệnh Thủy), 1965, 2025 (Ất Tị – mệnh Hỏa), 1977, 2037 (Đinh Tị – mệnh Thổ), 1989 (Kỷ Tị – mệnh Mộc). Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Tuổi Quý Tỵ (1953 – mệnh Thủy):

Tranh hợp với mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh thác nước, tranh sông nước, tranh sóng biển,…

Tranh hợp với mệnh Kim: tranh hoa phong lan trắng, tranh mây, tranh thủy mặc, tranh bồ câu trắng, tranh non nước hữu tình.

Tuổi Ất Tỵ (1965 – mệnh Hỏa):

Tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa: tranh mã đáo thành công, tranh mặt trời mọc, tranh núi lửa, tranh hoa mẫu đơn, tranh phố cổ,…

Tranh phong thủy cho mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh cây cảnh, tranh hoa phong lan, tranh gỗ rừng, tranh thiên nhiên, tranh đồng cỏ,…

Tuổi Đinh Tỵ (1977 – mệnh Thổ):

Tranh cho mệnh Thổ: tranh ruộng lúa, tranh ruộng bậc thang, tranh quê hương ,tranh núi đồi, tranh người nông dân,…

Tranh cho mệnh Hỏa: tranh núi lửa, tranh mã đáo thành công, tranh anh hùng tương ngộ, tranh đại bàng tung cánh, tranh hoa mẫu đơn, tranh đồi hoa hướng dương,…

Tuổi Kỷ Tỵ (1989 – mệnh Mộc):

Tranh phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc: tranh về cây cối, tranh rừng núi, tranh thiên nhiên cây cỏ, tranh hoa mộc lan,…

Tranh phù hợp với Kỷ Tỵ tương sinh mệnh Thủy: tranh thuận buôm xuôi gió, tranh xuôi chèo mát mái, tranh thác nước, tranh cá chép hóa rồng, tranh sơn nước,…

Tuổi Tân Tỵ (2001 – mệnh Kim):

Tranh thuộc mệnh Kim: tranh hổ trắng, tranh hoa phong lan trắng, tranh hoa mẫu đơn trắng, tranh bầu trời xanh mây trắng, tranh chim bồ câu, tranh thiên nga, tranh thủy mặc,…

Tranh thuộc mệnh Thổ nên treo: tranh núi non, tranh phong cảnh hữu tình, tranh mùa thu, tranh đồng ruộng Việt Nam, tranh phật giáo,…

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi ngọ

Người tuổi Ngọ khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau: Hình tượng: Người tuổi Ngọ có thể chọn tranh có hình tượng như Dê, Chó, Hổ. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Chuột, Ngựa hoặc Trâu.

Màu sắc và mệnh: Tuổi Ngọ bao gồm các năm sinh: Canh Ngọ (1990 – mệnh Thổ), Nhâm Ngọ (1942 – mệnh Mộc), Giáp Ngọ (1954 – mệnh Kim), Bính Ngọ (1966 – mệnh Thủy), Mậu Ngọ (1978 – mệnh Hỏa)3. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Tuổi Canh Ngọ (1990 – mệnh Thổ)

Tranh hợp với bản mệnh Thổ: tranh làng quê, tranh làng gốm đất, cây cối mùa thu, tranh núi sông, tranh về phật giáo có tông màu vàng,…

Tranh hợp với bản mệnh Hỏa: tranh hoa mẫu đơn, tranh nhất xuất thiên sơn, tranh bách điểu triều phụng, tranh mã đáo thành công, tranh núi lửa, tranh mặt trời mọc, tranh mùa thu lá đỏ,…

Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002 – mệnh Mộc):

Tranh phong thủy bạn Nhâm Ngọ mệnh Mộc: tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh núi rừng, tranh cây cảnh, tranh cây trúc bình an,…

Tranh phong thủy thích hợp Nhâm Ngọ tương sinh Thủy: thuận buôm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh cá chép, tranh sóng biển, tranh vùng đồng bằng sơn nước, tranh thác nước, tranh trời xanh,…

Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014 – mệnh Kim):

