Cách thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ

Theo quan niệm dân gian, phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc. Vì vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ sẽ giúp tăng cường sinh khí, bảo vệ giấc ngủ của gia chủ khỏi những điều càn quấy gây ra bệnh tật, tai ương. Nội thất phòng ngủ theo phong thủy hay phong thủy phòng ngủ theo tuổi cần lựa chọn phù hợp các tiêu chí sau:

Lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong thủy hợp mệnh cách

Tùy theo từng mệnh cách mà nội thất phòng ngủ theo phong thủy sẽ có thay đổi ít nhiều các yếu tố: Vật liệu, màu sắc. Các chất liệu thường sẽ là dạng gỗ, đá, kim loại có màu sắc hợp mệnh gia chủ mang lại may mắn, vui vẻ và bình an. Màu sắc hợp mệnh gia chủ, không những giúp không gian thoải mái, dễ chịu mà còn thúc đẩy vận khí, sức khỏe. 

Lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong thủy chất liệu gỗ tự nhiên

Lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong thủy chất liệu gỗ tự nhiên

Giường ngủ thường sử dụng gỗ tự nhiên, tránh dùng kim loại mang tính hàn không phù hợp với không khí thoải mái để dễ dàng đi vào giấc ngủ. Các vật dụng sắc nhọn cũng không thích hợp trang trí không gian phòng ngủ dễ chịu.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ với màu sắc hợp mệnh, dễ chịu

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ với màu sắc hợp mệnh

Màu sắc phòng ngủ thường dịu nhẹ, dễ chịu tạo cảm giác thư thái cho gia chủ. Tùy theo hướng phòng ngủ mà các chuyên gia sẽ thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ với màu sắc hợp mệnh: 

  • Phòng ngủ đặt ở hướng Đông – Đông Nam nên chọn sắc xanh, đen
  • Hướng Đông Bắc thì phù hợp sức vàng, cam, nâu; Tây Bắc sẽ phù hợp trang trí màu xám, đỏ, vàng
  • Với hướng Tây tương thích sắc hồng, trắng, kem; Hướng Tây Nam chọn các màu đỏ nhạt, nâu
  • Phòng ngủ hướng Nam sẽ hợp sắc tím, vàng, đen

Cách bố trí thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ

Trong phong thủy có 8 phương vị lần lượt tượng trưng: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Tùy theo tuổi, mệnh cách gia chủ mà vị trí và hướng đặt vật dụng phải hợp lý nhất. Đây là yếu tố quan trọng nhất để thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ.

Khi bố trí giường ngủ để đạt tiêu chí phong thủy phòng ngủ theo tuổi thì nên đặt nơi bằng phẳng, có thể ngồi trên giường đ được chân vào sàn phòng. Giường ngủ nên xa cửa phòng để tránh bị quấy rầy, giữ tâm thái thư thả, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Hướng nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ đón được ánh sáng tự nhiên, hấp thụ sinh khí đất trời. Hướng xoay của giường cần phù hợp phong thủy phòng ngủ theo tuổi với từng đối tượng. 

Hướng phong thủy phòng ngủ theo tuổi đón được ánh sáng tự nhiên

Hướng phong thủy phòng ngủ theo tuổi đón được ánh sáng tự nhiên

Đặc biệt lưu ý, không đặt gương đối diện giường ngủ. Bởi đây là vật theo quan niệm dân gian có chứa nhiều tính âm. Trong khi đó giấc ngủ nhằm phục hồi lại tính dương tức sinh khí để con người hoạt động hàng ngày, vì vậy không nên đặt gương đối diện.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết kế, thi công và sản xuất nội thất, BOSSHOME tự hào là đơn vị đầu ngành tại Việt Nam. Các yếu tố thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ luôn được BOSSHOME đảm bảo phù hợp mong muốn của gia chủ. Để được hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí vui lòng liên hệ tới hotline: 0921233456. BossHome luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Bài viết liên quan