Cách trang trí phòng bếp phong cách INDOCHINE sang trọng

Bên cạnh phòng ngủ và phòng khách phong cách indochine thì phòng bếp dường như là nơi diễn ra nhiều sinh hoạt thường ngày nhất – nấu nướng, dọn dẹp, ăn uống, trò chuyện,… Đó chính là lý do vì sao khi bắt tay vào trang trí và thiết kế căn nhà, Khách hàng đều rất chú trọng về thẩm mỹ và chức năng của căn phòng này. Mặc dù công tác thiết kế và thực thi đã có sự hỗ trợ từ các đội ngũ chuyên nghiệp, nhưng hãy cùng Bosshome lưu ý khi trang trí phòng bếp Indochine, Quý Khách hàng cần chuẩn bị trước những việc làm dưới đây

I- Những việc cần làm để thiết kế phòng bếp phong cách Indochine

Bước 1: Xác định mong muốn đối với phong cách thiết kế

Để có một phòng bếp phong cách Indochine sang trọng, đây là những bước nên làm để có một căn bếp vừa hài hòa về sở thích và dễ dàng trong sử dụng. Đầu tiên, để có được những ý kiến tư vấn chính xác nhất, Quý khách cần xác định rõ mong muốn và ý tưởng nếu có. Điều này sẽ giúp các Kiến trúc sư dễ dàng đưa ra ý kiến tư vấn sau khi đã hiểu về cấu trúc căn phòng và mong đợi của khách hàng.

Việc xác định mong muốn chính xác cũng giúp phương án thiết kế đúng với nguyên vọng, nhu cầu của chủ đầu tư. Tránh tình trạng phương án bị thay đổi quá nhiều làm mất thời gian của cả hai bên.

phong-bep-indochine

Bước 2: Chọn vật liệu phù hợp với không gian và sở thích

Sau khi đã lắng nghe và thống nhất về phong cách thiết kế của căn phòng, chúng ta sẽ bắt đầu chọn chất liệu phù hợp để triển khai. Đối với phong cách thiết kế Indochine, vật liệu cực kỳ đa dạng từ gỗ, gạch lốp, tre, mây, nứa…. Tùy thuộc vào bản thiết kế, các kiến trúc sư sẽ đưa ra ý kiến về vật liệu phù hợp với gian bếp của ngôi nhà.

Tất nhiên toàn bộ vật liệu được đưa ra đều sẽ là giải pháp tối ưu nhất với chi phí, mức đầu tư mà chủ đầu tư muốn danh cho không gian sống của mình. Với phong cách indochine vật liệu cần được lựa chọn kỹ lưỡng để đạt được hiệu ứng thẩm mỹ và độ bền tốt nhất.

Bước 3: Lưu ý tạo điểm nhấn trong không gian

Đối với các Quý khách hàng yêu thích phong cách Indochine, hầu hết đều có một thị hiểu thẩm mỹ cao. Để thể hiện được sở thích về nội thất của chủ nhân căn nhà, thì việc tạo điểm nhấn trong không gian sẽ là một bước không thể bỏ qua. Ở giai đoạn này, một lần nữa với kinh nghiệm phong phú về thiết kế nội thất phong cách Đông Dương, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những ý tưởng giúp tạo điểm nhấn trong không gian phòng bếp nhà bạn.

Với những điểm nhấn này các KTS đều sẽ cân nhắc theo phong thủy để có được sự hài hòa về thẩm mỹ và mang tới những cát lành cho gia chủ. Những điểm nhấn thường được tạo ra từ các vật liệu dân gian. Hoặc những bức tranh chủ đề văn hóa Việt. Điều này cũng cần bám vào nhu cầu, sở thích mong muốn của chủ đầu tư để tạo được được điểm nhấn không gian Indochine thu hút nhất.

Bước 4: Tìm đội ngũ thiết kế uy tín

Việc lựa chọn một đội ngũ thiết kế uy tín sẽ giúp cho quá trình thực hiện và chuyển hóa ý tưởng được diễn ra dễ dàng. Đặc biệt nếu Quý Khách hàng yêu thích thiết kế theo phong cách Indochine, nên tìm những đội ngũ chuyên nghiên cứu và thực hiện phong cách này. Mỗi công ty sẽ có một thế mạnh riêng, nếu đã xác định được phong cách muốn thực hiện, hãy tìm những chuyên gia trong phong cách này.

Tất nhiên trong quá trình làm việc quý vị cũng nên cân nhắc tới một đơn vị có thể triển khai phương án trọn vẹn. Tức là họ có thể thiết kế và thi công luôn sản phẩm theo đúng bản thiết kế đã làm ra. Có như vậy thì phương án thiết kế mới giữ được những nét đẹp tinh tế nhất.

II- Những việc nên làm khi trang trí phòng bếp mang phong cách Indochine

1. Chú ý Tam giác nhà bếp: bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh

Các chuyên gia thiết kế nhà bếp gọi bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh là tam giác nhà bếp. Đây là khu vực được sử dụng nhiều nhất trong phòng bếp. Vì vậy, việc thiết kế một tam giác nhà bếp cần có kế hoạch cẩn thận và lối đi không bị cản trở. Trong số ba khu vực kể trên, bồn rửa là nơi được sử dụng nhiều nhất, nên được đặt ở giữa bếp nấu và tủ lạnh.