Tranh phong thủy bản mệnh Kim: tranh mây trắng, tranh thủy mặc, tranh thiên nga, tranh hạc trắng, tranh hoa sen trắng, tranh tuyết trắng, tranh hoa phong lan trắng,…

Tranh phong thủy bản mệnh Thổ: tranh ruộng bậc thang, tranh phật giáo, tranh làng quê Việt Nam, tranh núi cao, tranh lọ hoa, tranh thành phố, tranh bờ biển,…

Tuổi Bính Ngọ (1966, 2026 – mệnh Thủy):

Tranh hợp với mệnh thủy: tranh cá chép hoa sen, tranh cửu ngư quần hội, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hồ nước, tranh hoa sen, tranh làng chài đánh cá, tranh thuyền giữa biển khơi, tranh thác nước,…

Tranh phong thủy hợp bản mệnh Kim: tranh thiên nga, tranh bồ câu trắng, tranh mây trắng, tranh hoa sen trắng, tranh hoa phong lan trắng, tranh thủy mặc, tranh núi non, tranh đôi chim đậu trên nhành hoa mận trắng tranh hạc trắng,…

Tuổi tuổi Mậu Ngọ (1978 – mệnh Hỏa):

 Tranh phong thủy mệnh Hỏa: tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh mặt trời, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh mã đáo thành công,… Tranh phong thủy mệnh Mộc: tranh hoa phong lan, tranh cây cảnh, tranh rừng cây, tranh tùng cúc trúc mai, tranh trúc báo bình an.

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi mùi

Người tuổi Mùi khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Mùi có thể chọn tranh có hình tượng như Hợi, Mão. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Sửu, Tý, Tuất.

Màu sắc và mệnh: Tuổi Mùi bao gồm các năm sinh: Ất Mùi (1955, 2015 – mệnh Kim), Đinh Mùi (1967 – mệnh Thủy), Kỷ Mùi (1979 – mệnh Hỏa), Tân Mùi (1991 – mệnh Thổ), Quý Mùi (2003 – mệnh Mộc). Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Tuổi Ất Mùi (1955 – mệnh Kim):

Mệnh Kim đại diện cho kim loại nên các tranh phong thủy thích hợp với tuổi Ất Mùi sẽ là màu trắng, ghi. Tiếp theo, vì Thổ là tương sinh của hành Kim nên người tuổi Ất Mùi sẽ hợp với tranh có màu vàng, nâu đất. Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím vì đây là màu của mệnh Hỏa. Vốn là hành xung khắc với hành Kim.

Tranh phong thủy hợp mệnh Kim: tranh hoa mẫu đơn màu trắng, tranh thiên nga, tranh hoa sen trắng, tranh chim bồ câu, tranh mây trắng, tranh hoa mộc lan, tranh thủy mặc, tranh sơn thủy hữu tình, tranh đàn cá chép và hoa sen.

Tranh phong thủy với bản mệnh Thổ: tranh làng quê, tranh sông núi, tranh đức phật di lặc, tranh đất đai, tranh núi cao, tranh vạn lý trường thành, tranh mùa thu lá vàng, tranh bình gốm, bình sứ,…

Tuổi Đinh Mùi (1967 – mệnh Thủy):

Mệnh Thủy đại diện cho nước, chất lỏng nên màu sắc phù hợp sẽ là màu xanh hoặc đen. Theo màu sắc này thì những dòng tranh phù hợp sẽ có chủ đề nước. Bên cạnh đó, mệnh Kim là tương sinh của mệnh Thủy nên chọn tranh có màu trắng, ghi sẽ rất phù hợp về mặt tài lộc cho gia chủ.

Tranh phong thủy tuổi Mùi mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép quần hội, tranh sông nước, tranh sông nước miền tây, tranh biển, tranh sóng biển, tranh bầu trời xanh, tranh mùa mưa, tranh hoa sen và hồ nước, tranh cá cảnh,…

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim: tranh bồ câu trắng, tranh chim thiên nga, tranh hoa lan trắng, tranh hoa mộc lan, tranh sơn thủy, tranh thủy mặc màu trắng, tranh đồng hoa trắng, tranh có hoa màu trắng,..

