4 sai lầm khi thiết kế nội thất biệt thự cao cấp nhất định phải tránh

Với nhu cầu sở hữu một biệt thự sang trọng bậc nhất thì ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc thiết kế đảm bảo tổng thể hài hoà và theo đúng yêu cầu của gia chủ chưa bao giờ là dễ dàng. Có thể đơn vị thiết kế sẽ mắc phải một số sai lầm gây ảnh hưởng đến cấu trúc của biệt thự. Dưới đây là một số sai lầm tai hại khi thiết kế nội thất biệt thự cao cấp.

Nội thất biệt thự sang trọng nhưng thiếu tính liên kết

Khi thiết kế nội thất biệt thự cao cấp, gia chủ thường lựa chọn nhiều nội thất riêng lẻ, tuy đắt tiền nhưng thường không hài hòa với bố trí vật dụng xung quanh, gây nên cảm giác thiếu đồng bộ. Vì vậy khi lựa chọn nội thất biệt thự sang trọng cần chú ý đến tổng thể, bố cục xung quanh để lựa chọn nội thất phù hợp đến thiết kế của biệt thự.

Nội thất biệt thự sang trọng có tính liên kết, đồng bộ
Nội thất biệt thự sang trọng có tính liên kết, đồng bộ

Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp với quá nhiều nội thất

Đây là tình trạng thường xuyên bắt gặp nhất, khi gia chủ mong muốn trưng bày những vật dụng đắt đỏ và trang trọng bậc nhất để các vị khách chiêm ngưỡng. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều nội thất sẽ phản tác dụng phá hỏng ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự gây cảm giác gò bó, quá phô trương. Nội thất cần được phân bố hợp lý với không gian và linh hoạt nhất, phải vừa có tính ứng dụng vừa hoà hợp với thiết kế của biệt thự.

Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp với nội thất phân bố phù hợp không gian
Nếu sử dụng quá nhiều nội thất sẽ phản tác dụng phá hỏng ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự gây cảm giác gò bó, quá phô trương

Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp không phù hợp với mô hình ngoại thất

Nhiều gia chủ lựa chọn nội thất biệt thự sang trọng nhưng không chú ý đến tổng quan loại biệt thự đã xây dựng. Giả dụ một căn biệt thự kiểu Pháp cổ điển nhưng sử dụng nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ làm phá vỡ tổng quan biệt thự, gây mất cân đối và ảnh hưởng đến ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự

Ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển Châu Âu
Ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển Châu Âu

Nội thất biệt thự sang trọng không có màu sắc chủ đề

Khi thiết kế nội thất biệt thự. các nội biệt thự sang trọng phải được chọn lựa theo một gam màu chủ đạo. Có thể là tông lạnh sang trọng, hiện đại hoặc tông nóng quý phái, ấm áp. Số lượng màu sắc không quá nhiều và thường sử dụng cùng một màu nhưng thay đổi sắc thái để mang lại cảm giác đồng bộ, hài hòa cho không gian.

Ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự với gam màu chủ đạo ấm cúng, sang trọng
Ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự với gam màu chủ đạo ấm cúng, sang trọng

Lời kết

Để tránh những sai lầm khi thiết kế nội thất biệt thự cao cấp thì điều quan trọng nhất là chọn lựa được đơn vị thiết kế – thi công nội thất biệt thự uy tín, chất lượng tốt nhất. BOSSHOME là đơn vị hàng đầu trong thiết kế, thi công nội thất biệt thự tại Việt Nam. Với phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm”, BOSSHOME luôn cố gắng 

để đáp ứng được những mong đợi từ khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng liên hệ qua Hotline 092.123.3456 để được tư vấn nhanh nhất.

Xem các dự án thi công tại đây

Xem thêm: Giải pháp thiết kế biệt thự mái Mansard 3 tầng ấn tượng

Bài viết liên quan