03 điều nhất định phải biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ có phòng thay đồ

Hiện nay, xu hướng thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ đang dần trở nên phổ biến bởi tiện ích và phù hợp với nhu cầu của mọi người. Nếu bạn đang có ý định muốn thiết kế một phòng thay đồ ngay bên trong phòng ngủ, hãy tham khảo qua bài biết này để biết một số mẹo khi sắp xếp và thiết kế nội thất phòng ngủ có phòng thay đồ nhé!

Những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ có phòng thay đồ

Diện tích để thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ

Thông thường, diện tích phòng thay đồ không nhất thiết phải theo một quy chuẩn nhất định. Tuy nhiên, để có một phòng thay đồ vừa ý và không gian thoải mái thì bạn nên thiết kế phòng thay đồ có diện tích từ 5-7 m2 trở lên. Những căn phòng thay đồ rộng vừa đáp ứng nhu cầu về không gian, vừa giúp bạn cất giữ trang phục gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ

Không gian ánh sáng phù hợp khi thiết kế nội thất phòng ngủ có phòng thay đồ

Ánh sáng trong phòng thay đồ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và sự thoải mái của gia chủ. Phòng thay đồ không nhất thiết được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên hoặc nơi mặt trời chiếu vào bởi tần suất ánh sáng mạnh và nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các bộ trang phục, phụ kiện. Ngoài ra việc đặt phòng thay đồ ở nơi quá sáng sẽ khiến bạn dễ cảm thấy ngại ngùng, mất đi sự thoải mái khi thay trang phục.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng đèn huỳnh quang hoặc đèn led để thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ. Khi thiết kế hệ thống đèn, hãy bố trí để ánh sáng có thể lan tỏa đầy đủ và đồng đều khắp các khu vực. Như thế, bạn sẽ thoải mái khi chọn đồ và vui vẻ ngắm nhìn mình trong những bộ cánh lung linh, tuyệt mỹ.

Thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ

Cách bày biện nội thất phòng ngủ có phòng thay đồ

Ngoài giường nệm thì nội thất phòng ngủ có phòng thay đồ cũng sẽ có thêm một vài điều cần chú ý đến:

  • Gương: Vật dụng không thể thiếu ở nơi thay đồ. Nếu phòng thay đồ rộng, bạn nên trang bị một tấm gương lớn để có thể soi được toàn thân cũng như sửa soạn trước khi ra ngoài. Đối với phòng thay đồ nhỏ, bạn có thể sử dụng gương bán thân hoặc các tấm gương có gắn sẵn trong tủ quần áo. Lưu ý, bạn không nên đặt gương hướng về phía giường ngủ để phù hợp với phong thủy nhé.
  • Khu vực để quần áo: Dựa vào diện tích và không gian của phòng ngủ mà thiết kế cho phù hợp. Nếu căn phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng hệ thống các giá treo nhằm tiết kiệm được diện tích và chi phí. Đối với căn phòng lớn, bạn nên trang bị hệ thống tủ, kệ lớn hoặc kết hợp với giá treo phù hợp với nhu cầu của bạn.
Mẫu phòng ngủ gỗ tự nhiên cao cấp biệt thự hà nội

Thiết kế nội thất phòng thay đồ trong phòng ngủ

  • Bàn trang điểm là đồ nội thất không thể thiếu trong thiết kế phòng thay đồ trong phòng ngủ. Trường hợp phòng ngủ có diện tích nhỏ thì bạn có thể sắp xếp một bàn trang điểm đơn giản đặt ở góc trong căn phòng, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa giúp phục vụ nhu cầu làm đẹp của các chị em. 

Bài viết trên BossHome đã chia sẻ về những điều nhất định phải biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ có phòng thay đồ mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Để được hỗ trợ tư vấn thiết kế miễn phí vui lòng liên hệ tới hotline: 0921233456. BossHome luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7. 

Bài viết liên quan