Tuổi Kỷ Mùi (1979 – mệnh Hỏa): 

Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa nên màu sắc thích hợp cho tranh treo tường sẽ là: đỏ, hồng, cam, tím. Mệnh Hỏa có tương sinh là mệnh Mộc cho nên tranh có màu xanh lá rất phù hợp.

Tranh Kỷ Mùi mệnh Hỏa: tranh nhất xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc, tranh núi lửa, tranh thành phố, tranh hoa mẫu đơn màu đỏ, tranh mùa thu lá đỏ, tranh hoa hướng dương, tranh mã đáo thành công, tranh phượng hoàng lửa, tranh cánh đồng hoa màu đỏ, tranh nghệ thuật màu đỏ,…

Tranh Kỷ Mùi tương sinh mệnh Mộc: tranh phong cảnh, tranh đồi cỏ, tranh cây cảnh, tranh hoa mộc lan, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh trúc báo bình an, tranh núi non, tranh đồng lúa xanh rờn.

Tuổi Tân Mùi (1991 – Mệnh Thổ):

Tân Mùi thuộc mệnh Thổ vì thế thích hợp với những dòng tranh có màu vàng, nâu đất. Khi lửa cháy sinh ra tro bụi nên những dòng tranh thuộc mệnh Hỏa sẽ thích hợp với tuổi này.

Tranh tuổi Tân Mùi mệnh Thổ: tranh đất, tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng đồng, tranh con trâu đi cày, tranh sa mạc, tranh hổ, tranh rồng phun lửa, tranh núi non, tranh phong cảnh (thiên về màu vàng hơn là màu xanh lá),…

Tranh tuổi Tân Mùi tương sinh mệnh Hỏa: tranh mặt trời mọc, tranh đống lửa, tranh hoa hướng dương, tranh thợ rèn, tranh hoa mẫu đơn đỏ, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mã đáo thành công,…

Tuổi Quý Mùi (2003 – mệnh Mộc):

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu xanh lá. Những tranh về cây cối sẽ thích hợp với họ. Tiếp theo, mệnh Thủy là tương sinh của mệnh Mộc nên bạn cũng có thể tùy chọn thêm tranh có màu xanh dương cho đa dạng, phong phú.

Tranh phong thủy Quý Mùi mệnh Mộc: tranh cây cảnh, tranh đồng cỏ, tranh rừng cây, tranh hoa mộc lan, tranh tùng bách, tranh cây trúc bình an, tranh thảo nguyên mênh mông,…

Tranh phong thủy Quý Mùi tương sinh mệnh Thủy: tranh thuyền buôm xuôi gió, tranh xuôi chèo mát mái, tranh hồ nước, tranh thác nước, tranh sông nước miền quê, tranh cửu ngư quần hội, tranh dòng sông và phố cổ, tranh làng chài biển, tranh sóng biển,…

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi thân

Người tuổi Thân khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Thân có thể chọn tranh có hình tượng như Chuột và Rồng. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Hổ, Lợn.

Màu sắc và mệnh: Tuổi Thân bao gồm các năm sinh: Bính Thân (1956, 2016 – mệnh Hỏa), Mậu Thân (1968 – mệnh Thổ), Canh Thân (1980 – mệnh Mộc), Nhâm Thân (1992 – mệnh Kim), Giáp Thân (2004 – mệnh Thủy). Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau

Tuổi Bính Thân (1956, 2016) mệnh Hỏa:

Tuổi Bính Thân có mệnh Hỏa cho nên những màu sắc phù hợp với họ là: đỏ, hồng, cam, tím,… Mệnh Hỏa lại có mệnh tương sinh là mệnh Mộc nên gia chủ Bính Thân cần chọn tranh có màu xanh lá. Những bức tranh chủ đề cây cối hoặc về lửa sẽ thích hợp.

