Những lỗi phong thủy phòng thờ không thể bỏ qua

4/5 - (5 bình chọn)

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao phong thủy lại quan trọng đến vậy đối với phòng thờ trong nhà? Phòng thờ là nơi linh thiêng, là nơi thờ phượng tôn giáo và tâm linh. Đó là lý do tại sao phong thủy của phòng thờ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết những lỗi phong thủy phòng thờ không thể bỏ qua, đó có thể là nguyên nhân gây ra những vấn đề và rắc rối không đáng có.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến một số lỗi phong thủy phòng thờ không thể bỏ qua và cách sửa chữa chúng để giúp phòng thờ của bạn trở nên đầy đủ năng lượng tốt và đem lại may mắn cho gia đình của bạn.

Điểm danh 9 lỗi phong thủy phòng thờ gây ảnh hưởng đến gia đạo

Sự cố định chùa thờ vào phòng khách: Thường thì người ta hay chọn vị trí phòng thờ ở phía tây bắc, là hướng phong thủy cực kỳ tốt cho phòng thờ. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ không gian, bạn cần phải tìm kiếm một vị trí khác, và đừng bao giờ chọn đặt phòng thờ vào phòng khách. Điều này sẽ khiến cho năng lượng và tinh thần của người thờ cúng bị ảnh hưởng bởi những hoạt động hằng ngày của gia đình.

Chọn màu sắc không phù hợp cho phòng thờ: Nếu bạn không chọn màu sắc phù hợp, bạn có thể khiến không khí trong phòng thờ trở nên tối tăm và u ám, không thuận lợi cho việc tịnh tâm và cầu nguyện. Hãy chọn màu trắng hoặc màu nhạt để làm màu chủ đạo cho phòng thờ, và tránh chọn màu đen hay màu đỏ sẫm, bởi chúng có thể tạo ra không gian âm u và khó chịu.

lỗi màu sắc trong phong thủy phòng thờ
                                                                      Lỗi màu sắc cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy phòng thờ

Đặt bàn thờ quá thấp hoặc quá cao: Khi bạn đặt bàn thờ quá thấp, nó sẽ tạo ra một cảm giác bị lạc hậu, thiếu sự trang trọng và tôn nghiêm. Ngược lại, khi đặt bàn thờ quá cao, nó sẽ làm cho bạn và gia đình cảm thấy cảm giác không thoải mái và khó chịu. Hãy đặt bàn thờ ở một vị trí vừa phải hợp lý với chiều cao của người sử dụng phòng thờ, để tạo ra một không gian thoải mái và trang trọng.

Sử dụng vật phẩm không phù hợp trên bàn thờ: Trong phong thủy, vật phẩm trên bàn thờ phải được chọn cẩn thận và phù hợp với mục đích sử dụng của phòng thờ. Không nên đặt những vật phẩm không liên quan đến tôn giáo như tượng đồ chơi, cây cảnh hay sách vở lên bàn thờ. Nếu bạn muốn trang trí bàn thờ, hãy sử dụng các vật phẩm tôn giáo như nhang, hương, nến, hoa tươi hoặc các bức tranh tôn giáo. Những vật phẩm này sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực trong phòng thờ và tạo ra một không gian yên tĩnh và tịnh tâm.

Đặt bàn thờ ở vị trí bị phạm vào luồng gió hoặc trực tiếp hướng mặt vào cửa sổ: Điều này sẽ khiến năng lượng trong phòng thờ bị phân tán, không thuận lợi cho tịnh tâm và cầu nguyện. Hãy đặt bàn thờ ở một vị trí tránh khỏi các cửa sổ hoặc các vị trí có luồng gió lớn, để tạo ra một không gian yên tĩnh và tịnh tâm.

Đặt chân đèn và đồ vật không hợp lý trên bàn thờ: Việc đặt quá nhiều đồ vật và chân đèn quá lớn trên bàn thờ sẽ khiến cho không gian trở nên đông đúc và cảm giác bị đ