Trong một không gian sinh hoạt bố cục nội thất vô cùng quan trọng, nó tạo ra hành lang kết nối giao thông di chuyển dễ dàng. Vì vậy tam giác nhà bếp cần đạt 3 tiêu chí: thuận tiện, thẩm mỹ, thông thoáng. Các vị trì caand gần nhau để có thể làm việc tiện ích nhất. Nhưng cần bố trí hài hòa để tạo ra điểm kết nối đẹp cho không gian. Trên hết vẫn là có được lối đi thông thoáng điểm kết nối mở giúp phòng bếp có được luồng gió sinh khí tốt nhất.

2. Tối ưu hóa không gian lưu trữ đồ

Nhà bếp thường là nơi chứa rất nhiều thứ. Một sai lầm lớn trong thiết kế là không đủ không gian lưu trữ. Ngay cả những nhà bếp nhỏ cũng sẽ có không gian lãng phí, nhưng nếu thiết kế không gian thông minh, chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế sai lầm này ngay từ đầu. Với phòng bếp phong cách indochine yếu tố thẩm mý và góc sáng tạo vô cùng quan trọng. Vì vậy khi bắt tay vào thiết kế các KTS sẽ luôn phải cân nhắc điểm nhấn cho khong gian bếp và tạo ra được tiện ích tối đa khi sử dụng.

Nhà bếp là không gian cần nhiều góc lưu trữ, chính vì vậy các KTS sẽ tính toán để các tủ lưu trữ đựng được nhiều đồ nhất. Mỗi vị trí sẽ có mục đích lưu trữ khác nhau đảm bảo khi sử dụng chủ nhân của căn bếp cảm thấy thuận tiện và thoải mái nhất.

3. Chú ý ánh sáng phòng bếp

Nhà bếp là một căn phòng nhất định phải có đủ ánh sáng, không những để mang đến không khí tốt cho cả gia đình, mà còn cực kỳ quan trọng trong việc chế biến món ăn. Những công đoạn xử lý, chế biến thực phẩm và sử dụng các dụng cụ nhà bếp đòi hỏi một lượng ánh sáng đủ ổn định. Phòng càng có nhiều ánh sáng, càng giúp tô vẻ các đặc trưng tinh tế của gian bếp phong cách Indochine.

3 loại ánh sáng cần có ở phòng bếp phong cách Indochine gồm:

  • Ánh sáng chung: Để chiếu sáng tổng thể nhà bếp
  • Ánh sáng khu vực: Mang lại đủ nguồn sáng cho các khu vực cụ thể như khu vực nấu, khu vực sơ chế và bảo quản thực phẩm
  • Ánh sáng nhấn không gian: đối với các vật liệu trang trí là điểm nhấn của căn phòng, việc thêm một chút ánh sáng ở khu vực này sẽ khiến căn bếp trở nên sinh động hơn

Đối với những ai yêu thích cách thiết kế  phòng ăn liền với phòng bếp, thì ánh sáng ở bàn ăn là ánh sáng quan trọng nhất của cả căn phòng. Chọn được loại đèn thích hợp sẽ giúp cho căn phòng trở nên ấm áp và đặc biệt tạo cảm giác ngon miệng cho các thành viên trong gia đình ở mỗi bữa ăn.

III- Những mẹo vặt cho không gian kiến trúc indochine khu bếp tinh tế, tiện dụng

  • Phân chia không gian hợp lý: Lưu ý trang trí phòng bếp Indochine, có thể tùy thuộc vào sở thích và thói quen sử dụng của từng cá nhân mà chọn thiết kế thông gian hợp lý. Nên thiết kế căn phòng thoáng mát và rộng rãi, tuy nhiên vẫn phải chú ý tạo sự tách biệt giữa phòng khách và phòng bếp nếu 2 không gian này liền kề nhau.

  • Tạo không gian chuyển đổi: Để có sự phân tách giữa phòng bếp và phòng khách, ngày nay các kiến trúc sư thiết kế phong cách Indochine chuyên nghiệp có rất nhiều lựa chọn tinh tế cho sự chuyển đổi này, thay vì chỉ là một bức tường chắn ngang như ngày xưa.
  • Chú ý bố trí ánh sáng: Cần có ánh sáng đầy đủ cho thời gian sinh hoạt trong bếp, có thể sử sử dụng ánh sáng nhân tạo hoặc tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Với mong muốn mang đến những thiết kế trọn vẹn và hài lòng nhất đến Quý Khách hàng, Bosshome hy vọng với những thông tin hữu ích và lưu ý khi trang trí phòng bếp Indochine bên trên, sẽ Quý Khách hàng có một phòng bếp theo phong cách Indochine cực kỳ hài lòng. Nếu có bất kỳ thông tin thắc mắc hoặc cần được tư vấn nhiều hơn, Bosshome hân hạnh được giải đáp với thông tin liên lạc bên dưới:

  • Email: bosshome.vn@gmail.com
  • Hotline: 0921233456

>> XEM THÊM: 99 mẫu thiết kế nội thất biệt thự liền kề phong cách Đông Dương đẹp hút hồn

Bài viết liên quan