Tranh tuổi Bính Thân mệnh Hỏa: tranh mặt trời, tranh hoa hướng dương, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh anh hùng tương ngộ, tranh mùa thu, tranh hoa mẫu đơn,…

Tranh phong thủy tuổi Bính Thân tương sinh mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh đồng lúa màu xanh, tranh cây cối, tranh sông núi nước non, tranh gốm đất đỏ, tranh mã đáo thành công…

Tuổi Mậu Thân (1968) – mệnh Thổ:

Gia chủ tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ nên màu sắc thích hợp với họ sẽ là màu vàng, nâu đất. Mệnh Thổ cũng có tương sinh là mệnh Hỏa nên màu hỗ trợ tốt nhất là đỏ, cam, tím. Khi chọn tranh, gia chủ Mậu Thân nên chọn tranh có chủ đề lửa, đất sẽ hỗ trợ cho tài lộc tốt.

Tranh tuổi Mậu Thân mệnh Thổ: tranh ruộng lúa chín, tranh bình gốm đất, tranh ruộng bậc thang, tranh mùa thu lá vàng, tranh vạn lý trường thành, tranh rồng,…

Tranh hợp tuổi Thân tương sinh mệnh Hỏa: tranh nhất xuất thiên sơn, tranh mặt trời, tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh hoa hồng.

Tuổi Canh Thân (1980) – mệnh Mộc:

Tuổi Canh Thân có bản mệnh là mệnh Mộc nên màu sắc phù hợp sẽ là màu xanh lá. Mộc có tương sinh là Thủy nên người mệnh Mộc nên chọn thêm tranh có màu xanh dương, đen. Trong phong thủy ngũ hành, chọn tranh có màu tương sinh với mình sẽ hỗ trợ tài lộc tốt.

Tranh phong thủy Canh Thân mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh phong cảnh, tranh hoa mộc lan, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ bình, tranh mưa,…

Tranh phong thủy Canh Thân tương sinh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hồ nước, tranh thác nước, tranh làng chài biển, tranh cá chép quần hội, tranh hoa sen và bờ hồ, tranh sơn thủy,…

Nhâm Thân (1992 – mệnh Kim):

Tuổi Nhâm Thân có bản mệnh Kim nên màu tranh phù hợp sẽ là màu trắng, ghi xám. Người mệnh Kim lại có tương sinh mệnh Thổ nên sẽ phù hợp với tranh màu vàng, nâu đất. Tranh có màu của mệnh Thổ sẽ giúp người mệnh Kim phát huy tối đa tài lộc, vận khí.

Tranh phong thủy Nhâm Thân mệnh Kim: tranh thiên nga, tranh thủy mặc, tranh mây trắng, tranh sơn thủy, tranh tứ quý,

Tranh phong thủy Nhâm Thân tương sinh mệnh Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh con trâu, tranh ruộng bậc thang, tranh phật giáo, tranh mùa thu lá vàng,…

Giáp Thân (2004 – mệnh Thủy):

Tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy vì thế nên chọn những bức tranh có màu xanh dương, đen. Những người tuổi này có tương sinh là mệnh Kim nên chọn tranh có màu trắng, ghi. Điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều tài lộc, đem lại may mắn và cơ hội.

Tranh phong thủy tuổi Thân mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh xuôi chèo mát mái, tranh sơn thủy, tranh vùng sông nước, tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa sen và hồ nước, tranh hồ cá,…

Tranh phong thủy Giáp Thân tương sinh mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh mây trắng, tranh thiên nga, tranh hoa phong lan trắng, tranh tứ bình, tranh tứ quý,…

Tham Khảo Mẫu Phòng Khách Đẹp Của Bosshome

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Dậu có thể chọn tranh có hình tượng như Phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khai thái. Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Mèo.

Màu sắc và mệnh: Tuổi Dậu bao gồm các năm sinh: Ất Dậu (1945, 2005 – mệnh Thủy), Đinh Dậu (1957 – mệnh Hỏa), Kỷ Dậu (1969 – mệnh Thổ), Tân Dậu (1981 – mệnh Mộc), Quý Dậu (1993 – mệnh Kim). Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Đinh Dậu (mệnh Hỏa – 1957)

Gia chủ tuổi Định Dậu thuộc mệnh Hỏa nên sẽ thích hợp với những dòng tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím. Tuổi này lại có tương sinh là mệnh Mộc nên cũng thích hợp với tranh màu xanh lá.

Tranh phong thủy hợp Đinh Dậu mệnh Hỏa: tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh phượng hoàng lửa, tranh mùa thù lá đỏ, tranh phố cổ, tranh mã đáo thành công,…

Tranh phong thủy tuổi Đinh Dậu tương sinh mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh hoa phong lan, tranh cây cảnh, tranh tứ quý, tranh hoa sen, tranh trúc báo bình an,…

Kỷ Dậu (1969 – mệnh Thổ)

Gia chủ Kỷ Dậu mệnh Thổ sẽ thích hợp với những dòng tranh có yếu tố đất làm chủ đạo. Những màu thích hợp với bản mệnh của họ sẽ là màu vàng, nâu đất. Do mệnh Thổ có tương sinh là mệnh Hỏa nên những tranh có màu: đỏ, hồng, cam, tím vẫn sẽ rất phù hợp.

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh núi cao, tranh sơn thủy hữu tình, tranh lò gốm, tranh bình gốm sứ, tranh mùa thu lá vàng, tranh ruộng lúa chín,…đây là những dòng tranh lựa chọn hàng đầu cho người mệnh Thổ.

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Dậu tương sinh mệnh Hỏa: tranh mặt trời mọc, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hồng, tranh bát mã,…

Tân Dậu (1981 – mệnh Mộc)

Tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc nên màu sắc tranh phù hợp với bản mệnh sẽ là màu xanh lá. Mệnh Mộc có tương sinh là mệnh Thủy nên những gia chủ tuổi nãy sẽ thích hợp với màu xanh dương, đen. Theo phong thủy ngũ hành, nếu chọn màu tương sinh, chúng sẽ hỗ trợ cho gia chủ rất tốt, không kém gì so với mệnh tương hợp.

Tranh phong thủy Tân Dậu mệnh Mộc: tranh rừng núi, tranh cây cảnh, tranh cây xanh, tranh vườn rau, tranh sơn thủy, tranh ruộng lúa, tranh trúc báo bình an, tranh cây tre, tranh hoa mộc lan,…

Tranh phong thủy mệnh Thủy tương sinh Tân Dậu: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép quần hội. tranh phong thủy biển, tranh hoa sen và hồ nước, tranh làng chài biển,…

Quý Dậu (1993 mệnh Kim)

Tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim nên sẽ chọn cho mình những bức tranh có màu trắng, ghi. Bên cạnh đó, tuổi này có tương sinh là mệnh Thổ nên chọn những dòng tranh có màu vàng, nâu đất cũng rất thích hợp.

Tranh phong thủy tuổi Quý Dậu mệnh Kim: tranh hoa trong lan trắng, tranh thiên nga, tranh mây trắng, tranh thủy mặc,…

Tranh phong thủy tuổi Quý Dậu tương sinh mệnh Thổ: tranh núi non, tranh sơn thủy, tranh làng quê Việt Nam, tranh vùng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh về Phật Giáo, tranh đồng lúa chín,…

Ất Dậu (2005 – mệnh Thủy)

Tuổi Ất Dậu có mệnh Thủy nên chọn tranh có màu xanh dương, đen sẽ phù hợp, vì đây là những màu tương hợp. Bên cạnh đó, họ có tương sinh là mệnh Kim nên sẽ thích hợp với tranh màu trắng, ghi

Tranh phong thủy phù hợp mệnh Thủy tuổi Dậu: tranh cửu cư quận hội, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước, tranh hồ nước, tranh hoa sen, tranh làng chài biển, tranh thủy triều, tranh sóng biển,…

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim nên chọn: tranh hoa mộc lan, đôi chim đậu trên nhành hoa mận trắng, tranh giáng sinh, tranh thủy mặc, tranh hoa trắng, tranh cá chép trắng, tranh bình gốm sứ màu trắng,…

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Tuất có thể chọn tranh có hình tượng như Dần (con Cọp) và Ngọ (con Ngựa). Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Sửu (con Trâu), Thìn (con Rồng) và Mùi (con Dê).

Màu sắc và mệnh: Tuổi Tuất bao gồm các năm sinh: 1958 – Mậu Tuất – Mệnh Mộc, 1970 – Canh Tuất – Mệnh Kim, 1982 – Nhâm Tuất – Mệnh Thủy, 1994 – Giáp Tuất – Mệnh Hỏa, 2006 – Bính Tuất – Mệnh Thổ. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau

Mậu Tuất (1958) mệnh Mộc:

Gia chủ tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc nên màu sắc thích hợp với họ sẽ là màu xanh lá. Trong phong thủy ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên gia chủ có thể chọn thêm tranh có màu xanh dương, đen đều phù hợp.

Tranh phong thủy cho tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh phong cảnh núi rừng, tranh ruộng lúa xanh, tranh hoa mộc lan, tranh thanh long xuất thủy, tranh sông núi nước non, tranh có cây cối, tranh cây cảnh,…

Tranh phong thủy tuổi Mậu Tuất tương sinh mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh thác nước, tranh sông hồ, tranh cá chép, tranh hoa sen, tranh sơn thủy,…

Canh Tuất (1970 – mệnh Kim):

Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên sẽ phù hợp với những tranh màu trắng, xám bạc. Họ lại có hành tương sinh là hành Thổ nên những tranh có màu vàng, nâu đất sẽ phù hợp. Trong phong thủy ngũ hành, chọn màu tương sinh sẽ hỗ trợ tốt về mặt tài lộc, công danh.

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim tuổi Canh Tuất: tranh có hình kim loại, tranh thủy mặc, tranh phong lan màu trắng, tranh mây trắng, tranh thiên nga trắng, tranh chim bồ câu trắng,…

Tranh phong thủy tuổi Canh Tuất tương sinh mệnh Thủy: tranh sông nước, tranh làng chài, tranh xuôi chèo mát mái, tranh cá chép vây quần, tranh thác nước, tranh hoa sen và hồ nước,…

Nhâm Tuất (1982 – mệnh Thủy):

Người tuổi Nhâm Tuất có mệnh Thủy nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là xanh dương, đen. Họ có tương sinh là mệnh Kim nên sẽ phù hợp với những dòng tranh có màu trắng.

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy: tranh cá chép vây quần, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh làng chài, tranh sóng biển, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước thác nước,…

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Tuất mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh bồ câu trắng, tranh hoa trắng, tranh mây trắng, tranh tranh thiên nga trắng, tranh đôi chim hót trên nhành hoa mận trắng, tranh hổ trắng,…

Giáp Tuất (1994 – mệnh Hỏa):

Tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với những tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím,… Họ có tương sinh là mệnh Mộc nên chọn những tranh có màu xanh lá sẽ rất phù hợp. Những chủ đề tranh chính cho người mệnh Hỏa thường về lửa, mặt trời hoặc cây cối.

Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa: tranh anh hùng tương ngộ, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mã đáo thành công, tranh chim đại bàng, tranh hoa hướng dương, tranh mặt trời mọc, tranh hoa mẫu đơn đỏ,…

Tranh phong thủy Giáp Tuất tương sinh mệnh Mộc: tranh cây cảnh, tranh mùa xuân, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh rừng cây, tranh phong cảnh quê hương,…

Bính Tuất (2006 – mệnh Thổ):

Người tuổi Bính Tuất thuộc hành Thổ nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu vàng, nâu đất. Họ có tương sinh là mệnh Hỏa nên chọn tranh có màu đỏ, tím sẽ rất phù hợp.

Tranh phong thủy Bính Tuất hành Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng bậc thang, tranh núi non, tranh sơn thủy, tranh phật giáo, tranh từ bình, tranh bình gốm chậu hoa, tranh mùa thu lá vàng, tranh đồng lúa chín,…

Tranh phong thủy tuổi Bính Tuất tương sinh mệnh Hỏa: tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc, tranh bát mã, tranh mã đáo thành công, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh núi lửa, tranh phố cổ,…

Chọn tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi khi chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên chú ý đến một số yếu tố sau:

Hình tượng: Người tuổi Hợi có thể chọn tranh có hình tượng như Dần (con Cọp), Mão (con Mèo), Mùi (con Dê). Tuyệt đối không nên chọn tranh có hình tượng Tỵ (con Rắn), Thân (con Khỉ) và Hợi (con Lợn).

Màu sắc và mệnh: Tuổi Hợi bao gồm các năm sinh: 1947 – Đinh Hợi – mệnh Thổ, 1959 – Kỷ Hợi – mệnh Mộc, 1971 – Tân Hợi – Mệnh Kim, 1983 – Quý Hợi – Mệnh Thủy, 1995 – Ất Hợi – Mệnh Hỏa12. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với loại tranh phong thủy khác nhau.

Tuổi Kỷ Hợi (1959 – mệnh Mộc):

Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc nên họ sẽ thích hợp những tranh có màu xanh lá. Vì đây là màu bản mệnh của mình. Tuổi Kỷ Hợi có hành tương sinh là hành Thủy nên những tranh có màu xanh dương đen cũng phù hợp.

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh núi non, tranh cây cảnh, tranh hoa mộc lan, tranh mùa thu, tranh tứ quý, tranh tùng cúc trúc mai, tranh hoa vạn niên, tranh hoa thiên điểu,…

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Hợi tương sinh mệnh Thủy: tranh hồ nước, tranh thác nước, tranh sóng biển, tranh sơn dầu làng chài, tranh thuyền buồm, tranh xuôi chèo mát mái, tranh sông nước miền Tây,…

Tân Hợi (1971 – mệnh Kim):

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim nên sẽ phù hợp với một số dòng tranh có màu trắng, ghi xám. Họ lại có hành tương sinh là hành Thổ nên mẫu tranh về chủ đề đất có màu vàng, nâu sẽ phù hợp.

Tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh hoa phong lan trắng, tranh đôi thiên nga, tranh tam dương khai thái, tranh đôi chim đậu trên nhành hoa mận trắng, tranh hoa sen trắng, tranh tuyết trắng,…

Tranh Tân Hợi tương sinh mệnh Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh núi non, tranh Phật giáo, tranh ruộng bậc thang, tranh mùa thu lá vàng, tranh con trâu đi cày,…

Quý Hợi (1983 – mệnh Thủy):

Người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu xanh dương đen. Ngoài ra, họ có tương sinh là mệnh Kim nên có thể chọn dòng tranh có màu trắng, ghi xám.

Tranh phong thủy tuổi Hợi mệnh Thủy: tranh thuận buôm xuôi gió, tranh sơn dầu sóng biển, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy, tranh sông nước miền Tây, tranh thuyền buồm, tranh làng chài biển,…

Tranh phong thủy tuổi Hợi tương sinh mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh thiên nga, tranh mây trắng, tranh tuyết, tranh đôi chim đậu trên nhành hoa mận, tranh đôi chim công,…

Đinh Hợi (2007 – mệnh Thổ):

Người tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ nên sẽ hợp với tranh có màu vàng, nâu đất thuộc bản mệnh của mình. Tuổi này lại có tương sinh là hành Hỏa nên sẽ phù hợp tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím. Tuy nhiên, Đinh Hợi nên tránh tranh có màu xanh lá của mệnh Mộc vì mệnh này khắc Thổ trong phong thủy.

Tranh phong thủy tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng bậc thang, tranh chiều hoàng hôn, tranh mùa thu, tranh núi non, tranh sa mạc, tranh đồng bằng, tranh về phật giáo,…

Tranh phong thủy Đinh Hợi tương sinh mệnh Hỏa: tranh mặt trời mọc, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh phố cổ,…

Tham khảo thêm:

Như vậy, việc lựa chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp với tuổi và con giáp không chỉ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho không gian phòng khách, mà còn giúp thu hút năng lượng tích cực, tài lộc và may mắn. Hãy nhớ rằng, mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng và sẽ phát huy tối đa công dụng khi được đặt ở đúng vị trí. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Bosshome để được tư vấn và chọn lựa những bức tranh phong thủy phù hợp nhất với tuổi và con giáp của bạn. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn tạo nên không gian sống tràn đầy năng lượng tích cực. Hotline: 092.123.3456

Bài viết liên quan